Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Xếp hạng ác nhân Giai đoạn 4 Vũ trụ điện ảnh Marvel

Theo Collider, "Black Panther: Wakanda Forever" đã khép lại Giai đoạn 4 của MCU với hàng loạt ác nhân được xây dựng ấn tượng.

MCU, Ac nhan, Namor, Phan dien anh 1

Doctor Otopus từng là một nhà khoa học lỗi lạc đang tìm cách tạo ra và sử dụng sức mạnh của mặt trời. Tuy nhiên, “tiến sĩ bạch tuộc” đã gặp tai nạn, ông gắn liền với 4 cánh tay cơ học, biến chất về tư tưởng dẫn đến trở thành phản diện. Khi được Peter Parker của MCU sửa con chip điều khiển, Otto đã có thể tìm thấy sự bình yên và không còn bị mắc kẹt trong tâm trí của mình. Từ một phản diện bảo thủ, ông trở thành một trợ thủ đắc lực cho Spider-Man trong trận chiến tại tượng Nữ thần Tự do. Ảnh: Marvel Studios.

MCU, Ac nhan, Namor, Phan dien anh 2

Agatha Harkness trở nên mù quáng sau khi đọc cuốn cổ thư hắc ám Darkhold. Cô tham vọng được sở hữu sức mạnh của Scarlet Witch/Wanda Maximoff cho mục đích riêng. Agatha là một phản diện tinh quái khi cô kiên nhẫn tiếp cận và dẫn Wanda vào bẫy. Khi bị phát hiện cô ta ngụy biện rằng mình tới để phá bỏ bùa chú mà Wanda sử dụng lên thị trấn Westview. Cô ta đã đánh giá quá thấp Wanda Maximoff, dẫn đến kết cục bị tước sức mạnh và phù phép trở thành nhân vật trong bộ phim sitcom. Ảnh: Marvel Studios.

MCU, Ac nhan, Namor, Phan dien anh 3

Ikaris về nguồn gốc anh ấy và các Eternal đều là thực thể do Arishem tạo ra mang nhiệm vụ duy trì sự tồn tại của các Celestials. Thế nhưng, Ikaris là người duy nhất không thể từ bỏ nhiệm vụ của mình. Đằng sau vẻ ngoài cao quý, sở hữu năng lực mạnh mẽ, Ikaris đã bí mật sát hại thủ lĩnh Ajak. Anh ấy làm mọi thứ để bảo đảm quá trình thức tỉnh Tiamut. Tuy nhiên, bên trong Ikaris vẫn cảm thấy đau đớn và mẫu thuẫn khi phản bội bạn bè. Anh cho rằng điều đó là cần thiết vì lợi ích lớn hơn của vũ trụ. Ikaris đã chuộc lại lỗi lầm bằng cách bay thẳng vào mặt trời để tự vẫn. Ảnh: Marvel Studios.

MCU, Ac nhan, Namor, Phan dien anh 4

Karli Morgenthau và tổ chức Flag Smasher cho rằng các chính phủ trên thế giới đã thất bại trong việc quản lý đất nước của họ. Falcon/Sam Wilson liên tục cố gắng thuyết phục Morgenthau rằng có một cách tốt hơn để hoàn thành mục đích mà không cần đến bạo lực. Tuy nhiên, cô ấy đã quá cực đoan và không có cơ hội để chuộc lỗi. Karli Morgenthau lời cảnh tỉnh cho chính quyền cần thay đổi vì lợi ích của người dân. Ảnh: Marvel Studios.

MCU, Ac nhan, Namor, Phan dien anh 5

Najma giới thiệu với Kamala Khan rằng cô duy nhất biết về sức mạnh đáng kinh ngạc của Ms. Marvel. Với tư cách là thủ lĩnh của Clandestines, Najma nói với Kamala rằng tất cả những gì cô ấy và các Djinn khác muốn là trở về chiều không gian của mình. Cô ta tin rằng đó là nơi duy nhất mà cô ấy và con trai Kamran thực sự thuộc về. Thật không may, Najma đã biến chất qua nhiều thế kỷ, cô sát hại tổ tiên của Kamala, bỏ rơi con trai và phá hủy chiều không gian tại trái đất. Trước khi ra đi, Najma kịp nhận ra rằng cô ấy đã đánh mất niềm hạnh phúc và cuộc sống yên bình ở chiều không gian này. Ảnh: Marvel Studios.

MCU, Ac nhan, Namor, Phan dien anh 6

Taskmaster giống như Doctor Octopus, cô bị mắc kẹt bên trong cơ thể của chính mình. Điều đó còn trở nên bi thảm hơn khi Antonia Dreykov trở thành sát thủ khi cô chỉ là một đứa trẻ. Cha của cô là Dreykov may mắn sống sót sau lần Black Widow/Natasha Romanov ám sát. Ông biến Antonia thành một tên lính đánh thuê bị tẩy não sở hữu khả năng sao chép kỹ thuật chiến đấu của các siêu anh hùng. Sau khi được Natasha giải thoát, Antonia vẫn bị ám ảnh và dằn vặt bởi những tội ác mà cô ấy từng gây ra. Ảnh: Marvel Studios.

MCU, Ac nhan, Namor, Phan dien anh 7

Green Goblin là một nhà khoa học quân sự bị dày vò bởi một nhân cách tàn bạo trong đầu. Trở lại trong No Way Home, Green Goblin/Norman Osborn tiếp tục là một ác nhân có nội tâm phức tạp và khó đoán. Hắn đã lừa được Peter để thăm dò về chiều không gian mà mình đang ở. Hạ sát dì May và tham vọng ở lại chiều không gian này mãi mãi. Peter và các Spider-Man đã rất khó khăn để khống chế và chữa khỏi cho Norman. Ông tỉnh dậy với nỗi sợ hãi và bối rối khi nhận ra mình đã làm những gì. Ảnh: Marvel Studios.

MCU, Ac nhan, Namor, Phan dien anh 8

Xu Wenwu có thể coi là ông bố tệ nhất trong Vũ trụ điện ảnh Marvel. Wenwu là cha của Shang-Chi và Xialiang. Wenwu cùng thập nhẫn có thể chinh phục tất cả những gì ông muốn nhưng thật khó để chấp nhận sự thật vợ mình đã ra đi. Mâu thuẫn nội tâm trong Wenwu quá lớn, điều đó đã đưa ông trở lại với con người tàn bạo, vô tâm. Ông tỏ ra lạnh nhạt và huấn luyện các con trở thành bậc thầy sát thủ. Dã tâm không dừng lại ở việc trả thù mà ông còn tham vọng mù quáng muốn đưa người vợ trở lại nhân gian. Tàn bạo là vậy nhưng tình yêu dành cho các con vẫn còn đó, ông đã hy sinh thân mình để cứu Shang-Chi. Ảnh: Marvel Studios.

MCU, Ac nhan, Namor, Phan dien anh 9

Gorr đã cống hiến cuộc đời mình cho các vị thần của mình. Hắn ta vẫn cầu nguyện hàng ngày khi nền văn minh của Gorr bị hủy diệt và con gái anh ta bị cướp đi. Hắn ta đã vỡ mộng khi sỉ nhục bởi vị thần mà mình tôn thờ. Đây là khởi nguồn cho lời thề tàn sát thần của Gorr. Mang trong mình sự phẫn nộ và tuyệt vọng, Gorr đã gây bất ngờ khi lời ước trước thực thể Eternity lại là sự hồi sinh cho cô con gái bé bỏng. Lời ước của Gorr như một sự xám hối và hy vọng vào một tương lai tốt đẹp hơn cho toàn vũ trụ. Ảnh: Marvel Studios.

MCU, Ac nhan, Namor, Phan dien anh 10

Scarlet Witch mang trong mình nỗi đau khi mất đi Vision và 2 cậu con trai sau sự kiện tại Westview. Nỗi ám ảnh cùng cám dỗ của cuốn Darkhold đã nhấn chìm Wanda. Cô thèm khát sở hữu sức mạnh du hành đa vũ trụ của America Chavez để được đoàn tụ với các con. Wanda đã trở thành một siêu ác nhân khi cô tàn sát đa vũ trụ chỉ để thực hiện tham vọng của mình. Sau cùng, cô nhận ra bản thân đã gây tổn thương cho biết bao nhiêu người, cô quyết định chôn vùi bản thân cùng cuốn Darkhold để chuộc lại lỗi lầm. Ảnh: Marvel Studios.

Những cuốn sách hay về ngành Công nghiệp Giải trí

Tủ sách Nghệ thuật - Giải trí giới thiệu những cuốn sách hay và mới nhất về nền công nghiệp giải trí và các bộ môn nghệ thuật đại chúng tiêu biểu. Ngoài ra, tủ sách cũng đề xuất loạt tác phẩm đáng đọc về các nghệ sĩ nổi tiếng ở Việt Nam và thế giới, giúp độc giả hiểu hơn và biết thêm về những câu chuyện hậu trường, chưa từng được tiết lộ.

Chris Hemsworth muốn từ biệt Thor

Tài tử Chris Hemsworth tiết lộ anh muốn kết thúc vai diễn thương hiệu trong phần tiếp theo về “Thần Sấm” xứ Asgard.

Namor trong bom tấn 'Black Panther 2' là phản diện hay phản anh hùng?

Nhân vật nhận được sự chú ý nhất của "Black Panther 2" - Namor - gây nhiều tranh cãi khi đứng giữa lằn ranh của phản diện và một anh hùng.

Toc ca tre nhu MONO hinh anh

Tóc cá trê như MONO

0

Nam ca sĩ để kiểu tóc giống mẫu của phái đẹp thường lăng xê thời gian gần đây. Kiểu tóc từ nhiều năm trước hồi sinh nhờ sự trở lại của thời trang cổ điển.

Nhật Long

Collider

Bạn có thể quan tâm