Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Vẻ đẹp kỳ ảo của hồ sủi bọt và bốc khói

Nước trong một hồ ở New Zealand sủi bọt liên tục do sự xuất hiện liên tục của những luồng khí CO2. Nhiệt độ bề mặt hồ thường ở mức 74 độ C.

Ao champagne là tên một ao nước nóng trên đảo North Island của New Zealand.
Ao Champagne là tên một ao nước nóng trên đảo North Island của New Zealand.
Những luồng khí CO2 từ đáy hồ liên tục thoát lên mặt nước
Đường kính của hồ vào khoảng 65 m, còn độ sâu là 62 m.
Một vụ phun trào từ 900 năm trước dẫn tới sự hình thành của Hồ Champagne.
Nước trong hồ có màu sắc sống động do chứa nhiều loại hợp chất sillicate.
Nước trong hồ có màu sắc sống động do chứa nhiều loại hợp chất sillicate.
Một vụ phun trào từ 900 năm trước dẫn tới sự hình thành của hồ Champagne.
Đường kính của ao vào khoảng 65 m, còn độ sâu là 62 m.
Những luồng khí CO2 từ đáy hồ liên tục thoát lên mặt nước, khiến nước sủi bọt như rượu champagne trong chai.
Vô số chủng loại vi sinh vật sống trong những cấu trúc sillicate ven ao.
Vô số chủng loại vi sinh vật sống trong những cấu trúc sillicate ven hồ.
ao
Nhiệt độ mặt nước lên tới 74 độ C.
ao
Một phần vật chất ở rìa hồ có màu vàng do chứa nhiều hợp chất của lưu huỳnh.
lưu huỳnh
Những viên đá dưới lòng hồ và ven bờ chứa vàng, bạc, thủy ngân và nhiều nguyên tố kim loại khác.
nước
Nhiều du khách và người dân bản địa coi hồ Champagne là một điểm đến kỳ thú.

Hải Anh

Ảnh: Science Daily

Bạn có thể quan tâm