Uống 2 l nước/ngày, ăn thịt đỏ có hại hay tập bụng có thân hình 6 múi là những điều bạn thường nghe khuyên. Nhưng không phải tất cả chúng đều đúng.
12 kết quả phù hợp
Uống 2 l nước/ngày, ăn thịt đỏ có hại hay tập bụng có thân hình 6 múi là những điều bạn thường nghe khuyên. Nhưng không phải tất cả chúng đều đúng.
7 tác dụng phụ khi ăn thịt đỏ mỗi ngày
Theo Quỹ Nghiên cứu Ung thư thế giới, mỗi tuần, một người không nên ăn quá 3 phần thịt đỏ - tương đương từ 340,19 gram đến 510,29 gram thịt khi nấu chín.
Những thủ phạm gây ung thư thực quản bạn không ngờ tới
Việc tầm soát ung thư là yếu tố quan trọng để phòng ngừa và phát hiện sớm căn bệnh này, đặc biệt với những người có tiền sử viêm thực quản kéo dài, tuổi cao, béo phì, hút thuốc...
WHO xếp loại giăm bông, aflatoxin, đồ uống có cồn, cadmium, cá muối, hợp chất crom, dioxin và thịt đã qua chế biến thuộc nhóm gây ung thư số một.
Thực phẩm 'vạn người mê' tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư
Thực phẩm nướng hay dưa muối, cá muối đều là những món ăn được mọi người ưa chuộng, nhưng chúng đều tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư rất lớn.
Nguyên tắc ăn uống giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư
Ăn nhiều cá, thịt gà, uống trà xanh mỗi ngày đồng thời hạn chế chất béo có thể giúp bạn phòng tránh căn bệnh ung thư hiệu quả.
Điều gì xảy ra nếu bạn không ăn thịt?
Thịt đỏ là nguyên liệu quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Nhưng nó cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh tật. Cơ thể sẽ ra sao nếu chúng ta không ăn thịt?
11 thực phẩm bạn đang ăn sai cách dễ gây bệnh
Luộc hoặc xào bông cải xanh, ăn cà chua sống, dâu tây cắt nhỏ... là những thói quen ăn uống sai lầm phổ biến làm mất đi dưỡng chất của thực phẩm mà hầu hết mọi người đều mắc phải.
10 căn bệnh ung thư gây tử vong hàng đầu thế giới
Bệnh ung thư trực tràng mà nhạc sĩ Trần Lập đang chống chọi nằm trong số này với nguy cơ tử vong rất cao.
Thịt xông khói, xúc xích - mối đe dọa ung thư lớn nhất
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo ăn thịt muối, chân giò hun khói, xúc xích sẽ gây ung thư như hút thuốc lá.
So sánh khả năng mắc bệnh của đàn ông và phụ nữ
Nam giới dễ bị nhiễm cảm cúm hơn, nhưng phụ nữ lại có nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục cao gấp 4 lần so với nam giới.
Chiêu hay để ăn món nướng an toàn
Theo Cục vệ sinh an toàn thực phẩm, món nướng hiện nay không được các nhà dinh dưỡng học khuyến khích dùng vì bị liệt vào loại thức ăn cần cảnh giác trong phòng chống ung thư.