Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Về Tràm Chim ngắm hoa hoàng đầu ấn

Tôi và những người bạn đã có cơ hội tham quan cánh đồng hoa hoàng đầu ấn ở vườn quốc gia Tràm Chim, tỉnh Đồng Tháp.

Vườn quốc gia Tràm Chim thuộc thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp. Nằm cách trung tâm thành phố Cao Lãnh khoảng 43 km và cách TP HCM khoảng 220 km, Tràm Chim có diện tích gần 7.000 ha, là khu dự trữ sinh quyển Ramsar thứ 2.000 của thế giới. Nơi đây có hơn 200 loài chim quý hiếm như cò ốc, cò thìa, diệc xám, điêng điển… và đặc biệt là loài sếu đầu đỏ được đưa vào sách đỏ của Việt Nam.

Bên cạnh đó, Vườn quốc gia Tràm Chim còn được thiên nhiên ban tặng cho một loài hoa đẹp lung linh mang tên hoàng đầu ấn. Hoa mọc trên một ống tròn nhỏ, đầu có nhiều búp hoa, khi nở xòe ra một màu vàng rực nhìn như một chiếc ấn. 

Tram Chim Dong Thap anh 1
Hoa hoàng đầu ấn mọc vàng rực cả một cánh đồng.

Hoa hoàng đầu ấn chỉ nở rộ vào cuối tháng 11 Âm lịch và kéo dài hơn 1 tháng. Thời gian hoa nở trong ngày là từ 9 giờ đến 12 giờ (du khách cần nhớ thời gian hoa nở để có thể ngắm được vẻ đẹp rực rỡ của hoa hoàng đầu ấn). 

Tram Chim Dong Thap anh 2
Thời gian hoa nở là từ 9-12h.

Khi đến vườn quốc gia Tràm Chim, du khách sẽ được di chuyển bằng xe điện khoảng 15 phút để đến bến tàu. Từ bến tàu, đi tắc ráng hơn 30 phút, sau đó lội bộ hơn 2 km, du khách mới đến được với cánh đồng hoa hoàng đầu ấn thuộc khu A4 của vườn quốc gia Tràm Chim. Du khách ngồi trên tắc ráng sẽ cảm nhận được cảm giác mát lạnh do sóng nước tạt vào, hai bên bờ là một màu xanh của năng, của tràm, của những cây cà na và hàng trăm loài chim bay rợp cả bầu trời.

Hành trình gian nan là thế, cực khổ là thế nhưng du khách sẽ quên hết mọi mệt nhọc khi chứng kiến cảnh tượng trước mắt mình là cả một rừng hoa hoàng đầu ấn đang khoe sắc vàng rực rỡ. Du khách tha hồ mà ngắm hoa, tha hồ mà tạo dáng chụp ảnh cùng loài hoa bé xinh này. 

Lúc đầu, tôi thắc mắc vì sao giá vé tham quan cánh đồng hoa đắt quá (300.000 đồng một người), nhưng đi rồi mới biết giá vé như thế là hợp lý, không đắt tí nào. Đi rồi tôi mới biết quê hương mình có những cảnh đẹp đến nao lòng. Thật tự hào về quê hương Đồng Tháp. Nếu có dịp, mời bạn về thăm tràm chim để cùng ngắm vẻ đẹp rực rỡ của hoa hoàng đầu ấn

3 ngày khám phá vẻ đẹp Tràm Chim - Gáo Giồng

Đồng Tháp đón bạn với vạt hoa vàng rực ở Tràm Chim, chuyện tình tuyệt đẹp của ông Huỳnh Thủy Lê và kiến trúc cổ Kiến An Cung.

Bạn là người đam mê du lịch, từng được khám phá nhiều vùng đất? Bạn có những trải nghiệm thú vị muốn chia sẻ cùng mọi người? Hãy gửi bài viết của bạn về địa chỉ toasoan@zing.vn, đặt tiêu đề mail "Cuộc thi bạn đọc chia sẻ du lịch".

Mỗi tuần, 1 bài viết được nhiều người đọc nhất trong vòng 48 tiếng sau khi đăng, 1 bài được ban biên tập lựa chọn sẽ nhận được nhuận bút 500.000 đồng. Quyết định của ban biên tập là quyết định cuối cùng.


Độc giả Nguyễn Hồng Phước

Bạn có thể quan tâm