Thịt bò chần lẩu nhưng được thái thớ dày, khi nhúng vào nước không bị dai mà ngọt mềm, cắn đã miệng, đặc biệt là dù ninh lâu thế nào cũng không bị bã hay nhạt thịt.
|
Tối nào cũng vậy, chỉ cần rẽ vào ngõ 46A Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội chừng 20 m là người ta lại bắt gặp khung cảnh nhộn nhịp tại một quán lẩu có tên Phá Lấu, nằm ở dãy tập thể B2 Trung Tự. |
|
Quán làm ăn khấm khá từ vài năm nay, cứ mùa thu đông đến, khách lại ra vào nườm nượp. Khói lẩu nướng thơm phức lan tỏa khắp nơi, nhân viên tất bật, người ăn rôm rả ngồi kín cả một dãy vỉa hè dài. |
|
Lẩu Hong Kong hay đồ nướng than hoa là 2 món sở trường của quán đã rất nổi tiếng, được đánh giá là chế biến, tẩm ướp ngon mà giá cả lại phải chăng. Đó là lý do quán trở thành tụ điểm được học sinh, sinh viên hay dân công sở đặc biệt ưa thích. Gần đây, quán Phá Lấu có một món khá đặc biệt, đó là lẩu bò mềm. Nghe tên thôi khách hàng cũng biết nguyên liệu chính và cảm nhận được phần nào hương vị món ăn. |
|
Đĩa thịt bò trong set lẩu đầy đặn, tươi ngon nhưng trông không có vẻ gì đặc biệt. |
|
Khi cho vào nước lẩu chần thật lâu, khách mới phát hiện ra điểm thú vị. Đó là thịt bò đun bao lâu cũng không sợ dai, thậm chí còn mềm ngọt hơn, thớ thịt lại dày nên khách ăn càng cảm thấy đã miệng. Nhiều khách có thói quen bỏ cả đĩa thịt vào nồi hầm cho ngọt nước. Tuy nhiên, món bò mềm cứ chần nhẩn nha như bình thường sẽ ngon hơn. Nước lẩu của quán cũng chế biến chuyên nghiệp, luôn ngọt đậm đà, khách không sợ nhạt hay phải tốn công thêm gia giảm. |
|
Set lẩu bò mềm còn có thêm đĩa sủi cảo và bò cuốn nấm kim châm - 2 món tủ rất được khách ở đây ưa chuộng. Cả 3 món chính trong lẩu bò mềm đều thực sự làm khách ngon miệng và khó ngơi đũa. |
|
Lẩu bò mềm được ăn kèm với nấm kim, nấm thủy tiên, nấm hải sản và một số loại rau củ. |
|
Đổi gió một chút với loại lẩu hoàn toàn mới mẻ, chỉ với mức giá 300.000 đồng/nồi cho 4-5 người, độ hấp dẫn của lẩu bò mềm hứa hẹn sẽ làm nên cơn sốt trong mùa đông năm nay. |
|
Địa chỉ: 101B - B2 khu tập thể Trung Tự, Hà Nội (vào ngõ 46A đường Phạm Ngọc Thạch khoảng 30m thì rẽ trái). Facebook: https://www.facebook.com/QuanPhaLau. Điện thoại: 0977246888 |
Bí quyết làm bò nầm nướng tại gia
13:00 7/10/2015
13:00
7/10/2015
Nhịp sống
0
Bò nầm nướng từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc đối với người dân Hà Nội và Sài Gòn. Đây cũng là món ăn được nhiều cẩm nang du lịch nhắc tới mỗi dịp ghé thăm Việt Nam.
Hà Nội
Lẩu bò