Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Wolverine và Hulk lại quyết đấu sinh tử

Cuộc đối đầu giữa Wolverine và Hulk luôn là trận chiến trong mơ của nhiều người hâm mộ. Bởi đây là hai nhân vật mạnh mẽ cùng khả năng phục hồi siêu việt.

Wolverine vs Hulk anh 1

Ai sẽ thắng nếu hai nhân vật hùng mạnh này chạm trán nhau? Ảnh: ScreenRant.

Dù đều là những siêu anh hùng hàng đầu của Marvel Comics, giữa Hulk và Wolverine vẫn tồn tại những bất đồng, đôi khi lớn đến nỗi không thể hóa giải. Và với những mẫu hình tượng mạnh mẽ và ưa sử dụng nắm đấm, cách giải quyết phổ biến mà người đọc thường thấy chính là những cuộc chiến nảy lửa.

Đặc biệt hơn, cả hai đều có khả năng phục hồi đáng kinh ngạc, vì vậy các đụng độ có thể sẽ tàn khốc hơn bình thường. Họ sẵn sàng lao vào nhau như những con thú, hạ quyết tâm cao nhất, sẵn sàng giết chết đối thủ chứ không lùi bước.

Và trận chiến ác liệt ấy một lần nữa được tái hiện trong Marvel Comics. Tuy nhiên, cuộc tranh đấu tàn bạo bậc nhất trong lịch sử Marvel trở nên phức tạp hơn, khi Logan không nhận ra rằng Hulk đang thiếu kiềm chế hơn bao giờ hết. Rất có thể, kết quả của trận chiến sẽ dẫn đến việc một trong hai nhân vật này phải ngã xuống.

Trong bản tóm tắt Wolverine #37 sắp tới, số truyện này tiết lộ rằng Wolverine sẽ săn lùng các bản sao được tạo ra gần đây bởi đồng minh cũ Beast của mình.

Wolverine vs Hulk anh 2

Logan sẽ phải chiến đấu để tiêu hủy các bản sao. Ảnh: Marvel.

Theo đó, dù các phiên bản này được sử dụng như một loại vũ khí sống không cần suy nghĩ, yếu tố phục hồi vô tình giúp chúng có được khả năng nhận thức - điều nằm ngoài thiết kế của Beast. Việc này dẫn đến nhiều nguy cơ hơn khi chúng sẽ trốn thoát ra thế giới bên ngoài.

Wolverine thực sự được giới thiệu như một phần của cuộc chiến với Hulk trong The Incredible Hulk #181 năm 1974, và cả hai đã đụng độ nhiều lần kể từ khi đó. Tuy nhiên, lần này mọi chuyện diễn biến hoàn toàn khác.

Trong khi bị truy đuổi bởi mọi quái vật trong Vũ trụ Marvel, từ Man-Thing đến Ghost Rider, Hulk đang cố gắng ngăn chặn vĩnh viễn sự trở lại một nhân cách của Bruce Banner. Và khi đó, Hulk sẽ bước vào một cuộc chiến gian khó khi mọi đồng minh hay bạn bè cũ đều nằm dưới sự kiểm soát của ác quỷ.

Điều này có nghĩa là khi Wolverine đến, Hulk sẽ có mọi lý do để coi anh ta là một mối đe dọa chết người, đặc biệt là khi có quá nhiều phiên bản của Logan xuất hiện cùng một lúc.

Wolverine vs Hulk lặp lại trận chiến đẫm máu nhất của họ

Theo Screen Rant, nhiều khả năng các bản sao của Wolverine sẽ lợi dụng Hulk với hy vọng quái vật khổng lồ này có thể ngăn bước Logan (bản gốc). Rõ ràng, trong một tình huống nhập nhèm như thế, Hulk có thể sẽ dốc toàn lực khi đối đầu với Wolverine, bất chấp có phải hạ sát đối thủ hay không.

Đáng chú ý là bối cảnh miền núi được hiển thị trong trang bìa chính gợi nhớ đến lần xuất hiện đầu tiên của Wolverine và trận chiến của cặp chiến binh này trong Ultimate Wolverine vs. Hulk. Trong trận chiến đó, Hulk đã xé xác đối thủ theo đúng nghĩa đen.

Wolverine vs Hulk anh 3

Wolverine từng thất bại cay đắng trước Hulk. Ảnh: ScreenRant.

Nhưng bối cảnh đó cũng có thể chỉ ra rằng cuộc chiến giữa Hulk và Wolverine lần này sẽ mang đến một khởi đầu mới cho mối quan hệ của hai người. Một khởi đầu được sinh ra từ bạo lực dữ dội.

Wolverine buộc phải chiến đấu để chấm dứt hành vi xuyên tạc danh tính của Beast. Còn với Hulk, đó là cuộc chiến để cứu bản thân khỏi móng vuốt của những thế lực hắc ám. Nếu hai người đụng độ nhau, đó sẽ không phải một trận chiến đơn thuần mà là cuộc đụng độ xuất phát từ cốt lõi - mong muốn sống sót - của mỗi anh hùng.

Đọc được sách hay, hãy gửi review cho Zing News

Bạn đọc được một cuốn sách hay, bạn muốn chia sẻ những cảm nhận, những lý do mà người khác nên đọc cuốn sách đó, hãy viết review và gửi về cho chúng tôi. Zing News mở chuyên mục “Cuốn sách tôi đọc”, là diễn đàn để chia sẻ review sách do bạn đọc gửi đến qua Email: books@zingnews.vn. Bài viết cần gửi kèm ảnh chụp cuốn sách, tên tác giả, số điện thoại.

Trân trọng.

Thế giới trong ‘One-Punch Man’ đã thay đổi

Nói đúng hơn, sau khi cho ra mắt hàng loạt anh hùng mới, thế giới của “One-Punch Man” đã xuất hiện thay đổi lớn và không bao giờ giống trước đây nữa.

Majin Buu có một năng lực khiến Frieza phải ghen tị

Dù trong “Dragon Ball Z” hay “Super”, Frieza đều là một trong những nhân vật sở hữu sức mạnh đáng sợ nhất. Vậy điều gì khiến tên độc tài vũ trụ phải ghen tị ở Majin Buu?

Hứa Mộc

Bạn có thể quan tâm