Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bản cập nhật Windows 10 lỗi nghiêm trọng, bạn không nên nâng cấp

2 bản cập nhật mới nhất của Windows 10 gây một loạt sự cố cho người dùng.

Theo BetaNews, 2 bản cập nhật mang mã KB4598299 và KB4598301 gây sự cố màn hình xanh và có hiện tượng đứng máy khi khởi chạy ứng dụng. Microsoft đã lên tiếng thừa nhận vấn đề và sẽ sớm có bản gỡ lỗi.

Nếu gặp sự cố tương tự trên thiết bị Windows sau khi cập nhật, hãy kiểm tra lại phiên bản hệ điều hành. Các bản 1909, 2004 và 20H2 là những phiên bản gặp vấn đề.

Ban cap nhat Windows 10 anh 1

Hai bản cập nhật mới nhất của Windows 10 gây sự cố màn hình xanh. Ảnh: Shutterstock.

Theo Tom’s Guide, bản vá đã được triển khai nội bộ và chuẩn bị phát hành nên người dùng sẽ không cần phải đợi quá lâu. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể gỡ các bản cập nhật bị lỗi khỏi thiết bị trong cài đặt của Windows 10 nếu cảm thấy cần thiết. Thành viên trên diễn đàn Visual Studio cũng chia sẻ nhiều cách khắc phục khác nhau.

Những sự cố như trên đã không còn xa lạ với người dùng Windows 10. Trước đó vào năm 2017, hệ điều hành này cũng từng gặp lỗi nghiêm trọng. Sau khi cập nhật lên phiên bản 1709, các máy tính đồng loạt có hiện tượng treo tại màn hình đăng nhập, một số gặp lỗi phần mềm hoặc không dùng được phụ kiện.

Nhiều ý kiến cho rằng xung đột giữa hệ điều hành và một phần mềm quản lý game phổ biến gây ra lỗi này. Số khác nói những ai sử dụng Windows 10 "lậu" cũng gặp phải vấn đề với bản cập nhật 1709. Vào lúc ấy, người dùng phải ngừng nâng cấp và chờ đợi bản vá từ Microsoft như hiện tại.

Lỗi nguy hiểm trên Windows 10 khiến máy ngừng hoạt động

Một nhà nghiên cứu về bảo mật trên Windows đã phát hiện đường dẫn nguy hiểm khiến PC ngừng hoạt động.

Ít nhất 100 triệu máy tính vẫn còn dùng Windows 7

Theo nhiều báo cáo phân tích, Windows 7 vẫn chiếm khoảng 20% tổng số máy tính trên toàn cầu.

Vũ Đức

Theo Tom's Guide

Bạn có thể quan tâm