Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Xây nhà ga ngầm đầu tiên tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên

Công trình được thi công để hoàn thành đồng bộ với dự án xây dựng tượng đài Bác Hồ và dự án nâng cấp đường Nguyễn Huệ vào tháng 4/2015.

Theo Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM, công trình thi công nhà ga ngầm đầu tiên của tuyến metro Bến Thành (quận 1) - Suối Tiên (quận 9) sẽ triển khai tại giao lộ  Nguyễn Huệ - Lê Lợi (quận 1, phía trước Nhà hát TP) vào ngày 22/7.

Công trình được thi công để hoàn thành đồng bộ với dự án xây dựng tượng đài Bác Hồ và dự án nâng cấp đường Nguyễn Huệ vào tháng 4/2015. Đây là một trong các hạng mục của gói thầu 1B đoạn metro đi ngầm từ nhà ga Nhà hát TP đến nhà ga Ba Son ở Xí nghiệp Ba Son hiện hữu (quận 1).

Công trình xây dựng nhà ga Nhà hát TP có chiều dài 190 m, rộng 26 m gồm bốn tầng (hai tầng chờ khách và hai tầng ke ga) với chiều sâu 40m, thi công theo phương pháp top-down (thi công tường vây và cọc chống trước, sau đó đào đất và thi công các sàn từ trên xuống) để giảm thiểu rủi ro lún sụt.

Trong quá trình thi công, nhà thầu lắp đặt hệ thống quan trắc để theo dõi sự chuyển vị của các tòa nhà trong khu vực. Khi các tòa nhà xảy ra chuyển vị với trị số vượt quy định cho phép thì lập tức dừng thi công để đưa ra biện pháp khắc phục ngay.

http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/619101/tuyen-metro-ben-thanh-suoi-tien-xay-nha-ga-ngam-dau-tien.html

Theo N.Ẩn/Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm