Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Xem xét kiểm điểm 30 hiệu trưởng đi 'hội nghị' ở Côn Đảo

Không có hội nghị nhưng Sở GD&ĐT Sóc Trăng thành lập đoàn cho trên 30 hiệu trưởng và 2 phó giám đốc đi Côn Đảo.

Ngày 1/4, Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng làm báo cáo gửi Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Bộ GD&ĐT về vụ 2 phó giám đốc và trên 30 hiệu trưởng đi Côn Đảo "dự hội nghị" nhưng thực chất là tham quan du lịch. Sở này cũng gửi công văn đến tất cả các trường với nội dung không thanh toán chi phí cho chuyến đi Côn Đảo vào ngày 29-30/3.

Tren 30 hieu truong o Soc Trang di Con Dao anh 1
Đoàn đi "dự hội nghị" chụp ảnh lưu niệm tại Côn Đảo. Ảnh: N.T.

"Không có hội thảo ngoài đó nên chuyến đi về nguồn Côn Đảo vừa qua là không phù hợp. Sở sẽ không chi kinh phí, các cá nhân tự túc. Tôi sẽ họp kiểm điểm, rút kinh nghiệm và bản thân tôi cũng sơ sót do không kiểm tra. Sở cũng không thanh toán chi phí cho hai phó giám đốc và 2 cán bộ phòng trung học", bà Nguyễn Thị Tuyết Hà, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng, nói với Zing.vn.

Theo bà Hà, trong lần họp Ban giám đốc hồi tháng 2/2019, Phó giám đốc Châu Tuấn Hồng cho biết có một số hiệu trưởng muốn đi về nguồn Côn Đảo. Bà Hà thấy rằng về nguồn để tham quan bảo tàng, nghĩa trang Hàng Dương, nhà tù Côn Đảo là bổ ích nếu gắn kết với hội thảo, giao lưu học hỏi kinh nghiệm. Nếu làm được việc này thì Giám đốc Sở GD&ĐT Sóc Trăng sẽ đồng ý duyệt kinh phí.

"Tôi giao anh Hồng làm công việc này nhưng sơ sót là không kiểm tra. Khi lãnh đạo UBND tỉnh hỏi thì tôi liên hệ anh Hồng, anh ấy nói không có hội thảo", bà Hà nói.

Ba ngày trước, 2 Phó giám đốc Sở GD&ĐT Sóc Trăng cùng trên 30 hiệu trưởng các trường THPT trong toàn tỉnh xuống tàu cao tốc đi Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu).

Tren 30 hieu truong o Soc Trang di Con Dao anh 2
Thông báo của Trường THPT Hoàng Diệu với nội dung hiệu trưởng dự hội thảo nâng cao năng lực cá bộ quản lý tại Trường THPT Võ Thị Sáu, Côn Đảo. Ảnh: Việt Tường.

Lịch công tác của các trường có nội dung: "Hiệu trưởng dự hội nghị tại Côn Đảo, thời gian 2 ngày (29-30/3)". Còn lịch công tác của Sở GD&ĐT Sóc Trăng ngày 29/3 ghi: "PGĐ Châu Tuấn Hồng, PGĐ Nguyễn Việt Mười dự hội nghị tại huyện Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu đến hết ngày 30/3".

Thông báo ghi trên bảng tại Văn phòng Trường THPT Hoàng Diệu ở TP Sóc Trăng có nội dung: 13h30 ngày 29/3, hiệu trưởng dự hội thảo nâng cao năng lực cán bộ quản lý tại Trường THPT Võ Thị Sáu, Côn Đảo.

Kỷ luật hiệu trưởng trường THPT Hoàng Diệu ở Sóc Trăng

Sau gần ba tháng có kết luận thanh tra với số tiền sai phạm trên 1,2 tỷ đồng, hiệu trưởng trường THPT Hoàng Diệu ở Sóc Trăng bị kỷ luật.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm