Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Vinhomes Ocean Park 2 sắp có trung tâm chăm sóc người cao tuổi quốc tế

Ngày 27/3, Tập đoàn Vingroup ký thỏa thuận hợp tác Tập đoàn Y tế Well Group (Nhật Bản) để phát triển mô hình trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi cao cấp tại Việt Nam.

Theo thỏa thuận, Well Group cùng Tập đoàn Vingroup gồm Hệ thống Y tế Vinmec và Công ty VinMedtech sẽ cùng triển khai mô hình chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi theo tiêu chuẩn cao cấp, khắt khe của Nhật Bản tại các khu đô thị Vinhomes.

Theo đó, Vinhomes Ocean Park 2 là nơi đầu tiên được triển khai, tiên phong mở ra mô hình dưỡng lão tiêu chuẩn quốc tế trong lòng các khu đô thị tại Việt Nam.

Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi

Tập đoàn Well Group sẽ đầu tư trang thiết bị và nguồn nhân lực, với việc đưa các chuyên gia cùng đội ngũ chăm sóc từ Nhật Bản đến Việt Nam. Tất cả cùng trực tiếp vận hành và quản lý các cơ sở chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ cao cấp chuẩn Nhật Bản.

Về phía Vingroup, Công ty VinMedtech sẽ đầu tư cơ sở hạ tầng để đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật chuyên biệt cho loại hình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Hệ thống Y tế Vinmec sẽ đóng góp kinh nghiệm chuyên môn về quản trị bệnh lý, chăm sóc và điều trị bệnh người già.

Vien duong lao Vinhomes anh 1

Đại diện Tập đoàn Vingroup và Tập đoàn Well Group ký kết hợp tác.

Mô hình chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi theo tiêu chuẩn quốc tế do 3 bên triển khai theo 2 hình thức gồm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trong ngày và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi dài hạn (nhà dưỡng lão).

Mô hình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trong ngày dự kiến triển khai đầu tiên tại khu đô thị Vinhomes Ocean Park 2. Người cao tuổi sống cùng con cháu sẽ được cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp gồm: Dịch vụ y tế (sơ cứu, theo dõi huyết áp, cân nặng, quản lý dinh dưỡng, vệ sinh, y học cổ truyền, hồi phục chức năng, nâng cao thể trạng…), dịch vụ lưu trú (phòng nghỉ và bữa ăn trong ngày), dịch vụ giải trí (hoạt động theo các câu lạc bộ).

Mô hình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi dài hạn được lên kế hoạch triển khai với các dịch vụ tương tự mô hình tại Vinhomes Ocean Park 2, nhưng có thêm các dịch vụ chăm sóc dài hạn: Chăm sóc cá nhân, dịch vụ lưu trú (bữa ăn, tiện ích buồng phòng, giặt là, an ninh, lễ tân, hỗ trợ di chuyển…), dịch vụ giải trí…

Vien duong lao Vinhomes anh 2

Vinhomes Ocean Park 2 cũng sở hữu bệnh viện theo mô hình resort cao cấp, dự kiến đi vào hoạt động trong năm 2025.

Đặc quyền chỉ có ở Vinhomes trong tương lai

Sau Vinhomes Ocean Park 2, các bên sẽ đánh giá và lên kế hoạch mở rộng quy mô, nhân rộng mô hình trên toàn chuỗi nhằm bổ sung viện dưỡng lão cao cấp vào danh sách “những đặc quyền đẳng cấp chỉ có ở Vinhomes”.

Ông Imura Masashi - Chủ tịch Tập đoàn Well Group - cho biết: “Chúng tôi đã có kinh nghiệm vận hành các cơ sở chăm sóc sức khỏe người cao tuổi từ Nhật Bản. Song song đó, Well Group cùng Vinmec và VinMedtech chia sẻ mục tiêu chung về việc nâng cao chất lượng cuộc sống cho người cao tuổi, góp phần kiến tạo xã hội vui khỏe bền vững”.

Bên cạnh đó, ông tin tưởng kinh nghiệm chuyên môn, đội ngũ nhân viên vận hành đến từ Nhật Bản của Well Group, kết hợp những thế mạnh về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, sự hiểu biết thị trường của Vinmec và VinMedtech, hứa hẹn tạo ra một mô hình chăm sóc sức khỏe tiên tiến, đón đầu xu hướng dưỡng lão tại Việt Nam.

Vien duong lao Vinhomes anh 3

Mô hình chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi hứa hẹn đón đầu xu hướng dưỡng lão tại Việt Nam.

Bà Nguyễn Thu Hằng, Tổng giám đốc CTCP Vinhomes, chia sẻ: “Liên tục nâng cấp chất lượng sống cho cư dân là mục tiêu hàng ngày của chúng tôi. Việc phát triển các viện dưỡng lão hiện đại, chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế chính là bước tiếp theo trong lộ trình đưa chất lượng sống tại các khu đô thị Vinhomes - nơi cư dân ở mọi độ tuổi luôn được quan tâm và chăm sóc tốt nhất - lên tầm cao mới”.

“Chúng tôi hy vọng các tiêu chuẩn cao cấp từ Well Group cùng sự phối hợp của Vinmec, VinMedtech sẽ mang tới cuộc sống hạnh phúc, trọn vẹn trong từng phút giây cho cư dân cao tuổi và gia đình, để Vinhomes thực sự xứng danh là nơi đáng sống”, bà nói thêm.

Bên cạnh mang đến đặc quyền khác biệt, với việc đưa mô hình dưỡng lão bài bản, cao cấp đầu tiên về Vinhomes Ocean Park 2 và các khu đô thị Vinhomes, Vingroup tiếp tục khẳng định vị thế tiên phong, góp phần nâng tầm chất lượng sống của người dân.

Đắc An

Bạn có thể quan tâm