Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Xét nghiệm lại, tổng thống Brazil vẫn dương tính với Covid-19

Tổng thống Jair Bolsonaro cho biết ông vẫn xét nghiệm dương tính với virus corona dù đã được điều trị.

Từ khi nhiễm bệnh hồi tuần trước, tình trạng sức khoẻ của ông Bolsonaro khá ổn định. Ông cho biết sẽ quay lại làm việc nếu xét nghiệm âm tính với virus corona trong tuần này.

Hôm 15/7, Bolsonaro tuyên bố ông vẫn dương tính với virus corona và sẽ sớm xét nghiệm lại trong vài ngày tới.

Tong thong duong tinh voi Covid-19 anh 1

Tổng thống Brazil chưa hồi phục hoàn toàn dù đã được chữa trị. Ảnh: Reuters.

Trước đó một tuần, ông Bolsonaro thông báo nhiễm Covid-19 sau khi có nhiều triệu chứng như mệt mỏi và sốt. “Kết quả là dương tính”, tổng thống Brazil đeo khẩu trang, phát biểu với báo giới hôm 7/7.

Tổng thống Brazil từng nhiều lần coi thường sự nguy hiểm của virus corona, cho rằng đại dịch Covid-19 chỉ là “một cơn cảm cúm”. Từng là một vận động viên thể thao, ông Bolsonaro cho rằng hệ miễn dịch tốt của ông có thể chống chọi lại dịch bệnh.

Trong ngày 14/7, Brazil ghi nhận số ca nhiễm mới tăng gấp đôi ngày trước đó, đạt mức 43.245 ca nhiễm. Tổng số người nhiễm bệnh ở nước này đang gần mốc 2 triệu người, đứng thứ 2 trên thế giới chỉ sau Mỹ.

Brazil cũng có thêm 1.341 người tử vong vì Covid-19, nâng tổng số trường hợp tử vong lên 74.262. Ngày 14/7 cũng là ngày Brazil ghi nhận số ca tử vong vì Covid-19 cao nhất từ hôm 24/6.

Tổng thống Brazil bị đà điểu mổ trong lúc cách ly vì Covid-19

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã bị một con đà điểu Nam Mỹ mổ khi cố cho nó ăn trong lúc ông đang cách ly do nhiễm Covid-19, truyền thông địa phương đưa tin.

Đại sứ Mỹ và TQ tại Brazil tranh cãi công khai trên Twitter

Tranh cãi trên Twitter giữa đại sứ của Mỹ và Trung Quốc tại Brazil diễn ra khi quan hệ hai nước đang căng thẳng nhất từ khi thiết lập bang giao.

Nhiễm Covid-19, tổng thống Brazil phải sống lối sống ông từng chế giễu

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã dương tính với virus corona. Giờ đây, những biện pháp chống dịch ông từng xem nhẹ lại trở thành một phần cuộc sống hàng ngày của ông.

Uyên Uyên

Bạn có thể quan tâm