Ao Champagne là tên một ao nước nóng trên đảo North Island của New Zealand. |
Đường kính của hồ vào khoảng 65 m, còn độ sâu là 62 m. |
Nước trong hồ có màu sắc sống động do chứa nhiều loại hợp chất sillicate. |
Một vụ phun trào từ 900 năm trước dẫn tới sự hình thành của hồ Champagne. |
Những luồng khí CO2 từ đáy hồ liên tục thoát lên mặt nước, khiến nước sủi bọt như rượu champagne trong chai. |
Vô số chủng loại vi sinh vật sống trong những cấu trúc sillicate ven hồ. |
Nhiệt độ mặt nước lên tới 74 độ C. |
Một phần vật chất ở rìa hồ có màu vàng do chứa nhiều hợp chất của lưu huỳnh. |
Những viên đá dưới lòng hồ và ven bờ chứa vàng, bạc, thủy ngân và nhiều nguyên tố kim loại khác. |
Nhiều du khách và người dân bản địa coi hồ Champagne là một điểm đến kỳ thú. |