Lý do đánh răng xong vẫn hôi miệng
Vừa đánh răng xong nhưng hơi thở vẫn có mùi hôi có thể cảnh báo bạn mắc một số vấn đề sức khỏe như dị ứng, nhiễm trùng hay sỏi trong amidan.
181 kết quả phù hợp
Lý do đánh răng xong vẫn hôi miệng
Vừa đánh răng xong nhưng hơi thở vẫn có mùi hôi có thể cảnh báo bạn mắc một số vấn đề sức khỏe như dị ứng, nhiễm trùng hay sỏi trong amidan.
Món ăn nhiều người khoái khẩu nhưng ẩn họa khôn lường
Việc không nên ăn tiết canh động vật đã được tuyên truyền rất nhiều. Tuy nhiên, chúng ta vẫn ghi nhận nhiều bệnh nhân nhập viện vì món "đặc sản" này.
Chưa tìm được nguyên nhân vụ ngộ độc sau bữa cỗ có tiết canh dê
Các chuyên gia cho biết xác định được cụ thể nguyên nhân khiến các bệnh nhân nhập viện, cần tiếp tục chờ kết quả nuôi cấy máu.
Tiết lợn bị ghét bỏ, rẻ như cho nhưng bổ với nhiều người
Tiết lợn là thực phẩm giàu sắt, protein cũng như các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể nhưng bạn chỉ nên ăn lượng vừa đủ.
Vi khuẩn não mô cầu nguy hiểm nhất có thể phòng sớm từ 2 tháng tuổi
Bé gái 6 tuổi ở Tây Ninh vừa được xác định sốc nhiễm trùng, nhiễm khuẩn huyết do vi khuẩn não mô cầu nhóm B phổ biến nhất ở Việt Nam. Hiện đã có vaccine phòng sớm từ 2 tháng tuổi.
Những món ăn nhiều giun sán số một
Một số món ăn phổ biến trong mỗi bữa cơm hàng ngày lại là nơi trú ngụ của rất nhiều loại giun sán, ký sinh trùng nếu không chú trọng khâu vệ sinh.
Vì sao gai con cá trê có thể gây hoại tử da thịt?
Trong gai (ngạnh) của cá trê không có độc, nhưng chúng chứa rất nhiều vi khuẩn gây hại khiến người bị đâm dễ bị nhiễm trùng huyết hoặc uốn ván.
Hãi hùng với hậu quả từ những món 'vạn người mê'
Bệnh do ký sinh trùng hầu hết từ thói quen ăn uống. Dù đã được truyền thông, không ít người dân vẫn vô tư ôm ấp vật nuôi, ăn gỏi và các món "đặc sản" tươi sống.
Hai bộ phận chứa nhiều chất bẩn nhất của lợn
Các món ăn từ nội tạng lợn luôn là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người Việt Nam.
Một người tử vong sau ăn tiết canh lợn ở Điện Biên
Sau khi tham gia giết, mổ lợn và ăn ăn tiết canh lợn, bệnh nhân đau vùng thượng vị, sốt cao trên 40 độ, kèm theo nôn và hạ huyết áp.
Lòng lợn được chế biến thành nhiều món hấp dẫn song một số người được khuyến cáo không nên ăn, tránh ảnh hưởng tới sức khoẻ.
Gỏi tái, tiết canh và những thói quen ăn uống tai hại
Nhiều người đã phải nhập viện nhiều lần, đoạn chi, thậm chí mất mạng vì những món ăn quen thuộc của người Việt.
Người đàn ông nguy kịch do vi khuẩn trong món ăn 'vạn người mê'
Khi có biểu hiện sốt, đau đầu, buồn nôn, người đàn ông được gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, lờ đờ và xét nghiệm dương tính với vi khuẩn liên cầu lợn.
Bị cắt cụt cả hai chân vì sai lầm nhiều người mắc phải
Bị trẹo chân ngày sát Tết, nhưng người phụ nữ 55 tuổi nhân ngại đi khám, tự ý tiêm thuốc ở nhà dẫn tới hoại tử phải cắt bỏ hai chân.
Nhiễm liên cầu lợn vì dùng tay bị thương bốc thịt
Trong quá trình mổ lợn, người đàn ông bị đứt tay và khi chế biến đồ ăn, người này dùng tay bốc thịt, vài ngày sau phát hiện nhiễm liên cầu lợn.
Những món là ổ vi khuẩn người Việt thích ăn vào dịp Tết
Có những món ăn là "đặc sản" ngày Tết như tiết canh, gỏi sống, nem chua... được rất nhiều người ưa chuộng, nhưng có nguy cơ gây hại sức khỏe.
Ổ vi khuẩn cực độc trong món ăn người Việt khoái khẩu
Cuối năm, nhiều người vẫn giữ thói quen ăn tiết canh lợn, dê, vịt, ngan... Bác sĩ khuyến cáo loại thực phẩm này có nguy cơ gây ngộ độc rất cao.
Người đàn ông tử vong sau bữa tất niên với tiết canh lợn
Sau một ngày ăn món tiết canh lợn, người đàn ông tím tái tay chân, sốt cao vì bị sốc nhiễm khuẩn.
5 bệnh hô hấp ai cũng mắc một lần trong đời
Trong những ngày lạnh, do hệ miễn dịch yếu, trẻ có thể mắc phải các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp với triệu chứng phổ biến như ho, sốt, sổ mũi, nôn mửa.
Điều nguy hiểm khi mắc thủy đậu ít ai biết
Thủy đậu là bệnh lành tính nhưng nếu không được chăm sóc đúng cách, các nốt đỏ rất lâu khỏi và dẫn đến nhiều biến chứng.