Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

VĐV thể dục dụng cụ Nguyễn Minh Triết qua đời

Sau thời gian chống chọi với chấn thương, dù được chữa trị tận tình, VĐV thể dục dụng cụ trẻ Nguyễn Minh Triết đã qua đời sáng 9/5.

VĐV Nguyễn Minh Triết trút hơi thở cuối vào sáng 9/5. Gia đình VĐV đã thông báo về sự ra đi của tuyển thủ. Tang lễ của VĐV sẽ được tổ chức ở Hà Nội.

VĐV Nguyễn Minh Triết sinh năm 2006, là thành viên của thể thao Quân đội và đội tuyển TDDC trẻ quốc gia. Em luôn nỗ lực và mơ ước trở thành VĐV tài năng, đóng góp vào thành tích cho TDDC Việt Nam.

Tháng 11/2023, Nguyễn Minh Triết không may gặp chấn thương nặng trong lúc tập luyện. Khi thực hiện động tác lộn 2 vòng sau quay 360 độ, do mất cảm giác trên không nên Minh Triết bị cắm đầu xuống hố mút, bị trật xương khớp cổ, hai đốt C5, C6 chèn ép vào tủy sống gây tê liệt tứ chi và được chỉ định mổ cấp cứu.

Sau khi mổ, các bác sĩ kết luận do cú ngã quá mạnh, tủy bị chèn ép, dẫn đến tê liệt chân tay, hệ hô hấp, khả năng phục hồi là dưới 10%.

Trong suốt thời gian đi tập, Minh Triết dành toàn bộ tiền công gửi về cho bố mẹ. Bố Triết 60 tuổi, đã về hưu, mẹ bị ung thư. Anh trai Triết bị bệnh, không có khả năng lao động và em gái mới 5 tuổi.

Trong giai đoạn VĐV điều trị, Liên đoàn thể dục Việt Nam cùng bộ môn TDDC (Cục TDTT) đã kêu gọi các tấm lòng hảo tâm ủng hộ giúp đỡ. Lãnh đạo Bộ VHTTDL cùng Cục TDTT, thể thao Quân đội, Trung tâm HLTTQG Hà Nội đã thăm hỏi, động viên tinh thần tới gia đình Nguyễn Minh Triết trong thời gian VĐV nằm viện. Mọi điều kiện dành cho VĐV là đảm bảo đúng chế độ và tốt nhất theo quy định.

VĐV thể dục dụng cụ chấn thương nguy kịch

Vận động viên trẻ Nguyễn Minh Triết của đội tuyển thể dục dụng cụ trẻ Việt Nam và Quân đội gặp tai nạn ngày 10/11 và giờ đang nguy kịch.

Bảo Anh

Bạn có thể quan tâm