Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

100 tài phiệt Hàn Quốc sở hữu hơn 22.000 bất động sản

Đây là dữ liệu được Cơ quan Thống kê Hàn Quốc tính đến ngày 1/11. Tổng giá trị tài sản được chính phủ Hàn Quốc ước tính tới 2,3 tỷ USD.

Dãy chung cư mọc san sát ở Gang Nam. Ảnh: Bloomberg.

Theo Korea Times, dữ liệu từ Cơ quan Thống kê Hàn Quốc mới đây cho biết tính đến ngày 1/11, 100 người giàu nhất Hàn Quốc đang sở hữu 22.582 ngôi nhà, cao hơn 1.893 ngôi nhà so với năm ngoái. Con số này tương đương mức tăng 9,1%.

Tổng giá trị khối tài sản này ước tính lên tới 2.950 tỷ won, tương đương 2,3 tỷ USD, tăng 17% so với năm ngoái.

Điều này đồng nghĩa bình quân mỗi tài phiệt Hàn Quốc sở hữu khoảng 226 ngôi nhà với tổng giá trị tài sản được kê khai ước tính đạt 30 tỷ won, tương đương 23,4 triệu USD.

Giới chức Hàn Quốc chỉ trích các chính sách quản lý bất động sản dưới quyền của tổng thống đương nhiệm tạo điều kiện cho người giàu gia tăng tài sản đầu cơ.

Ngay giữa tháng 12, chính phủ Hàn Quốc cho biết một trong những định hướng chính sách kinh tế trong năm tới sẽ bao gồm giảm thuế và nới lỏng các quy định cho vay đối với người sở hữu nhiều bất động sản.

Theo một số quan chức nước này, chính phủ đáng lẽ nên tập trung vào hoạt động ổn định thị trường nhà ở thay vì thúc đẩy làn sóng đầu cơ bất động sản trong giới giàu có.

Đã sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ 6.000 văn bản gây khó cho doanh nghiệp

Sau khi rà soát 22.000 văn bản, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định còn nhiều quy định chồng chéo, ảnh hưởng đến doanh nghiệp.

Kiến nghị cho phép dùng trái phiếu làm tài sản bảo đảm khoản vay

Đây là đề xuất mới nhất của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) trong bối cảnh các doanh nghiệp khó tiếp cận vốn vay ngân hàng vì không đạt chuẩn.

Độc giả Zing có thể tìm đọc thêm các cuốn sách hay về kinh tế tại Tủ sách kiến thức kinh tế. Các cuốn sách cung cấp cho độc giả nhiều kiến thức về kinh tế vĩ mô, chứng khoán, bất động sản, lạm phát, các cuộc suy thoái từng xảy ra, kinh nghiệm quản lý chi tiêu...

Ngọc Phương Linh

Bạn có thể quan tâm