Dị ứng với thực phẩm: Mối nguy hiểm tiềm tàng!
Dị ứng thực phẩm khó tìm ra nguyên nhân. đây là chứng bệnh nhiều lúc gây tai biến nặng nề không nên chủ quan.
144 kết quả phù hợp
Dị ứng với thực phẩm: Mối nguy hiểm tiềm tàng!
Dị ứng thực phẩm khó tìm ra nguyên nhân. đây là chứng bệnh nhiều lúc gây tai biến nặng nề không nên chủ quan.
Ợ nóng là một chứng bệnh thường gặp có thể do nhiều nguyên nhân. Thừa cân, hút thuốc lá, ăn một số loại thực phẩm, ăn nhiều về đêm… có thể dẫn đến chứng ợ nóng.
Những lầm tưởng tai hại về ung thư trực tràng
Triệu chứng của bệnh trĩ thường bị lầm tưởng nhiều nhất với ung thư trực tràng khiến bệnh nhân khi phát hiện ra thì đã quá muộn.
3 trường hợp sau cần thận trọng khi ăn dứa
Quả dứa rất giàu vitamin, khoáng chất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, khi ăn, chúng ta phải thận trọng bởi dứa có thể gây nên chứng ngộ độc.
Các dấu hiệu mẹ bầu nên gọi cấp cứu ngay lập tức
Vài dấu hiệu bất thường trong thai kỳ cũng có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Các mẹ bầu cần chú ý và nhận biết kịp thời các dấu hiệu nguy hiểm sau.
Đau bụng là triệu chứng thường gặp, thường xuất hiện đơn lẻ hoặc đi kèm với nhiều dấu hiệu khác. Bạn có thể chẩn đoán bệnh thông qua biểu hiện của các cơn đau.
Cách chữa rối loạn tiêu hóa đơn giản và hiệu quả
Rối loạn tiêu hóa không phải là bệnh, đây là tín hiệu đường ruột bị tấn công gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm.
Mối nguy hiểm từ nhộng tằm, đuông dừa
"Mốt" ăn côn trùng đang khá phát triển ở Việt Nam, đặc biệt ở các tỉnh miền Tây có món đuông dừa ngâm nước mắm không phải ai cũng dám thử khi chúng vẫn còn sống ngoe nguẩy.
Ứng xử bệnh nhân và bác sĩ được chia sẻ chóng mặt
Chưa đầy một ngày sau khi được đăng tải trên Facebook, bài viết dưới đây về đêm trực của một bác sĩ đã nhận được hơn 5.000 lượt yêu thích và gần 2000 lượt chia sẻ.
Tại sao cùng ăn, chỉ một người chết vì trúng độc?
Thông tin anh N.Đ.T. cùng con trai tử vong trong chuyến du lịch Thái Lan đang khiến dư luận lo lắng về những mối nguy hiểm khi đi chơi xa.
Ăn gì khi bị hội chứng ruột kích thích?
Hội chứng ruột kích thích là bệnh rất hay gặp ở người trưởng thành nhưng ít được phát hiện.
Những ai không nên ăn quá nhiều hải sản?
Hải sản sẽ góp phần đa dạng cho chế độ ăn cân đối, giúp cơ thể khỏe mạnh và giúp trẻ tăng trưởng. Tuy nhiên, hải sản cũng ẩn chứa một số nguy cơ đối với sức khỏe.
Cùng điểm mặt để tẩy chay thực phẩm bẩn
Càng gần Tết, nỗi lo thực phẩm “bẩn” trà trộn vào thị trường càng gia tăng. Làm sao nhận biết thực phẩm bẩn, thực phẩm kém chất lượng trên thị trường?
Những loại thực phẩm chứa chất độc tự nhiên
Nhiều loại thực phẩm có chứa sẵn những độc tố tự nhiên dễ gây ngộ độc hơn cả nếu người tiêu dùng không thận trọng.
Các bộ phận của cơ thể dễ bị dị ứng nhất là mắt, mũi, phổi, da, dạ dày. Mặc dù các loại dị ứng khác nhau có thể biểu hiện khác nhau nhưng tất cả đều do đáp ứng miễn dịch quá mức.
Vi khuẩn trong táo caramel Mỹ gây sẩy thai, dị tật?
Vi khuẩn Listeria monocytogenes nhiễm trong táo caramel Mỹ có thể gây viêm màng não, nhiễm khuẩn huyết, viêm màng ối, tử vong ở trẻ sơ sinh.
Món cua, ghẹ ngon bổ thường có mặt trong thực đơn đãi khách. Nhưng món khoái khẩu này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro sức khỏe nếu bảo quản, chế biến sai cách.
U buồng trứng đang 'tấn công' các bé gái
Trên thế giới u nang buồng trứng không phải chỉ xuất hiện ở phụ nữ trưởng thành mà còn gặp ở trẻ em. Nếu như ở người lớn, 80% trường hợp u buồng trứng là ung thư ở trẻ em là 30%.
Đề phòng chứng mề đay do giá rét
Khi bị dị ứng với nhiệt độ lạnh, bạn sẽ bị nổi mề đay hoặc phát ban lạnh. Bệnh có thể gây phản ứng nghiêm trọng dẫn đến ngất, sốc và tử vong.
Phòng tránh nguy cơ khi ăn hải sản
Thủy hải sản là món ăn ngon, giàu đạm, dễ tiêu, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nó lại tiềm ẩn nguy cơ gây các bệnh nguy hiểm như giun sán, dị ứng và ngộ độc.