Báo Mỹ sửng sốt với món bò lúc lắc của Việt Nam
Washington Post, tờ báo hàng đầu của Mỹ, lấy làm lạ với công thức làm bò lúc lắc của Việt Nam.
30 kết quả phù hợp
Báo Mỹ sửng sốt với món bò lúc lắc của Việt Nam
Washington Post, tờ báo hàng đầu của Mỹ, lấy làm lạ với công thức làm bò lúc lắc của Việt Nam.
Loại rau người Việt khoái khẩu nhưng đầy ký sinh trùng
Một số loại rau phổ biến như rau muống, cải xoong, xà lách... rất giàu dinh dưỡng và được nhiều người ưa chuộng.
Sán lá gan không trực tiếp đe dọa tính mạng của người bệnh nhưng nếu không điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh.
Những loại rau tuyệt đối không ăn sống
Một số loại rau rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn tuyệt đối không ăn sống vì có thể phản tác dụng.
Những món ăn nhiều giun sán số một
Một số món ăn phổ biến trong mỗi bữa cơm hàng ngày lại là nơi trú ngụ của rất nhiều loại giun sán, ký sinh trùng nếu không chú trọng khâu vệ sinh.
Những loại rau chứa đầy giun sán
Rất nhiều loại rau ngon phổ biến trong bữa ăn hàng ngày lại khiến chúng ta dễ nhiễm ký sinh trùng khi ăn sai cách.
Tô bún nấm chả cá ở Cà Na quán được nhiều người tìm đến nhờ sự kết hợp lạ mà ngon. Có lẽ chủ quán đã lấy cảm hứng cho món ăn này từ món lẩu chả cá khổ qua.
Những loại rau tuyệt đối không được ăn sống
Khuyến cáo mới đây của Bộ Y tế khẳng định nguyên nhân mắc bệnh sán lá gan là việc ăn sống các loại rau thủy sinh hoặc uống nước nhiễm ấu trùng.
Mua thực phẩm online thời giãn cách
Thời gian dài làm việc tại nhà, tôi thường xuyên vào bếp hơn. Tôi đặt mua online các nguyên liệu nấu nướng trên sàn thương mại điện tử, hội nhóm mạng xã hội hay app giao hàng.
Loại rau nào chứa nhiều giun sán nhất?
Rau sống là món khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, ăn rau sống sai cách dễ khiến chúng ta mắc nhiều bệnh lý về đường ruột, nhiễm ký sinh trùng.
Đổi vị với loạt món dân dã ở TP.HCM
Gà nướng sốt cam, sủi cảo, bún riêu... là những món ngon lạ vị được lòng tín đồ ẩm thực. Dịp nghỉ lễ này, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội đến các tiệm ăn sau để thỏa mãn vị giác.
Đến Đà Lạt những ngày này, bạn có thể đón năm mới ấm áp bên bạn bè, người thân khi check-in các nhà hàng buffet phục vụ tiệc tối thịnh soạn, bày biện đủ món ngon từ Á đến Âu…
Vườn rau xanh tại biệt thự của gia đình Lý Hải
Trên dàn thủy canh lớn, Lý Hải trồng rất nhiều loại rau khác nhau và tất cả đều phát triển tươi tốt.
Thực đơn mâm cơm thuần chay dễ chế biến cho người bận rộn
Nếu là tín đồ ăn chay, bạn có thể tham khảo thực đơn những mâm cơm sáng tạo dưới đây để đổi bữa hàng ngày.
Mì gói có thật sự không tốt cho sức khỏe?
Ra đời cách đây hơn 60 năm, mì gói là thực phẩm phổ biến khắp thế giới. Thế nhưng, mì gói phải gánh chịu “nỗi oan” lớn vì bị cho rằng không tốt cho sức khỏe người dùng.
Ông chủ cơ khí thu tiền tỷ nhờ trồng rau công nghệ cao
Bỏ ra 4 năm theo học ngành cơ khí nhưng sau khi làm được một năm, anh Tô Quang Dũng (Đà Lạt, Lâm Đồng) lại chuyển sang trồng nông sản công nghệ cao, thu về 5 tỷ mỗi năm.
Cách làm cơm chiên bó xôi ngon như nhà hàng
Nước ép cải bó xôi trong món cơm không chỉ giúp món ăn thêm bắt mắt với màu xanh, mà còn nhiều dưỡng chất, tốt cho sức khỏe.
6 biến tấu nên thử với chôm chôm trong mùa hè
Dưới sự sáng tạo của đầu bếp Chiếc thìa vàng, chôm chôm có thể kết hợp được với tôm, hải sản trong các món mặn hay với hạt sen cho món chè.
Làm salad trộn dầu giấm đơn giản
Cách làm salad dầu giấm sau đơn giản, dễ làm mà lại rất đẹp mắt, ngon miệng.
Nông dân vượt 200 km lên Sài Gòn bán rau
Hàng ngày, nhiều nông dân ở Trà Vinh, Vĩnh Long vận chuyển hàng chục tạ rau an toàn lên TP HCM để bán.