3 nhà hàng Nhật hút khách tại TP.HCM
Ẩm thực Nhật Bản với loạt hương vị từ hải sản hay các món mì truyền thống luôn chiếm tình cảm của nhiều tín đồ ăn uống. Dưới đây là 3 địa điểm bạn có thể thỏa mãn vị giác.
554 kết quả phù hợp
3 nhà hàng Nhật hút khách tại TP.HCM
Ẩm thực Nhật Bản với loạt hương vị từ hải sản hay các món mì truyền thống luôn chiếm tình cảm của nhiều tín đồ ăn uống. Dưới đây là 3 địa điểm bạn có thể thỏa mãn vị giác.
Đầu bếp xẻ thịt cá thu Nhật cỡ lớn làm sashimi
Sawara thuộc họ cá thu ngừ, có thể dài tới 1 m, phù hợp để làm món sashimi Nhật Bản. Cá thu sawara được thực khách yêu thích bởi phần thịt trắng, mềm và tươi ngon.
Món trứng chiên kiểu omelette trên đường phố Nhật
Bạn có thể học cách chiên trứng kiểu omelette kết hợp thịt bò, heo, gà... của Nhật Bản. Sáng tạo món ăn mang hương vị giúp bữa cơm đơn giản của gia đình thêm phần hấp dẫn.
Xếp sashimi thành hình thiếu nữ
Một người dùng mạng xã hội Nhật Bản đã đăng tải trên trang cá nhân những bức hình xếp sashimi thành tác phẩm nghệ thuật và nhận được hàng chục nghìn lượt theo dõi.
Đầu bếp Nhật xẻ thịt cá sói 5 kg làm món chiên giòn
Kimagure, một vlogger ẩm thực có tiếng tại Nhật Bản, đã chế biến món chiên giòn hấp dẫn từ cá sói Hokkaido. Trái ngược với hình dạng xấu xí, thịt cá được đánh giá dai, ngon.
Khám phá nhà hàng mang kiến trúc Zen giữa lòng TP.HCM
Sushi Hokkaido Sachilà một trong những chuỗi nhà hàng đặc trưng Nhật Bản ở TP.HCM. Với kiến trúc Zen độc đáo, nơi đây mang đến không gian ấm cúng, lãng mạn.
Lẩu khô Nhật và 3 món lẩu lạ vị không thể bỏ qua ở Đà Lạt
Không chỉ liên tục xuất hiện những điểm check-in mới, Đà Lạt còn chiều lòng du khách khi ẩm thực ngày càng đa dạng với nhiều ngon, hấp dẫn.
Hai cách chế biến trứng ngon kiểu Nhật
Ẩm thực Nhật Bản luôn nổi tiếng với cách chế biến món ăn cầu kỳ và bắt mắt. Hai món trứng dưới đây sẽ làm hài lòng ngay cả những người khó tính nhất.
Phở và 6 món sợi chinh phục thực khách thế giới
Những quốc gia sau làm thỏa mãn vị giác của tín đồ ẩm thực bằng loạt món sợi thơm ngon, hấp dẫn. Saimin, phở, bún Laksa... là các hương vị trứ danh bạn không thể bỏ qua.
Đầu bếp sơ chế cá nóc cỡ lớn, mình đầy gai
Cá nóc gai là họ cá phong phú về số lượng, giống. Loài cá này thường được chế biến thành các món nướng hoặc hầm làm canh, xuất hiện nhiều trong ẩm thực Nhật Bản.
Món bánh Nhật Bản hình dạng như nhạc cụ truyền thống
Cố đô Kyoto của Nhật Bản có văn hóa ẩm thực phong phú, lâu đời, nổi tiếng với những đặc sản địa phương độc đáo cùng các phong cách ăn uống nổi tiếng.
Bữa ăn nhanh gọn với trứng sống trộn cơm nóng chuẩn Nhật Bản
Cơm trứng sống, hay còn gọi ramago kake gohan, là món ăn sáng bổ dưỡng, ưa thích của người Nhật Bản. Chỉ tốn khoảng một phút, người nội trợ có thể tạo ra bữa ăn hấp dẫn tại nhà.
Bí quyết làm món trứng cuộn nức tiếng trong ẩm thực Nhật Bản
Tamagoyaki, hay còn gọi là trứng cuộn, là món ăn phổ biến tại Nhật Bản. Với một số nguyên liệu và thao tác đơn giản, bạn có thể dễ dàng làm ra món ăn này.
Người Nhật Bản làm ra váng đậu truyền thống thế nào
Váng đậu là lớp màng mỏng, dai xuất hiện trên bề mặt sữa đậu nành khi đun sôi với lửa nhỏ. Người Nhật gọi đặc sản này là Yuba - nguyên liệu không thể thiếu trong món truyền thống.
Cách làm kẹo đá quý như trong truyện cổ tích
Kẹo đá quý Kohakuto là loại kẹo thạch rau câu rất được ưa thích ở Nhật Bản. Hình dáng lấp lánh, hương vị ngọt kết hợp tính dẻo của kẹo sẽ làm bạn thích thú.
Phụ nữ Nhật Bản vượt định kiến 'bàn tay ấm' để trở thành đầu bếp sushi
Đối với nhiều phụ nữ Nhật Bản, giấc mơ trở thành đầu bếp sushi của họ gặp vô vàn khó khăn do các quan điểm bảo thủ và sự phân biệt giới tính ở nước này.
Biến tấu cá hồi ngâm xì dầu đậm đà đưa cơm
Ở nhà mùa dịch, bạn dễ dàng tự thưởng cho mình những bữa cơm đậm nét ẩm thực Nhật Bản với công thức làm cá hồi sống ngâm xì dầu hấp dẫn sau đây.
Cơm nóng với trứng sống và muôn kiểu cơm ở Nhật Bản
Ẩm thực Nhật Bản không thể thiếu các món cơm hấp dẫn, kết hợp nguyên liệu phong phú cùng hình thức trình bày đa dạng, như cơm nóng với trứng sống, cơm nấu trong nồi sắt...
Bún riêu bạch tuộc lạ vị, hút khách sành ăn tại TP.HCM
Nếu bạn thích khám phá những hương vị mới, bún riêu bạch tuộc là gợi ý lý tưởng. Sự kết hợp nguyên liệu đa dạng của món ăn này khiến các tín đồ ẩm thực Sài thành tò mò trải nghiệm.
Học cách sắp xếp hộp cơm như người Nhật
Trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản, hình thức của món ăn luôn được chú trọng hàng đầu. Họ thường coi việc sắp xếp hộp cơm bento hàng ngày của mình là một tác phẩm nghệ thuật.