Dưa cà muối ngon nhưng ai nên thận trọng khi ăn
Dưa cà muối là món được nhiều người yêu thích vì dễ ăn, kích thích ngon miệng. Tuy nhiên, món ăn này có thể gây ngộ độc nếu sử dụng, bảo quản sai cách.
20 kết quả phù hợp
Dưa cà muối ngon nhưng ai nên thận trọng khi ăn
Dưa cà muối là món được nhiều người yêu thích vì dễ ăn, kích thích ngon miệng. Tuy nhiên, món ăn này có thể gây ngộ độc nếu sử dụng, bảo quản sai cách.
Vi phạm nồng độ cồn, tài xế đổ lỗi do ăn nửa kg mận
Bị tổ CSGT phát hiện vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển xe máy, tài xế nêu lý do bản thân vừa ăn hết nửa kg mận.
Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản, người ta nghĩ ngay đến món sushi. Đây là món ăn vừa cân bằng dinh dưỡng, lại chứa đựng triết lý tối giản của người Nhật.
Ngạc nhiên với cách làm ra bia không cồn
Quá trình tạo ra bia không cồn tương tự bia truyền thống, nhưng sẽ can thiệp vào một số công đoạn để giảm lượng cồn xuống mức mong muốn.
Công thức dưa muối truyền thống của người Nga
Dưa chuột muối là một trong những món ăn phổ biến tại các gia đình Nga và Ba Lan. Nhờ kỹ thuật muối, họ có thể dự trữ món ăn này trong cả mùa đông dài.
Dưa cà muối có gây ngộ độc botulinum không?
Botulinum là độc tố được sinh ra trong môi trường yếm khí, vậy các sản phẩm lên men truyền thống như dưa cà muối có nguy cơ nhiễm botulinum không?
Lợi ích bất ngờ từ các món muối chua
Gây ra nhiều tranh cãi về ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa, các thực phẩm muối chua (lên men) vẫn mang lại lợi ích nhất định.
'Nhậu' thế nào để đỡ hại gan, thận trong dịp Tết?
Linh Chi chọn cách uống sữa, ăn cơm trước khi uống rượu để giảm bớt tác hại cho cơ thể. Nguyễn Quân lại thích ngủ một giấc để nạp năng lượng trước mỗi cuộc nhậu.
Thực phẩm giúp ngăn nỗi buồn mùa đông
Rối loạn cảm xúc theo mùa có thể trở nên tồi tệ hơn vào mùa đông. Ngoài việc dùng thuốc, ăn các thực phẩm như đồ lên men, rau xanh và nghệ có thể rất hữu ích.
Học lớp thưởng thức, tự pha chế rượu
Hoài Thanh (24 tuổi, quận Tân Bình, TP.HCM) dành hơn 10 triệu đồng để học lớp về rượu. Cô muốn tự tin hơn khi gọi đồ tại bar, pha chế một số loại cocktail đơn giản ở nhà.
Muốn có vang ngon, người làm rượu phải hái nho từ 4h sáng
Vị ngon của rượu phụ thuộc vào quy trình sản xuất tinh xảo mà khởi đầu là việc chọn mốc thời gian thích hợp để thu hoạch - thường từ 4h sáng đến 10h để tránh nhiệt độ nóng.
Vươn mình khỏi căn bếp nhỏ, phụ nữ làm kinh tế thành công từ đam mê
Với cô Bùi Thị Hà, cô Nguyễn Thị Thinh hay chị Trần Thị Như Hoa, “làm kinh tế chỉ dành cho nam giới” là định kiến xưa cũ. Theo họ, phái nữ có thể làm mọi việc, chỉ cần có đam mê.
Những quan niệm sai lầm về bệnh ung thư nhiều người vẫn tin
Nhiều người mắc ung thư vẫn nhận thức sai về nguyên nhân và cách điều trị căn bệnh này.
Ung thư ảnh hưởng mọi người, là gánh nặng lớn cho bệnh nhân, gia đình và xã hội. Đây là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới.
6 tuổi quay về ăn cháo vì sâu tấn công cả hàm răng
Theo các chuyên gia nha khoa, sức khoẻ răng miệng ở trẻ em, đặc biệt lứa tuổi học sinh, vẫn là con số đáng báo động. Nhiều trường hợp trẻ bị huỷ hoại hết cả hàm răng do sâu răng.
Các chất trong bún bẩn tàn phá dạ dày như thư thế nào?
Bún là một trong những loại thực phẩm phổ biến nhất ở nước ta, chỉ xếp sau cơm. Tuy nhiên theo các chuyên gia, thực phẩm này không tốt cho dạ dày.
Giá đậu - Món ăn ngon, vị thuốc quý
Có lẽ những người nội trợ ai cũng biết đến một loại rau mà không phải trồng, đó là giá đậu để dùng rất đơn giản. Là món ăn ngon, bổ ích và còn là vị thuốc quý.
Hai món ăn 'thum thủm' nhưng nổi tiếng hàng đầu Trung Quốc
Cách chế biến trứng gà luộc nước tiểu và đậu phụ thối khiến người ta có cảm giác buồn nôn, nhưng thực tế chúng cực kì ngon và bổ dưỡng.
Ăn nhiều dưa cà muối nguy cơ mắc ung thư vòm họng
Triệu chứng của căn bệnh mà người mẫu Duy Nhân mắc phải rất khó nhận biết. Một phát hiện bất ngờ khác là những người thích ăn các món lên men nguy cơ mắc ung thư vòm vọng cao hơn.
Những món ăn bốc mùi không phải ai cũng dám thử (P2)
Người Hindu tin rằng nước tiểu của bò có tác dụng chữa bệnh. Loại đồ uống này được bán song song với sữa bò và sữa chua.