Ai không nên ăn nội tạng động vật?
Ở nước ta, nội tạng động vật là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, chúng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro khó lường, người dùng nên cân nhắc kỹ trước khi sử dụng.
75 kết quả phù hợp
Ai không nên ăn nội tạng động vật?
Ở nước ta, nội tạng động vật là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, chúng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro khó lường, người dùng nên cân nhắc kỹ trước khi sử dụng.
Thêm hai người dân Quảng Ngãi mắc bệnh viêm da dày sừng nguy hiểm
Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi) tiếp nhận điều trị thêm hai bệnh nhân mắc hội chứng nguy hiểm viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân, men gan tăng.
Bệnh viêm da dày sừng nguy hiểm tái phát ở vùng cao Quảng Ngãi
Hội chứng viêm da dày sừng bàn tay bàn chân do độc tố vi nấm gây ra.
Bí quyết chọn thảo dược an toàn cho trẻ
Với nhiều người tiêu dùng, thảo dược thường được hiểu là an toàn. Tuy nhiên, nếu không được lựa chọn đúng cách, thảo dược có thể gây nhiều tác hại, nhất là thảo dược cho trẻ.
Tác hại của việc sử dụng thảo dược không đạt chuẩn
Việc sử dụng thảo dược không đạt chuẩn có thể dẫn đến nhiều ảnh hưởng tiêu cực đối với sức khỏe như ngộ độc cấp tính hay mạn tính.
Lạm dụng thuốc cam trẻ em có thể dẫn đến ngộ độc
Thuốc cam đang được quảng cáo như một “thần dược” với tác dụng giúp trẻ tăng cường sức khỏe, chống biếng ăn... Tuy nhiên, lạm dụng loại thuốc này có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Cách phòng tránh ngộ độc khi sử dụng thảo dược cho trẻ
Thảo dược vốn thân thiện với trẻ nhỏ. Tuy nhiên, chỉ có thảo dược chuẩn hóa cao mới thích hợp khi sử dụng cho trẻ nhỏ vì vừa đảm bảo an toàn, vừa hiệu quả.
6 mối nguy hiểm bạn phải đối mặt khi ăn nội tạng động vật
Đa số nội tạng động vật có chứa lượng chất béo bão hòa và cholesterol cao hơn so với thịt. Chúng còn tiềm ẩn nhiều vi khuẩn có thể gây bệnh cho người.
5 yếu tố gây hại sức khỏe từ môi trường sống
Một nghiên cứu gần đây ở Mỹ phát hiện 200 bệnh liên quan đến ô nhiễm môi trường.
Sử dụng thớt gỗ bị mốc có thể gây ung thư gan?
Ung thư gan là một trong 3 loại ung thư phổ biến ở Việt Nam. Bệnh này liên quan đến độc tố do mốc sinh ra. Vậy thớt gỗ có là thủ phạm gây ra bệnh ung thư gan?
Hai người mắc bệnh lạ ở Quảng Ngãi đã sử dụng gạo mốc
Sau khi phát hiện hai ca mắc bệnh viêm da dày sừng, các chuyên gia y tế đã về huyện Sơn Hà (Quảng Ngãi) kiểm tra, ghi nhận gia đình bệnh nhân đã sử dụng gạo ẩm mốc.
Quảng Ngãi lại xuất hiện bệnh dày sừng bàn tay, bàn chân
Sau hai năm tạm lắng, bệnh viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân nguy hiểm xuất hiện trở lại ở vùng cao Quảng Ngãi khiến ngành y tế lẫn người dân hoang mang, lo lắng.
Cách phòng tránh ung thư dạ dày
Ung thư dạ dày là căn bệnh nguy hiểm, đứng hàng thứ 2 trong số 10 loại ung thư thường gặp.
Thời gian gần đây, thông tin ăn nhiều mẻ có nguy cơ bị ung thư làm cho người dân lo lắng. Liệu mẻ có thực sự gây hại?
Những tác nhân gây ung thư có trong thực phẩm bẩn
Vi sinh vật gây bệnh, hóa chất bảo vệ thực vật, thuốc tăng trọng, chất bảo quản chống thối là những tác nhân khiến hàng trăm nghìn người Việt mắc bệnh ung thư.
Nấm độc ở Việt Nam và cách xử trí
So với các loại ngộ độc khác, ngộ độc nấm xảy ra ít hơn về số ca, nhưng tỷ lệ tử vong lại rất cao.
Thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc, bảo quản không đúng cách, chế biến không hợp vệ sinh… sẽ phát sinh nhiều mầm bệnh.
Đặc điểm nhận dạng một số loại nấm độc thường gặp
Mùa xuân, thời tiết ấm, ẩm rất thuận lợi cho các loài nấm phát triển và đây cũng là thời điểm thường xảy ra các vụ ngộ độc nấm.
Nguy hiểm khi sử dụng bánh chưng mốc
Dù đã cắt bỏ phần bị bánh chưng bị hỏng hoặc chế biến bằng cách rán lên nhưng nấm mốc vẫn có thể xâm nhập sâu bên trong, người dùng vẫn phải đối mặt với nguy cơ ngộ độc.
Sai lầm cần tránh khi dùng màng bọc thực phẩm trong ngày Tết
Màng bọc thực phẩm được dùng phổ biến ở cả các thành phố lớn và nông thôn, nhất là vào dịp cỗ bàn, lễ Tết. Tuy nhiên, việc lạm dụng màng bọc thực phẩm sẽ để lại hậu quả khó lường.