Người trẻ bị đột quỵ vì lối sống hiện đại
Đột quỵ (tai biến mạch máu não) được mặc định là bệnh của người già. Nhưng trong những năm gần đây, tỷ lệ người bị đột quỵ đang trẻ hóa.
536 kết quả phù hợp
Người trẻ bị đột quỵ vì lối sống hiện đại
Đột quỵ (tai biến mạch máu não) được mặc định là bệnh của người già. Nhưng trong những năm gần đây, tỷ lệ người bị đột quỵ đang trẻ hóa.
Phòng đột quỵ khi thời tiết nắng nóng
Đột quỵ do nắng nóng là bệnh nguy hiểm, có thể dẫn tới tử vong. Tuy nhiên đây là căn bệnh có thể phòng ngừa và phát hiện sớm.
Cảnh báo những thói quen tai hại sau bữa ăn
Có rất nhiều thói quen tưởng như vô hại, nhưng lại đang ngấm ngầm hủy hoại cơ thể của chúng ta.
Atisô rất tốt cho sức khỏe nếu dùng đúng liều lượng. Tuy nhiên, theo lương y Vũ Quốc Trung, nếu một ngày uống hơn 2 lít nước trà atisô sẽ gây tác động không tốt.
Điều gì xảy ra khi bạn ăn dứa mỗi ngày?
Không chỉ là loại trái cây nhiệt đới được yêu thích, dứa còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như chống ho, cảm lạnh, tốt cho tiêu hóa, mắt và răng miệng.
Điều gì xảy ra nếu bạn không ăn thịt?
Thịt đỏ là nguyên liệu quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Nhưng nó cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh tật. Cơ thể sẽ ra sao nếu chúng ta không ăn thịt?
'Ăn gì bổ nấy', có đúng không?
Về mặt khoa học, muốn biết một loại thực phẩm nào đó có thực sự bổ hay không, chúng ta phải biết thành phần và hàm lượng các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm là bao nhiêu.
Ô nhiễm không khí ở Hà Nội nguy hiểm mức nào?
Gần đây, các bệnh lý về đường hô hấp tăng mạnh với 15% dân số mắc bệnh xoang, một phần lớn nguyên nhân bởi tình trạng ô nhiễm không khí.
Cơ thể sẽ ra sao khi thiếu chất xơ?
Việc cung cấp không đủ lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể có thể khiến bạn đối mặt với nguy cơ mắc bệnh trĩ, tim mạch, tiểu đường.
Giấm ăn còn có tên là khổ tửu..., là kết quả một quá trình lên men tự nhiên từ rượu loãng thành giấm, nên thành phần chính của giấm là acid acetic.
Để có sức khỏe tốt trong những xuân mới, bên cạnh việc giữ nếp sinh hoạt, ăn uống điều độ, bạn có thể tham khảo một số loại trà dược.
Cân đối năng lượng bữa ăn ngày Tết để tránh mang bệnh
Nếu ăn quá nhiều thịt trong ngày Tết dễ có nguy cơ béo phì và các bệnh khác liên quan đến thừa dinh dưỡng như xơ vữa động mạch, tiểu đường, cao huyết áp,...
9X gợi ý 3 món ngon giữ dáng ngày Tết
Ngày Tết là cơ hội cho trọng lượng của bạn tăng lên nhanh chóng, Việt Hà gợi ý 3 món ăn không chỉ thơm ngon, dễ làm mà còn giúp chị em giữ dáng sau kỳ nghỉ dài.
Cảnh giác với cơn gút cấp trong ngày Tết
Bệnh gút là bệnh lý khớp phổ biến ở người trưởng thành. Nó liên quan rất nhiều đến chế độ ăn uống hằng ngày, đặc biệt trong dịp Tết với các bữa tiệc nhiều chất đạm, rượu bia…
Căn bệnh hiếm gặp khiến những em bé biến thành ông, bà lão
Progeria là căn bệnh hiếm gặp khiến những đứa trẻ mới sinh, trẻ nhỏ bị già đi nhanh chóng với các triệu chứng đặc trưng như hói đầu, da nhăn nheo, dúm dó, cân nặng nhẹ...
Cách phòng chống đột quỵ ở người cao tuổi
Đột quỵ là một trong những nguyên nhân gây tàn phế hàng đầu ở nước ta và trên thế giới, gần 200.000 người trải qua cơn đột quỵ mới hoặc tái phát.
Hoạt huyết dưỡng não: Không nên ngộ nhận
Không đi khám bệnh mà chỉ sử dụng chế phẩm hoạt huyết dưỡng não là cách chăm sóc sức khỏe có khi là sai lầm, có thể làm tình trạng bệnh nặng thêm.
Cẩn trọng khi ăn hạt hướng dương, hạt điều
Các loại hạt không được chế biến và bảo quản kỹ có thể nhiễm nấm Aspergilus, là nguy cơ sinh ra độc tố aflatoxin gây ung thư.
Dùng dầu dừa sai cách tàn phá làn da
Dầu dừa được xem là thần dược chăm sóc da của chị em vào mùa đông song theo các chuyên gia, chính những sai lầm của phái đẹp khiến dầu dừa phản tác dụng.
Mặt trái nguy hiểm khi lạm dụng atisô
Về cơ bản, atisô rất tốt, nhưng nếu lạm dụng, chúng sẽ biến thành thứ có hại. Thậm chí, người dùng thường xuyên có thể bị teo gan, hư thận.