Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Vietnam Airlines sắp mở đường bay thẳng tới Mỹ

Vietnam Airlines (VNA) đã hoàn tất công tác xin cấp phép bay thẳng thường lệ tới Mỹ.

Ngày 21/9, VNA đã chính thức hoàn thành toàn bộ tài liệu và công tác chuẩn bị để Cục An ninh Vận tải Mỹ (TSA) xem xét phê chuẩn. Trên cơ sở đó, Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) sẽ cấp phép cho VNA khai thác các chuyến bay thẳng thường lệ giữa Việt Nam và Mỹ.

"Với sự kiện này, VNA sẽ trở thành hãng hàng không Việt đầu tiên được cấp phép bay thẳng thường lệ đến Mỹ. Đây là quốc gia có hàng rào, thủ tục pháp lý và an ninh hàng không khắt khe bậc nhất thế giới", đại diện hãng chia sẻ.

vietnam airlines bay thang di my anh 1

VNA sắp trở thành hãng hàng không đầu tiên ở Việt Nam thực hiện các chuyến bay thẳng thường lệ tới Mỹ. Ảnh: VNA.

Các chuyến bay thường lệ khác với những chuyến bay thuê chuyến đặc biệt quốc tế (International Special Charter).

Một số hãng hàng không Việt Nam cũng từng được phía Mỹ cấp phép thực hiện những chuyến bay thuê chuyến đặc biệt quốc tế. Đây là các chuyến bay bị giới hạn về lịch bay, đối tượng, mục đích (ví dụ: đưa công dân Việt Nam về nước). Các chuyến bay này chỉ được phép khai thác trong khoảng thời gian quy định. Sau khi kết thúc, hãng hàng không phải xin cấp phép lại từ đầu.

Trong khi đó, chuyến bay thường lệ được thực hiện đều đặn theo lịch bay mà hãng hàng không công bố, không hạn chế đối tượng hành khách và mở bán vé rộng rãi tại website, ứng dụng di động, phòng vé... của hãng bay và đối tác bán vé.

"Việc đạt được chấp thuận của TSA và FAA trong những ngày tới đây có thể coi là bước cuối cùng trong hành trình hiện thực hóa 'giấc mơ Mỹ' của VNA cũng như ngành hàng không Việt", đại diện hãng nhấn mạnh.

Hiện tại, các hãng hàng không thực hiện chuyến bay từ Việt Nam qua Mỹ phải thực hiện nối chuyến tại các sân bay trung gian như Narita (Nhật Bản), Incheon (Hàn Quốc) hay Đào Viên (Đài Loan, Trung Quốc).

Những người săn sư tử cuối cùng

Với những người Maasai, giết sư tử được xem như cách thể hiện lòng dũng cảm. Dù vậy, nhiều yếu tố tác động đã khiến truyền thống này không còn mạnh mẽ như xưa.

Nhiều ngôi nhà ở Tây Ban Nha bị thiêu trụi vì dung nham

Núi lửa Cumbre Vieja phun trào gây thiệt hại nặng nề về tài sản cho cư dân đảo La Palma (Tây Ban Nha).

Kỹ sư người Việt lên đỉnh Everest

Sau lần đầu chinh phục Everest không thành công vì muốn cứu mạng đồng đội, Khải Nguyễn đã trở lại và tiếp tục giấc mơ còn dang dở.

Anh Tú

Bạn có thể quan tâm