Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Vẻ bí ẩn của công viên bỏ hoang tự nhiên nổi tiếng ở Huế

Khu du lịch Hồ Thủy Tiên đầu tư xây dựng từ đầu năm 2000-2006 nhưng các dự án hoạt động không hiệu quả. Năm 2011, nơi đây chính thức đóng cửa để nghiên cứu lập dự án mới.

Vẻ ma mị, bí ẩn của công viên bỏ hoang nổi tiếng ở Huế Công viên Hồ Thủy Tiên hiện ra với vẻ đẹp hoang vắng, ma mị và bí ẩn tới khó tin, một địa điểm thu hút các du khách Âu và Mỹ mỗi lần đến Huế.
Cong vien bo hoang o Hue anh 1
Đầu năm 2016, sau bài viết giới thiệu về công viên Hồ Thủy Tiên như một điểm đến thú vị cũng không kém phần ma mị của tờ HuffingtonPost (Mỹ), địa điểm này đã thu hút những người ưa mạo hiểm, trong đó có nhiều du khách nước ngoài tới khám phá.
Cong vien bo hoang o Hue anh 2
Hiện, công viên nước chưa thu hút được đầu tư nên Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên - Huế tạm thời quản lý, trông giữ. 
Cong vien bo hoang o Hue anh 3
Hồ Thủy Tiên là một điểm du lịch theo đúng nghĩa đen. Du khách đến thăm công viên Hồ Thủy Tiên tại Huế đều bị thu hút bởi vẻ đẹp ma mị của nơi đây. Khu du lịch bỏ hoang này được xây dựng từ năm 2004, đến nay, nhiều khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam rất thích check-in tại công viên kỳ bí này.
Cong vien bo hoang o Hue anh 4
Cuối năm 2011, khu du lịch này bị đóng cửa để nghiên cứu lập dự án mới. Từ đó đến nay, bao trùm cả công viên là một khung cảnh hoang tàn, đổ nát sau thời gian dài bỏ hoang. Do không còn sử dụng, công viên gợi lên cảm giác ma mị như bước ra từ thước phim kinh dị. Không có đầu tư, không người trông giữ, nơi này vẫn là điểm đến ưa thích của những vị khách mê mạo hiểm, muốn kiếm tìm không gian lạ.
Cong vien bo hoang o Hue anh 9
Nhìn từ đầu rồng, hồ Thủy Tiên vẫn mang một vẻ đẹp vừa lãng mạn vừa bí hiểm.
Cong vien bo hoang o Hue anh 14
Du khách nước ngoài thích thú lang thang trong khu rừng thông tìm hiểu thêm về sự kỳ quái của khu vực công viên nước

Ngai vàng nhà Nguyễn đặt ở đâu trong Đại nội Huế?

Kinh thành Huế hiện là điểm đến nổi tiếng của đất cố đô, thu hút hàng triệu du khách trong và ngoài nước mỗi năm. Di sản văn hóa thế giới này còn điều thú vị nào bạn chưa biết?

Lê Huy Hoàng Hải

Clip: Trần Thiên

Bạn có thể quan tâm