Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Xác định thời gian bé gái người Việt bị sát hại ở Nhật

Dựa vào tình trạng của thi thể bé Lê Thị Nhật Linh khi được phát hiện, cảnh sát Nhật phỏng đoán thời gian em bị sát hại vào khoảng từ sáng 24 đến đêm 25/3.

Hãng tin Kyodo ngày 28/3 dẫn thông báo của cảnh sát Nhật Bản cho biết thi thể của bé Linh khi được tìm thấy bên cạnh một kênh thoát nước ở tỉnh Chiba đã trong tình trạng cứng đờ. Điều này cho thấy nạn nhân đã bị sát hại trong một khoảng thời gian tương đối lâu. 

Từ đây, cảnh sát ước tính bé Linh có thể bị sát hại vào khoảng từ sáng 24/3 đến đêm 25/3. Không loại trừ khả năng em bị giết ngay sau khi bị bắt cóc lúc đang trên đường tới trường vào thứ sáu tuần trước.

xac dinh thoi gian tu vong cua be gai Viet o Nhat anh 1
Kênh nước nơi phát hiện thi thể của bé Linh. Ảnh: Asahi.

Trước đó, cảnh sát đã cho biết nguyên nhân gây tử vong của bé Linh là do bị siết cổ. Cơ thể của nạn nhân có dấu hiệu bị xâm hại tình dục.

Theo bản tin của đài NHK, một bạn học cùng lớp với Linh kể lại rằng cô bé từng tâm sự việc trông thấy một người lạ có những dấu hiệu khả nghi khi trên đường đến trường. Chuyện bắt đầu từ tháng 1 và Linh tỏ ra sợ hãi. Kể từ đó, em cố gắng đi thật nhanh qua khu vực phát hiện người lạ mặt này.

Cái chết của bé Nhật Linh gây chấn động đối với người dân địa phương ở tỉnh Chiba và truyền thông Nhật Bản. Cảnh sát cho biết sẽ tiến hành giải phẫu tử thi để xác định rõ hơn nguyên nhân tử vong, đồng thời đang ráo riết điều tra, thu thập các thông tin để truy bắt hung thủ.

Dựa trên những hình ảnh từ các camera an ninh, phỏng đoán ban đầu là bé Linh bị bắt cóc ngay trên đường tới trường hôm 24/3. Cô bé không xuất hiện trong một đoạn camera an ninh gắn ở tuyến đường này như mọi ngày.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo đại sứ quán tại Nhật Bản khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng sở tại yêu cầu phía Nhật Bản xác định nguyên nhân tử vong, điều tra, truy bắt hung thủ và xét xử nghiêm theo đúng các quy định pháp luật. 

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã liên hệ với Cảnh sát thành phố Abiko và được biết qua khám nghiệm tử thi ban đầu cho thấy có dấu hiệu nạn nhân bị sát hại. 

Đại sứ quán cũng đã cử cán bộ trực tiếp đến hiện trường nắm tình hình, chia buồn với gia đình nạn nhân và sẽ phối hợp để theo sát vụ việc, hoàn tất các thủ tục cần thiết để lo hậu sự cho nạn nhân.

Mương nước nơi tìm thấy xác bé gái Việt bị giết hại ở Nhật Thi thể bé Lê Thị Nhật Linh được tìm thấy tại một mương thoát nước cách nhà khoảng 10 km trong tình trạng không quần áo và có dấu hiệu bị xâm hại tình dục trước khi chết.

Bé gái người Việt bị giết ở Nhật có dấu hiệu bị xâm hại tình dục

Qua khám nghiệm ban đầu, thi thể bé gái 9 tuổi Lê Thị Nhật Linh bị sát hại ở Abiko, Nhật Bản, có dấu hiệu bị xâm hại tình dục.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm