Bông cải xanh (súp lơ) là loại rau dễ ăn và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Dưới đây là 5 công thức từ đơn giản đến phức tạp, giúp người nội trợ thay đổi thực đơn gia đình.
478 kết quả phù hợp
Bông cải xanh (súp lơ) là loại rau dễ ăn và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Dưới đây là 5 công thức từ đơn giản đến phức tạp, giúp người nội trợ thay đổi thực đơn gia đình.
Cách phân biệt bệnh Covid-19 và viêm xoang
Triệu chứng ở người bị viêm xoang và Covid-19 khá giống nhau, tuy nhiên, chúng ta có thể phân biệt dựa vào thời gian khởi phát, dấu hiệu đặc trưng.
Lý do không nên test kháng thể cho người tiêm vaccine Covid-19
Xét nghiệm kháng thể không thể khẳng định một người nào đó mắc Covid-19. Những người đã tiêm chủng cũng có thể cho ra kết quả âm, dương tính giả.
Hà Nội những ngày cách ly nhưng không cách lòng
Với nhiều công nhân, sinh viên, người bệnh mắc kẹt ở thủ đô vì dịch, những ngày giãn cách xã hội vơi bớt khó khăn và nhọc nhằn khi họ được giúp đỡ theo các cách khác nhau.
Bảo vệ trẻ khỏi nguy cơ lây nhiễm nCoV trong mùa dịch
Trẻ nhỏ là trường hợp dễ bị SARS-CoV-2 tấn công do hệ miễn dịch yếu và chưa có vaccine phòng ngừa. Vậy cha mẹ có thể làm gì để bảo vệ sức khỏe của con?
Làm đế pizza không cần lò nướng từ khoai tây
Chỉ với khoai tây, trứng gà, gia vị là bạn có thể làm ngay chiếc đế pizza thơm ngon, vàng ươm để kết hợp những phần nhân có sẵn tại nhà.
Lầm tưởng và sự thật về nguy cơ lây nhiễm nCoV qua thực phẩm đông lạnh
Theo các chuyên gia, nCoV không thể tồn tại trên thực phẩm. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có nguy cơ lây nhiễm nếu thiếu tuân thủ quy định phòng dịch Covid-19.
Nguy cơ lây nhiễm nCoV qua thực phẩm rất thấp
“Virus chỉ có khả năng xuất hiện tạm thời trên bề mặt của thực phẩm nếu nhân viên sản xuất, giao hàng ho, hắt hơi khiến các giọt bắn dính lên đó", PGS.TS Lê Thị Quỳnh Mai cho biết.
8 thiết bị nên có trong căn bếp hiện đại
Sở hữu những thiết bị với tính năng ưu việt, người nội trợ có thể dễ dàng chuẩn bị bữa ăn hàng ngày và rút ngắn thời gian xử lý các công việc nhà bếp.
Sự thật việc không được ăn trứng trước và sau tiêm vaccine Covid-19
Ăn trứng không ảnh hưởng đến việc tiêm vaccine. Bởi vaccine Covid-19 không có bất cứ thành phần gì liên quan thực phẩm này.
Yêu bếp hơn sau một tháng giãn cách
Mọi thói quen sinh hoạt bị đảo lộn khi ở nhà quá lâu, những người trẻ đã có trải nghiệm ăn uống như thế nào trong thời gian giãn cách?
Có cần nhịn ăn trước khi tiêm vaccine Covid-19?
Trước khi tiêm, bạn nên ăn đủ bữa và khoa học để tránh mệt mỏi, chóng mặt, ngất xỉu.
Thực phẩm nên ăn sau khi tiêm vaccine Covid-19
Tùy cơ địa mỗi người, sau tiêm vaccine Covid-19, chúng ta có thể gặp tác dụng phụ từ nhẹ đến trung bình. Việc bổ sung các chất dinh dưỡng sẽ giúp cơ thể nhanh hồi phục.
Denis Đặng ra mắt ca khúc sôi động 'Vũ điệu tẩy giun'
Nhằm nâng cao ý thức tẩy giun, Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương, VPĐD Janssen Cilag - Johnson và Johnson VN kết hợp Denis Đặng ra mắt ca khúc “Vũ điệu tẩy giun”.
Tiểu thương lao đao vì dịch viêm da nổi cục ở trâu, bò
Dịch bệnh viêm da nổi cục ở trâu, bò bùng phát mạnh ở Hà Tĩnh khiến tình hình kinh doanh thịt và các sản phẩm từ thịt, trâu bò ế ẩm, nhiều tiểu thương phải đồng loạt nghỉ bán.
Nguyên nhân gây bệnh viêm màng não ở chùm ca bệnh tại Hà Tĩnh
Cơ quan chức năng xác định các bệnh nhân viêm màng não ở Hà Tĩnh bị nhiễm chủng virus đường ruột Echovirus-4.
Cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm do botulinum
Vi khuẩn Clostridium botulinum có thể bị tiêu diệt ở 100 độ C trong 10 phút. Vì vậy, người dân cần nấu chín thực phẩm để ngăn ngừa ngộ độc.
Thịt lợn là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình. Tuy nhiên, chế biến thịt lợn không đúng cách, thiếu an toàn vệ sinh có thể dẫn tới nhiều hiểm nguy.
Loại rau nào chứa nhiều giun sán nhất?
Rau sống là món khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, ăn rau sống sai cách dễ khiến chúng ta mắc nhiều bệnh lý về đường ruột, nhiễm ký sinh trùng.
Bệnh nhân mắc tay chân miệng ở Quảng Nam tăng đột biến
Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Nam cho biết so với cùng kỳ năm 2020, số ca mắc tay chân miệng tăng hơn 7,5 lần.