Chiều 29/5, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cho biết 135 học sinh của Trường tiểu học N’Thôl Hạ, huyện Đức Trọng nhập viện cấp cứu với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm.
Khoảng 7h45 cùng ngày, một đoàn từ thiện đưa 250 phần bánh mì tặng học sinh Trường tiểu học N’Thôl Hạ. Sau khi sử dụng bánh mì, nhiều học sinh có biểu hiện đau bụng, nôn tại trường nên được đưa đến trung tâm y tế huyện.
![]() |
Học sinh điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Đ.T. |
Hiện 57 ca được truyền dịch, 25 ca sốt nhẹ, còn lại đang được theo dõi, khám sàng lọc và cho xuất viện.
Cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã làm việc trực tiếp với cơ sở sản xuất, cung cấp bánh mì và lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm xác định nguyên nhân.
![]() |
Trường tiểu học N'Thôi Hạ, nơi xảy ra vụ ngộ độc. Ảnh: Google Maps. |
230 người ngộ độc thực phẩm do mua thức ăn chay từ chợ
Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết 230 người ở huyện Hòa Vang nhập viện điều trị là do sử dụng các món chay bị nhiễm vi sinh vật vượt mức cho phép.
25 người nhập viện sau khi ăn cơm hộp
Sau bữa ăn, phân xưởng có 25 công nhân nhập viện với triệu chứng đau bụng, buồn nôn, được chẩn đoán ngộ độc thực phẩm.
Tuần tới miền Bắc đón 2 đợt không khí lạnh, nhiệt độ thấp nhất 10 độ C
Hai đợt không khí lạnh sắp tràn về nước ta, trong đó đợt ngày 6/3 cường độ mạnh gây mưa rét ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, vùng núi có nơi giảm còn 10 độ C.