Chân dung ‘hiệp sĩ giáp gai’ đang giải cứu những rạn san hô
Nghiên cứu mới nhất cho thấy nước tiểu của tôm hùm gai giúp các rạn san hô tránh bị sâu và ốc biển ăn thịt.
117 kết quả phù hợp
Chân dung ‘hiệp sĩ giáp gai’ đang giải cứu những rạn san hô
Nghiên cứu mới nhất cho thấy nước tiểu của tôm hùm gai giúp các rạn san hô tránh bị sâu và ốc biển ăn thịt.
Có gì ở nhà hàng 3 sao Michelin nơi Lisa và bạn trai tỷ phú hẹn hò?
Từng nhận 3 sao Michelin, Alléno Paris au Pavillon Ledoyen (Paris) toát lên nét kiến trúc tân cổ điển, cách bày trí tinh tế và tiên phong phục vụ ẩm thực truyền thống Pháp.
Liên tiếp nhiều vụ ngộ độc thực phẩm, Bộ Y tế vào cuộc
Theo Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, thời gian qua, liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm, làm nhiều người phải nhập viện điều trị.
Đảo đầu lâu cô độc có sức hút lạ kỳ, chỉ 9 người từng đặt chân tới
Nếu đã từng đến Wilsons Promontory, điểm cực nam của lục địa Australia, bạn sẽ bị hấp dẫn bởi một hòn đảo rỗng có hình dạng bí ẩn và nổi bật kỳ lạ giữa biển khơi.
Valentine vẫn chưa hết Tết, hẹn hò thế nào ở TP.HCM?
Nhiều nhà hàng ra mắt thực đơn với loạt món mới lạ giúp các cặp đôi "hâm nóng" tình cảm trong ngày lễ tình nhân 14/2.
Michelin Guide gợi ý 5 quán ốc ở TP.HCM và Hà Nội
Thực khách có thể thưởng thức đa dạng món ăn từ hải sản ngay tại nội thành TP.HCM và Hà Nội mà không cần lặn lội đến các vùng ven biển. Đây là 5 quán do Michelin Guide gợi ý.
Du lịch trỗi dậy ở nơi trùm mafia khét tiếng Al Capone từng ẩn náu
Trước khi Cabo, Cancun hay thậm chí Acapulco là những điểm đến gây thương nhớ trong lòng du khách, các thị trấn biên giới phía bắc Baja California từng là điểm nóng du lịch.
Nướng so biển ăn, hai người đàn ông hôn mê, nguy kịch
Sau khi ăn con so biển, hai người đàn ông ở Quảng Ninh xuất hiện tình trạng tê bì môi lưỡi, yếu tay chân, nôn, khó thở, được người nhà chuyển đến bệnh viện cấp cứu.
Cặp vợ chồng phải cấp cứu sau khi ăn ốc biển
Sau khi ăn ốc, cả hai bệnh nhân cảm thấy tê lưỡi, đầu môi, chân tay. Sáng ngủ dậy, họ xuất hiện tình trạng chóng mặt, đi lại khó khăn nên lập tức đến bệnh viện cấp cứu.
Tái hiện hình ảnh đội hùng binh ra Hoàng Sa cắm cột mốc chủ quyền
Hàng nghìn người dân các tộc họ ở đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) cùng du khách mặc niệm, tri ân đội hùng binh từng giong buồm ra Hoàng Sa, Trường Sa cắm cột mốc khẳng định chủ quyền.
Người đàn ông liệt tay chân sau khi ăn con so biển
Bệnh nhân cho biết mình làm nghề chài lưới trên biển, đã nhiều lần ăn so biển với số lượng lớn hàng chục con cùng 3-4 người.
Nữ vlogger Trung Quốc ăn thịt cá mập trắng bị phạt 18.500 USD
Tizi, vlogger ẩm thực nổi tiếng tại Trung Quốc, phải đóng phạt số tiền tương đương 18.500 USD sau khi chia sẻ đoạn clip ăn thịt cá mập trắng trên mạng.
Lý do cờ các quốc gia hiếm có màu tím
Quốc kỳ mỗi nước có màu sắc, hình dạng khác nhau. Tuy nhiên, bạn sẽ gần như khó thể tìm thấy nơi nào sử dụng cờ màu tím.
7 bể bơi nổi tiếng nhất trên mạng
Với thiết kế độc đáo và vị trí ấn tượng, nhiều bể bơi đã trở thành điểm đến hút khách và nhận được hàng triệu lượt hashtag trên Instagram.
2 người bị bắt liên quan vụ vlogger Trung Quốc ăn thịt cá mập trắng
Qua điều tra, cảnh sát bắt giữ 2 người đàn ông vì hành vi săn bắt và buôn bán con cá mập trắng lớn có liên quan tới video gây phẫn nộ của vlogger Tizi hồi tháng 7.
Tìm hiểu đồng tiền Việt Nam qua hơn 1.000 năm lịch sử
Để có cái nhìn toàn cảnh về đồng tiền Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, cơ quan có chức năng quản lý Nhà nước về tiền tệ đã xuất bản sách “Lịch sử đồng tiền Việt Nam".
Màu tím đang phủ sóng ngành thời trang
Tông màu tím đậm đang phủ sóng trong ngành thời trang khi rất nhiều thương hiệu dùng gam này để tạo điểm nhấn cho trang phục, phụ kiện.
Vlogger Trung Quốc bị điều tra vì ăn thịt cá mập trắng
Cảnh sát ở Nam Sung (tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc) đang điều tra Tizi, vlogger ẩm thực nổi tiếng, vì chiếu cảnh ăn thịt một con cá mập trắng nặng 50 kg trong video mới nhất.
Mùa cao điểm du lịch, du khách đến cù lao Hòn Khô (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) lặn ngắm san hô giữa mùa rong mơ ngỡ như lạc vào miền cổ tích.
Sáng tạo trong ẩm thực của người Việt khi sống xa nhà
Người Việt sống lâu ở nước ngoài, không có đủ nguyên liệu nấu thức ăn Việt nên “cái khó ló cái khôn”, thường sáng chế ra nhiều món rất có lý.