Món ăn đặc trưng ngày Tết trên khắp 3 miền
Ẩm thực Việt Nam có vô vàn đặc sản khắp miền Bắc, Trung, Nam. Món ăn ngày Tết là minh chứng điển hình cho sự đa dạng đó.
8 kết quả phù hợp
Món ăn đặc trưng ngày Tết trên khắp 3 miền
Ẩm thực Việt Nam có vô vàn đặc sản khắp miền Bắc, Trung, Nam. Món ăn ngày Tết là minh chứng điển hình cho sự đa dạng đó.
Món ăn đặc trưng trong mâm cơm Nam Bộ
Bánh tét, thịt kho hột vịt, canh khổ qua nhồi thịt... là những món ăn truyền thống thường xuất hiện trên mâm cơm ngày Tết của người miền Nam.
Loạt món làm từ côn trùng nổi tiếng Việt Nam
Ẩm thực Việt Nam khá đa dạng những món ăn được làm từ côn trùng. Chúng có hương vị đặc biệt nhưng kén người ăn vì bề ngoài kém bắt mắt.
Bánh tét, thịt kho tàu và hương vị Tết cổ truyền miền Trung
Bánh tét, thịt kho tàu, dưa kiệu, tôm chua... là những món ăn truyền thống thân thuộc, dân dã thường xuất hiện trên mâm cơm ngày Tết Âm lịch của người miền Trung.
Tự chuẩn bị món đuông dừa ngâm nước mắm tại nhà
Đuông dừa là món ăn đặc sản của miền Tây, thoạt nhìn bạn sẽ thấy đáng sợ nhưng khi đã ăn thử món này, chắc chắn bạn sẽ thấy thích bởi vị thơm ngon độc đáo.
Đuông dừa đặc sản thường được chế biến thế nào?
Được xem như một đặc sản hấp dẫn ở miền Tây, song đã có nghị định cấm nhân giống, nuôi, phát tán đuông dừa. Bạn biết gì về món ăn có thể khiến nhiều người khiếp sợ này?
Mối nguy hiểm từ nhộng tằm, đuông dừa
"Mốt" ăn côn trùng đang khá phát triển ở Việt Nam, đặc biệt ở các tỉnh miền Tây có món đuông dừa ngâm nước mắm không phải ai cũng dám thử khi chúng vẫn còn sống ngoe nguẩy.
Nhăn mặt ăn bọ cạp, đuông dừa ngoe nguẩy
Để thử thách chính mình, nhiều khách đã đăng ký ăn bọ cạp chiên, đuông dừa sống. Tuy nhiên, nhiều người phải bỏ cuộc giữa chừng.