Những trái cây, rau củ nên ăn cả vỏ
Vỏ của cà chua, dưa chuột, bí xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất xơ tốt cho sức khỏe.
249 kết quả phù hợp
Những trái cây, rau củ nên ăn cả vỏ
Vỏ của cà chua, dưa chuột, bí xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất xơ tốt cho sức khỏe.
Thực phẩm mùa hè tốt cho người bị tiểu đường
Bệnh nhân tiểu đường nên ăn nhiều loại thực phẩm phổ biến của mùa hè như dưa hấu, rau bina, dưa chuột để ngăn lượng đường huyết tăng đột biến trong thời tiết nắng nóng.
Dưa chuột có hàm lượng calo thấp nhưng nhiều nước cùng một số vitamin và khoáng chất quan trọng. Ăn cả vỏ dưa chuột sẽ cung cấp lượng chất dinh dưỡng tối đa.
Tại sao chúng ta nên ăn hạt điều?
Hạt điều không chỉ cải thiện cholesterol, giảm huyết áp, tốt cho xương mà còn hỗ trợ cho quá trình giảm cân.
Ăn xoài có khiến bạn tăng cân?
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, hàm lượng nước và chất xơ cao trong quả xoài giúp bạn cải thiện sức khỏe tiêu hóa, tăng khả năng miễn dịch.
Dấu hiệu bạn nằm trong số 2 tỷ người trên thế giới thiếu vitamin
Thiếu hụt vitamin trong cơ thể rất phổ biến, ước tính 2 tỷ người trên toàn thế giới bị mắc phải tình trạng này.
9 lợi ích sức khỏe bất ngờ của táo
Táo là trái cây cần thiết với mỗi người vì nó chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Ngoài lợi ích kiểm soát cân nặng, hạ huyết áp, táo còn có thể chống ung thư và bảo vệ răng lợi.
6 loại thực phẩm giúp giảm nguy cơ mắc cúm mùa
Theo NDTV, đậu xanh nảy mầm, tỏi, đu đủ, sữa chua, thịt gà, trái cây và rau củ giàu vitamin C là những thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ mắc cúm mùa.
Những trái cây nên ăn nhiều để phòng ngừa ốm
Kết hợp các loại trái cây lành mạnh dưới đây trong chế độ ăn uống hàng ngày có thể giúp bạn duy trì hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, giảm nguy cơ ốm đau.
Lợi ích của chuối đối với sức khỏe
Chuối được coi là món ăn nhẹ có vị ngọt, hàm lượng dinh dưỡng cao giúp tăng cường sức khỏe.
10 loại thực vật tốt cho sức khỏe bậc nhất
Rau củ quả giúp cân bằng dinh dưỡng, là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày.
5 thực phẩm phổ biến nhưng mang lại lợi ích sức khỏe bất ngờ
Củ dền, gạo lứt hay bông cải xanh là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Chúng có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe hơn bạn nghĩ.
Những loại vitamin cần thiết cho phụ nữ
Phần lớn phụ nữ bị thiếu các vitamin thiết yếu như vitamin A, C, B. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của họ. Chuyên gia khuyên phụ nữ ăn đủ rau, trái cây, cá và trứng.
5 cách tăng cường dinh dưỡng cho cơ thể vào năm mới
Theo chuyên gia, ưu tiên thực phẩm giàu protein, rau cải xanh, uống bổ sung chất hay lên trước thực đơn hàng tuần là cách giúp bạn duy trì thói quen dinh dưỡng lành mạnh.
Điều gì xảy ra với cơ thể khi ăn salad mỗi ngày?
Theo Eat This, ăn salad mỗi ngày giúp giảm cân, ngừa táo bón, trẻ hóa bộ não... nhưng cũng có thể khiến bạn bị đầy bụng, ợ nóng nếu ăn khẩu phần không hợp lý.
11 loại thực phẩm giúp não tăng cường trí nhớ và sự tập trung
Theo Longevity Technology, bạn có thể nâng cao trí nhớ và sự tập trung trong thời gian dài thông qua nhiều loại thực phẩm khác nhau.
7 loại trái cây của mùa đông tốt cho sức khỏe
Cam, kiwi là những loại quả nổi tiếng với khả năng cung cấp nhiều vitamin C cho cơ thể.
Người bị sốt xuất huyết ăn gì để tăng tiểu cầu?
Việc bổ sung dinh dưỡng hợp lý để tăng tiểu cầu cho người sốt xuất huyết rất quan trọng, giúp bệnh nhân nhanh chóng hồi phục sức khỏe và phòng tránh các biến chứng.
Loại thức ăn cho từng độ tuổi giúp trẻ lâu
Khi 20 tuổi, bạn nên ăn nhiều đậu, lạc, trứng cá. Sang 30 tuổi, bạn cần bổ sung nhiều rau xanh.
Hiện Việt Nam có khoảng 1,6 triệu người bị suy tim. Đây là một trong những bệnh lý tim mạch thường gặp và nguy hiểm.