Quy tắc thanh lọc bằng nước ép trái cây
Nước ép trái cây tốt cho sức khỏe nhưng nếu uống mỗi ngày cả lít có thể gây tăng cân, béo phì.
1.044 kết quả phù hợp
Quy tắc thanh lọc bằng nước ép trái cây
Nước ép trái cây tốt cho sức khỏe nhưng nếu uống mỗi ngày cả lít có thể gây tăng cân, béo phì.
Viện Dinh dưỡng Quốc gia: 50% trẻ có nguy cơ ăn sáng đầy nhưng chưa đủ
Các chuyên gia khuyến khích cha mẹ duy trì thói quen cho con ăn sáng cân bằng và đủ chất, bởi thực tế có đến 50% trẻ chưa được đáp ứng đủ nhu cầu protein lẫn đa vi chất.
Những sai lầm phổ biến khi kiêng ăn tinh bột để giảm cân
Carbohydrate (hay còn gọi là tinh bột) là một loại dinh dưỡng đa lượng cần thiết với cơ thể nhưng gần đây bị coi là “thủ phạm” gây tăng cân.
Sữa chua là món ăn được ưa chuộng và quen thuộc mỗi ngày. Tuy nhiên, nhiều người không biết nên ăn vào thời điểm nào để tốt nhất cho sức khỏe.
Bộ Y tế lên tiếng về việc một số trường xét tuyển y khoa bằng môn Văn
Đại diện Bộ Y tế cho rằng việc đưa môn Văn vào xét tuyển khối ngành y của là quyền của một số trường, tuy nhiên cần có phân tích, giải trình rõ ràng, thuyết phục.
6 thói quen ăn sáng làm cân nặng tăng 'vù vù'
Nhiều người mắc phải một số thói quen xấu khiến bữa sáng trở thành thủ phạm làm chậm quá trình trao đổi chất, gây tăng cân nhanh chóng.
Hành trình 15 năm với những mốc son của Amway Việt Nam
Mới đây, Amway Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập và phát triển tại thị trường Việt Nam.
Trẻ lười ăn rau, cha mẹ cần biết 7 mẹo giúp trẻ ăn nhiều rau hơn
Trẻ em hầu hết chỉ thích ăn đồ chiên, rán và không thích ăn rau, ăn quả. Vậy làm thế nào để giúp trẻ ăn đầy đủ rau và chất xơ giúp bé bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng?
Bổ sung kháng thể chủ động để củng cố nền tảng sức khỏe cho trẻ
Sữa mẹ là nguồn kháng thể tuyệt vời bảo vệ trẻ trong những năm tháng đầu đời. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển, trẻ cần nguồn dinh dưỡng lớn hơn để học hỏi về thế giới xung quanh.
Tăng đề kháng với sữa non giúp trẻ tránh tái nhiễm Covid-19
Chuyên gia y tế định nghĩa tái nhiễm là trường hợp nhiễm Covid-19 khỏi bệnh, sau đó tái dương tính. Việc tái nhiễm nhiều lần có thể ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe trẻ nhỏ.
Cách kết hợp hoàn hảo tăng 'sức mạnh' của củ nghệ với sức khỏe
Nghệ là một loại gia vị quen thuộc có tác dụng kháng viêm, giảm đau mạnh mẽ và nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, tiêu thụ quá nhiều nghệ có thể dẫn đến nhiều bất lợi.
Chế độ dinh dưỡng tăng đề kháng cho trẻ phòng ngừa Covid-19 trở lại
Dịch Covid-19 diễn biễn phức tạp, chế độ dinh dưỡng nào giúp tăng cường miễn dịch, giúp bé khỏe mạnh trở thành băn khoăn của nhiều ông bố, bà mẹ.
Những thay đổi nhỏ trong bữa ăn giúp trẻ phòng dịch Covid-19
Khi dịch Covid-19 vẫn chưa kết thúc, việc đầu tư vào từng bữa ăn sẽ giúp cha mẹ tăng sức đề kháng cho con, tránh nguy cơ mắc bệnh khi đến trường.
'Điểm mặt' 4 mối nguy sức khỏe khi ăn quá nhiều trứng
Trứng là một loại thực phẩm có nhiều chất bổ dưỡng và dễ chế biến, phù hợp với nhiều đối tượng nhưng tiêu thụ quá nhiều lại không tốt cho cơ thể.
Sữa non - thực phẩm 'vàng' tăng cường miễn dịch cho trẻ
Mang đến tác dụng củng cố hệ miễn dịch của cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh, sữa non được nhiều phụ huynh lựa chọn bổ sung hàng ngày cho trẻ.
Đói đau dạ dày, no cũng đau dạ dày, vì sao?
Đối với người có bệnh lý viêm loét dạ dày, khi quá đói hay quá no cũng có thể bị đau dạ dày. Vậy nguyên nhân là gì và xử trí như thế nào để hạn chế những cơn đau khó chịu này?
Chuyên gia chỉ cách nhận biết trẻ thiếu máu dinh dưỡng
Quá trình nuôi con, cha mẹ khó phát hiện trẻ thiếu các vi chất dinh dưỡng và khi biểu hiện ra bên ngoài thì tình trạng thiếu vi chất đã diễn ra trong thời gian dài.
Hành trang sức khỏe giúp trẻ sẵn sàng đối mặt Covid-19
Lo lắng Covid-19 trở lại và gây tác động kép đến sức khỏe thể chất - tinh thần của trẻ, không ít bố mẹ cách ly con trong nhà. Hành động này có thể khiến miễn dịch của trẻ suy giảm.
Sụt cân vì thức khuya, bỏ bữa khi ôn thi vào lớp 10
Thời điểm nước rút ôn thi vào lớp 10, nhiều học sinh bị căng thẳng, sụt cân do thường xuyên thức khuya, bỏ bữa để tận dụng thời gian học bài.
11 thực phẩm khiến cơ thể bị viêm
Một số thực phẩm như mỳ ống, nội tạng, bơ thực vật tưởng chừng có lợi cho sức khỏe nhưng chúng đều có khả năng kích thích tình trạng viêm nếu bạn ăn chúng thường xuyên.