Một xã tại TP.HCM tính nhầm cấp độ dịch do sai dữ liệu dân số
Xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè (TP.HCM), có sự nhầm lẫn trong tính toán do nhầm số liệu dân số. Thực chất, xã này hiện ở cấp độ 3.
389 kết quả phù hợp
Một xã tại TP.HCM tính nhầm cấp độ dịch do sai dữ liệu dân số
Xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè (TP.HCM), có sự nhầm lẫn trong tính toán do nhầm số liệu dân số. Thực chất, xã này hiện ở cấp độ 3.
Bức tranh ảm đạm của hàng quán TP.HCM sau khi mở cửa
Trong khi các quán nhậu và quán ăn vỉa hè tại TP.HCM nhộn nhịp khách thì nhiều nhà hàng lại ế ẩm. Thậm chí, nhiều nơi chưa mở cửa hoặc thông báo sang nhượng cửa hàng.
Số ca mắc Covid-19 tăng cao, các tỉnh miền Bắc ứng phó thế nào?
Trong khi Hà Giang cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học để phòng chống dịch, Phú Thọ bắt đầu triển khai các trạm y tế lưu động và cho phép F0 không triệu chứng điều trị tại nhà.
Cảnh trái ngược ở các quán nhậu tại TP.HCM
Trong khi một số địa chỉ được phép kinh doanh đồ uống có cồn tại TP.HCM tấp nập thực khách thì nhiều nhà hàng, quán nhậu gặp cảnh đìu hiu do quy định mới.
Đại dịch khiến hàng trăm người Hong Kong phải ngủ ngoài đường
Không thể sang Trung Quốc đại lục để sống và làm việc, nhiều người Hong Kong lâm vào cảnh vô gia cư. Giá thuê nhà đắt đỏ khiến họ phải ngủ ngoài đường vì không đủ khả năng chi trả.
Quán hột vịt lộn ở Thảo Điền đắt khách mua mang về
19h, Trường và Bảo chạy xe từ nhà ở quận 4 và quận 7 đến tiệm hột vịt lộn Kim Thảo (TP Thủ Đức) để thưởng thức lại món ghiền sau 4 tháng ở nhà tránh dịch.
TP.HCM ban hành 4 tiêu chí trong kinh doanh ăn uống
Thay vì 6 tiêu chí đánh giá an toàn phòng chống dịch Covid-19 đối với cơ sở kinh doanh ăn uống, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM điều chỉnh còn 4 tiêu chí.
Đề xuất TP.HCM cho hàng quán ăn uống phục vụ tại chỗ đến 21h
Sở Công Thương TP.HCM vừa có văn bản đề xuất TP cho phép cơ sở kinh doanh ăn uống tại chỗ hoạt động tối đa 50% công suất, đóng cửa trước 21h.
Doanh nghiệp e ngại quy định 'không quá 2 người một bàn'
TP.HCM dự kiến cho phép hàng quán tại địa phương an toàn được phục vụ tại chỗ vào tuần sau, tuy nhiên nhiều doanh nghiệp cho biết vẫn lo ngại nếu các quy định mở lại quá khắt khe.
Tăng lương, đổi lịch làm để giữ chân nhân viên hậu Covid-19
Nhiều công ty ở Mỹ hiện phải sắp xếp lịch làm việc linh hoạt theo nhu cầu của từng nhân viên để duy trì việc kinh doanh.
Saigon Expresso: Người dân TP.HCM được du lịch tới 3 tỉnh Nam Trung Bộ
Đầu tháng 11, du khách ở TP.HCM sẽ được đi du lịch theo tour tới ba tỉnh Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa.
Hậu giãn cách, dân văn phòng TP.HCM tự nấu cơm trưa mang đi làm
Trong khi nhiều quán cơm trưa văn phòng bán hàng trăm suất mỗi ngày thì một số nơi khác hoạt động khá dè dặt, hạn chế nhận đơn số lượng lớn do thiếu nguyên liệu, nhân lực.
Kiến nghị cho phép hàng quán TP.HCM mở cửa đón khách bình thường
Trước tình hình dịch bệnh tại TP.HCM đang có chuyển biến tích cực, Hiệp hội văn hóa ẩm thực Việt Nam kiến nghị UBND TP cho phép các cơ sở dịch vụ ăn uống hoạt động bình thường.
Quảng Ngãi, Bình Định mở lại các hoạt động kinh doanh
Các tỉnh Quảng Ngãi và Bình Định cho phép người dân đi lại, buôn bán kinh doanh theo Nghị quyết 128 của Chính phủ.
Cuộc sống về đêm ở Anh lao đao
Dù nhu cầu vui chơi của khách tăng cao khi đại dịch dần được kiểm soát, nhiều quán bar, câu lạc bộ ở Anh vẫn không thể hoạt động hết công suất vì thiếu nhân viên an ninh.
Nhiều tỉnh, thành phố công bố cấp độ thích ứng an toàn dịch
Căn cứ vào hướng dẫn thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ, nhiều tỉnh, thành phố đã công bố cấp độ thích ứng an toàn với dịch bệnh. 6 địa phương đạt tiêu chí "bình thường mới".
Con đường thời trang Đồng Khởi nhộn nhịp cuối tuần
Trung tâm thương mại và một số cửa hàng thời trang trên đường Đồng Khởi (TP.HCM) đón lượng khách đông đảo đến mua sắm chiều thứ bảy (16/10).
Điều kiện để nhà hàng, quán xá ở Đà Nẵng hoạt động trở lại
Theo yêu cầu của lãnh đạo TP Đà Nẵng, chủ các cơ sở kinh doanh quán ăn, đồ uống phải chuẩn bị thiết bị quét mã QR và phương án phòng chống dịch bệnh.
Doanh nghiệp dịch vụ ở TP.HCM vẫn ngại mở lại
Mặc dù được phép mở cửa trở lại, các doanh nghiệp cho biết vẫn gặp nhiều trở ngại trong việc tái hoạt động, đặc biệt là các đơn vị kinh doanh dịch vụ, thương mại.
TP.HCM chưa cho phép dịch vụ ăn uống tại chỗ mở lại
Sở Công Thương TP.HCM cho rằng ăn uống tại chỗ là dịch vụ tập trung đông người, do đó thành phố chưa có chủ trương mở lại.