Cam thảo - Có nên sử dụng hàng ngày ?
Cam thảo thơm và ngọt, là một vị thuốc rất thông dụng trong Ðông và Tây y. Cam thảo có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ tỳ vị, nhuận phế, thanh nhiệt, giải độc.
57 kết quả phù hợp
Cam thảo - Có nên sử dụng hàng ngày ?
Cam thảo thơm và ngọt, là một vị thuốc rất thông dụng trong Ðông và Tây y. Cam thảo có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ tỳ vị, nhuận phế, thanh nhiệt, giải độc.
Những điều cần tránh khi uống sữa
Sữa bò rất tốt cho sức khỏe, đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng tuyệt vời cho cơ thể con người. Tuy nhiên, bạn không nên uống sữa quá đặc, không uống khi đói, không pha với đường đỏ.
Những cơn đau cảnh báo bệnh nguy hiểm
Đau đầu dữ dội, đau ngực, đau nhó vùng thắt lưng, hố xương chậu... là những biểu hiện của nhiều bệnh nguy hiểm. Bạn cần nhận biết và xử lý chúng đúng cách để tránh hậu quả.
7 chứng đau đàn ông không nên bỏ qua
Thực tế, nam giới trong độ tuổi từ 20 tới 40 có nguy cơ tử vong gấp 2 lần so với phụ nữ. Lý do lớn nhất là: chúng ta thường phớt lờ những triệu chứng gặp phải.
Kinh hoàng phát hiện 40 con giun trong ống mật chủ bệnh nhân
Chẩn đoán viêm túi mật cấp do sỏi nhưng khi tiến hành phẫu thuật các bác sĩ kinh ngạc khi phát hiện bệnh nhân không có sỏi mà thay vào đó là 40 con giun trong ống mật chủ.
Nội soi một đường rạch: Bệnh nào có thể áp dụng?
Thông thường, khi phẫu thuật bằng phương pháp nội soi các bác sĩ phải mổ 3 đường rạch, với cách làm mới, bệnh nhân có thể tránh nhiều biến chứng và đảm bảo tính thẩm mỹ.
Ăn nhiều sữa chua gây hại ra sao?
Không thể phủ nhận những lợi ích sức khỏe mà sữa chua mang lại như thúc đẩy tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng. Nếu bạn ăn sữa chua không đúng cách có thể làm giảm lợi ích của nó.
Gan là một bộ máy đảm đương nhiều nhiệm vụ, trong đó có chức năng giải độc cho cơ thể và có khả năng tái sinh, nhưng không ít người làm cho gan sức cùng lực kiệt.
Nhân trần và cam thảo: Dùng phối hợp lợi hay hại?
Theo các chuyên gia y tế, nếu không có bệnh và lạm dụng uống nước nhân trần pha với cam thảo hại nhiều hơn lợi.
Những sai lầm cần biết khi ăn sữa chua
Sữa chua chứa các vi khuẩn sống giúp thúc đẩy tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Nhưng nếu bạn lạm dụng hoặc ăn không đúng cách, chúng có thể gây hại cho cơ thể.
Ăn quá no cũng gây bệnh 'chết người'
Ăn quá no sẽ tạo gánh nặng cho hệ tiêu hóa phát sinh nhiều loại bệnh nguy hiểm.
Những điều cần nhớ khi ăn sữa chua
Sữa chua là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe nhờ trong thành phần có Lactobacillus Acidophilus và Bifido Bacterium giúp tạo sự cân bằng và bồi bổ cho những vi khuẩn tốt.
Các loại củ này điều trị rối loạn tiêu hóa, tăng cường bài tiết mật... Điều thú vị là chúng quen thuộc với chúng ta.
150 con giun làm tắc ruột bé trai 5 tuổi
Cậu bé nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội, nôn mửa. Khi mổ cấp cứu, các bác sĩ gắp ra được khoảng 150 con giun.
Việt Nam đang phải đối mặt với 'đại dịch' viêm gan virus
Việt Nam là một trong 9 quốc gia vùng Tây Thái Bình Dương đang phải đối mặt với “đại dịch” này vì có tỷ lệ nhiễm virus khá cao.
4 lời khuyên đặc biệt khi ăn uống trong dịp Tết
Theo thống kê, dịp Tết thường dễ mắc phải một số bệnh như viêm dạ dày cấp tính, loét dạ dày, viêm tụy cấp, viêm túi mật cấp tính, bệnh tim và tai biến mạch máu não…
Đòi 150 triệu vì viêm túi mật chẩn đoán thành viêm ruột thừa
Người nhà của anh Hoàng Trọng Đức (20 tuổi, Lê Chân, Hải Phòng) ngày 2/12 đã tập trung tại cổng Bệnh viện Y học hải quân yêu cầu bệnh viện giải thích việc chẩn đoán nhầm lẫn này.