Mẹo phân biệt thịt bò thật, giả
Theo chuyên gia, để phân biệt thịt bò thật hay giả cần kiểm tra độ săn chắc, mùi, màu sắc của miếng thịt.
48 kết quả phù hợp
Mẹo phân biệt thịt bò thật, giả
Theo chuyên gia, để phân biệt thịt bò thật hay giả cần kiểm tra độ săn chắc, mùi, màu sắc của miếng thịt.
Xu hướng ăn sạch, sống khỏe lên ngôi
Tác động từ Covid-19 đã thay đổi đáng kể tư duy và thói quen của người tiêu dùng Việt, nhất là trong vấn đề dinh dưỡng hàng ngày.
Nhiều loại khô cá đồng tăng giá trước Tết
Vài năm gần đây, người dân miền Tây chọn nhiều loại khô cá làm từ đồng ruộng để ăn Tết với bạn bè. Trong đó, khô cá phi là một trong những loại đặc sản không thể thiếu.
Bệnh nhi 8 tuổi tắc ruột vì ăn vặt cổng trường
Trước đó, gia đình xác nhận trẻ thường xuyên ăn vặt các món được bày bán tại cổng trường.
Mai vàng miền Nam bán sớm ở chợ hoa Tết Hà Nội
Nhiều chợ hoa ở Hà Nội đã bày bán cây cảnh thu hút người dân đến tham quan, sắm Tết sớm. Các loại mai miền Nam cũng đã có mặt ở chợ Tết thủ đô với giá 5-20 triệu đồng/chậu.
Bí thư Đà Nẵng: 'Bây giờ ăn cái gì cũng sợ'
"Tôi mới có chuyến công tác nước ngoài về, ở bên đó cái yên tâm nhất là việc ăn uống. Còn ở nước mình, ngày nào cũng nghe tin thực phẩm bẩn", Bí thư Nguyễn Xuân Anh nói.
Hải sản đứng đầu bảng chứa chất cấm, kháng sinh
“Nhiều trường hợp vi phạm nghiêm trọng, điển hình như Hợp tác xã rau 3 chữ đưa rau bẩn vào siêu thị, đáng lẽ như các nước khác là bỏ tù nhưng đây xử lý rất nhẹ nhàng”.
Tiêu hủy trên 1 tấn khô cá tra ướp hàn the ở miền Tây
Hai cơ sở ở An Giang đã sử dụng hóa chất độc hại ướp vào cá tra khiến hàng hóa không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
20 tấn thịt lợn bốc mùi trong container
Kiểm tra chiếc container bên trong một trang trại ở Lạng Sơn, lực lượng chức năng phát hiện lượng lớn thịt lợn không rõ nguồn gốc bốc mùi hôi thối.
Băn khoăn máy đo thực phẩm an toàn
Để đối phó với tình trạng trái cây “tẩm” thuốc, thịt ướp hóa chất tràn lan trên thị trường, nhiều bà nội trợ bỏ tiền triệu mua thiết bị đo an toàn thực phẩm được nhập khẩu.
Từ 'hội heo quê' đến kinh doanh thực phẩm sạch
Từ tâm lý sợ thực phẩm bẩn, một số người không ngại vượt hàng nghìn cây số tìm heo sạch, hay ra tận đảo xa đặt hải sản tươi. Sau đó, họ kinh doanh luôn chính mặt hàng này.
Tác hại của thịt lợn bẩn nhiều người vẫn ăn hàng ngày
Hiện nay thịt lợn mất vệ sinh đang được bày bán tràn lan, người tiêu dùng không có nhiều lựa chọn. Điều đáng sợ là họ không lường hết hậu quả của nó lên sức khỏe người tiêu dùng.
Ba nguyên tắc nhận biết cá ướp hàn the, urê
Hiện nay trên thị trường đặc biệt là ở vùng, nông thôn, miền núi để giữ cho cá và hải sản được tươi lâu và đẹp mắt hơn người bán sử dụng phân đạm urê và hàn the để ướp cá.
Trà đá vỉa hè: 'Khách VIP' của tập đoàn kẹo cao su Mỹ, Hàn
Biết chị Đào, chủ quán trà đá ở phố Ngọc Hà (Ba Đình) có ý định mở thêm quán cho em dâu, 3 ngày nay, hơn chục mối chuyên phân phối kẹo cao su, kẹo lạc lũ lượt kéo đến "đặt gạch".
Hô biến thịt lợn sề thành bò hảo hạng
Để có lợi nhuận cao, bất chấp mọi nguy hiểm, một số tiểu thương đã thay đổi cách giết, pha phẩm màu và gia vị mùi để biến lợn thải, lợn sề thành thịt bò lai, bò Úc.
30-50% ca bệnh ung thư liên quan ăn uống
Hàng năm Việt Nam có 100.000-150.000 người mắc ung thư và khoảng 70.000 người tử vong do căn bệnh này.
Công nghệ sản xuất trà tẩm ướp hóa chất
Các cơ quan chức năng phát hiện trên 12 tấn trà lài và trà sen (gồm trà nguyên liệu và thành phẩm) tẩm ướp bằng hóa chất không rõ nguồn gốc tại “Hãng trà Đông Phương”.
Gạo Thái Bình, Nam Định lên ngôi ở Hà Nội
Trước “ma trận” gạo ướp đủ loại hương liệu từ Trung Quốc để tạo mùi thơm, chị Phùng Thị Dung (Thành Công, Đống Đa, Hà Nội) 3 tháng nay đã chuyển sang ăn gạo ở quê.
Cách phân biệt thịt bẩn, bơm nước
Thịt tươi là loại thực phẩm có nhiều nguy cơ mất an toàn do những chiêu trò của một số người kinh doanh, cơ sở giết mổ làm ăn gian dối hòng kiếm lời.
Cùng điểm mặt để tẩy chay thực phẩm bẩn
Càng gần Tết, nỗi lo thực phẩm “bẩn” trà trộn vào thị trường càng gia tăng. Làm sao nhận biết thực phẩm bẩn, thực phẩm kém chất lượng trên thị trường?