Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Vẻ đẹp ngoạn mục của ngôi làng đẹp nhất vùng Ural ở Nga

Được mệnh danh là "Venice của Ural", ngôi làng Monzino (Nga) sở hữu vẻ đẹp thơ mộng, hùng vĩ và được bao quanh bởi sông Tagil.

ngoi lang Monzino anh 1

Nằm ở vùng ngoại ô của thành phố Nizhny Tagil, thuộc vùng Ural, ngôi làng Monzino được người dân địa phương gọi là "Venice của Ural". Từ trên cao nhìn xuống, ngôi làng nằm trọn trong vùng nước sông Tagil. Đường đi lại quanh làng do người dân tự tạo nhờ các hoạt động khai thác vàng trước đây. Ảnh: russiabeyond.

ngoi lang Monzino anh 2

Những năm 1820, Monzino trải qua ​​một "cơn sốt vàng" ở Ural. Đến năm 1823, Sa hoàng Nicholas I ký lệnh cho phép cá nhân khai thác vàng và bạch kim, cùng thời điểm đó, một số mỏ vàng được thiết lập nhanh chóng ở ngoại ô Nizhny Tagil. Ảnh: feelin.ural.

ngoi lang Monzino anh 3

Vị trí của các mỏ vàng bắt đầu được biết đến từ nửa sau của thế kỷ 18 và được giữ kín. Trong vòng 100 năm tiếp theo (1825-1925), có đến 25 tấn vàng được khai thác tại hơn 120 mỏ vàng ở vùng này. Ảnh: OCIG International.

ngoi lang Monzino anh 4

Trên lãnh thổ của ngôi làng này, hoạt động khai thác vàng hầu hết được thực hiện bằng các tàu cuốc - loại tàu dùng để đào sâu đáy, tương tự như máy kéo. Việc này dẫn đến sự hình thành của các lạch, ao và nhánh sông. Ảnh: OCIG International.

ngoi lang Monzino anh 5

Hoạt động khai thác vàng ở vùng ngoại ô Nizhny Tagil kéo dài từ cuối thế kỷ 19 cho đến những năm 1980. Vùng đất này sau đó được giao cho các cộng đồng làm vườn. Ảnh: russiabeyond.

ngoi lang Monzino anh 6

Làng Monzino nằm trên vùng nước ngập lụt, có nước ngọt chảy tự do qua các ao. Người dân địa phương cho biết hầu như không có muỗi tại đây. Ảnh: feelin.ural.

ngoi lang Monzino anh 7

Kênh, lạch quanh làng có độ sâu lên tới 3 m, trong khi đó, mực nước có thể dâng cao tới 2 m vào mùa lũ. Các hộ dân ở Monzino hầu như sở hữu thuyền, nên các bến đậu thuyền chiếm gần hết diện tích bờ sông của các cộng đồng làm vườn. Ảnh: russiabeyond.

ngoi lang Monzino anh 8

Vào mùa đông, ngôi làng trở nên vắng vẻ, đìu hiu vì người dân địa phương thường chuyển đến các thành phố. Đến mùa hè, nơi đây trở nên náo nhiệt hơn với các cộng đồng làm vườn địa phương lên tới vài nghìn người. Ảnh: OCIG International.

Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách hay, truyền cảm hứng xê dịch. Không chỉ là những chuyến du lịch đơn thuần, mỗi tác phẩm kể lại hành trình khám phá, học hỏi nhiều điều hay từ những nền văn minh, địa điểm mới của các tác giả.

> Xem thêm: Sách cho người xê dịch

Người mẫu ngoại cỡ bị yêu cầu trả thêm tiền chỗ ngồi khi đi máy bay

Một hãng hàng không Qatar đã yêu cầu một du khách Brazil có hình thế ngoại cỡ trả thêm 4.800 USD để mua thêm chỗ ngồi hoặc bị từ chối bay.

Michelin Guide không đánh giá ẩm thực Hà Nội hay TP.HCM ngon hơn

Sau nhiều năm, Michelin Guide chính thức ra mắt tại Việt Nam, hứa hẹn mang tới cuộc cạnh tranh chất lượng lớn giữa các nhà hàng.

Những bức ảnh du lịch ấn tượng nhất năm

National Geographic mới công bố 17 bức ảnh du lịch ấn tượng nhất năm nay, đánh thức những tâm hồn "ưa xê dịch" sau thời gian dài dịch bệnh.

Thu Ngân

Bạn có thể quan tâm