Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Vay nặng lãi 7 triệu chưa trả, bị giang hồ Hải Phòng bắt cóc

Châu ra lệnh cho đàn em bắt giữ bà Mai (ngụ quận 7, TP.HCM) vì vay 7 triệu đồng nhưng không trả nợ đúng hẹn.

Ngày 30/1, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã bắt giữ Lê Ngọc Châu, Trịnh Minh Thảo, Hồ Đức Khánh (cùng quê Hải Phòng) về hành vi Cho vay lãi nặng.

Cảnh sát xác định, tháng 9/2017, sau khi mãn hạn tù, Châu thuê nhà ở quận 10, TP.HCM để cho vay nặng lãi.

Để thực hiện, người này kêu gọi nhiều người ở Hải Phòng vào để giúp sức dán tờ rơi, đòi nợ. Thủ tục cho vay rất đơn giản, chỉ cần người vay viết giấy thuê xe, bàn giao sổ hộ khẩu, CMND, giấy khai sinh photo là có thể vay tiền.

Đến giữa tháng 12/2018, cảnh sát kiểm tra trụ sở công ty của Châu, thu giữ nhiều hồ sơ thể hiện hoạt động tín dụng đen.

bi giang ho Hai Phong bat coc anh 1
Châu cùng Khánh tại cơ quan điều tra.

Châu thừa nhận cho 90 người vay gần 500 triệu đồng. Trong đó, 23 người được lấy lời khai cho biết vay từ 1 triệu đồng đến 10 triệu đồng với lãi suất từ 20% đến 30%/tháng.

Được biết, trong số các nạn nhân của Châu có bà Mai (ngụ quận 7) đã vay nợ số tiền 7 triệu đồng nhưng không trả nợ đúng hẹn. Sau đó, Châu ra lệnh cho đàn em bắt giữ bà Mai để gây áp lực trả nợ.

Trước đó, Châu từng “hành nghề” với thủ đoạn tương tự. Cụ thể, tháng 3/2016, người này vào TP.HCM thuê nhà trên đường Sư Vạn Hạnh (quận 10) để xin giấy phép thành lập công ty vận tải, cho thuê xe máy để làm bình phong nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Đến tháng 10/2016 thì Châu bị Công an quận 10 bắt về hành vi bắt giữ người trái pháp luật, sau đó bị kết án 15 tháng tù giam. Đồng bọn của Châu bị phạt từ sáu tháng tù đến tám tháng tù.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi.


https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/vay-nang-lai-7-trieu-chua-tra-bi-giang-ho-hai-phong-bat-coc-815522.html

Theo Nguyễn Tân/Pháp Luật TP,HCM

Bạn có thể quan tâm