Thịt chế biến sẵn thuộc nhóm gây ung thư cấp độ một
Một số nhân tố gây ung thư đã được xác định có trong thực phẩm.
390 kết quả phù hợp
Thịt chế biến sẵn thuộc nhóm gây ung thư cấp độ một
Một số nhân tố gây ung thư đã được xác định có trong thực phẩm.
6 nhóm người có nguy cơ mắc ung thư đại tràng
Ung thư đại tràng thường gặp ở những người trên 50 tuổi. Tuy nhiên, ngày nay, bệnh có xu hướng trẻ hóa không rõ nguyên nhân.
Ăn nhiều đường làm tăng nguy cơ ung thư đại tràng
Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc ĐH Alberta, Canada năm 2019 chỉ ra rằng sử dụng đồ ăn nhiều đường làm tăng nguy cơ mắc ung thư đại tràng và các bệnh lý về viêm đường ruột.
7 dấu hiệu cảnh báo sớm ung thư dạ dày
Hầu hết bệnh nhân mắc ung thư dạ dày được phát hiện khi ở giai đoạn muộn, các khối u đã di căn sang cơ quan khác, gây khó khăn cho việc điều trị.
Dấu hiệu nhận biết ung thư đại tràng
Nếu được phát hiện sớm, 90% bệnh nhân mắc ung thư đại tràng có thể khỏi hoặc kéo dài thời gian sống trên 5 năm.
Vì sao mỹ nhân, tài tử Hàn uống rượu 'vô tội vạ' trên phim?
Uống rượu, ăn nhậu, say xỉn... là những cảnh xuất hiện tràn ngập trên phim Hàn Quốc.
BN499 là người thứ 3 tử vong vì bệnh nền nặng và mắc Covid-19
Bệnh nhân 499 là ca Covid-19 tử vong thứ 3 tại Việt Nam. Ba người đều mắc bệnh nền nặng.
Viêm đại tràng nguy hiểm thế nào?
Viêm đại tràng gây ra những biến chứng nguy hiểm nếu không điều trị sớm, do đó cần có cách phòng ngừa hoặc kiểm soát khi phát hiện bệnh.
Đi khám sức khỏe, người đàn ông phát hiện cùng lúc 2 bệnh ung thư
Lần đầu tiên các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai đã thực hiện thành công ca phẫu thuật cắt toàn bộ dạ dày và thực quản, sau đó tạo hình bằng đại tràng bên phải.
Từ Cái chết đen đến Covid-19: Lời cảnh tỉnh về đại dịch
Trong cuốn “Epidemics and Society: From the Black Death to the Present”, nhà sử học Frank M Snowden cho rằng các đại dịch có vai trò định hình nhân loại ngang với các cuộc chiến.
Nên làm gì khi bị rối loạn tiêu hóa, sụt cân nhiều?
Rối loạn đường tiêu hóa kéo dài, giảm cân không rõ nguyên nhân, đại tiện ra máu là những dấu hiệu có thể cảnh báo căn bệnh ung thư đại trực tràng.
Có nên dùng nhân sâm cho bệnh nhân ung thư?
Việc sử dụng nhân sâm có thể gây ra tác dụng phụ và tương tác với một số thuốc nếu dùng quá liều hay trong một thời gian dài.
Thêm 2 ca mắc Covid-19, một người từng điều trị tại BV Bạch Mai
Trong số 2 ca mới, một người đi từ Thái Lan về Việt Nam, trường hợp còn lại là bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).
Chế biến món ăn, nước ép từ cây xương rồng
Ở miền Trung Việt Nam và nhiều nước trên thế giới, xương rồng là nguyên liệu chủ yếu để chế biến đặc sản đậm đà, thơm ngon. Loài cây gai góc chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Mẹ mắc ung thư từ chối điều trị 2 lần để sinh con
Chị H. quyết định hoãn điều trị ung thư tới hai lần để sinh hai cô con gái khỏe mạnh.
Mẹ nên bổ sung thực phẩm nào cho bé để tăng cường đề kháng mùa dịch?
Ra Tết là thời điểm giao mùa, bé dễ bị virus tấn công. Đặc biệt trong bối cảnh dịch corona diễn biến phức tạp, bé cần bổ sung thực phẩm tốt cho hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng.
Vì sao không nên ăn cơm nguội?
Nhiều thông tin cho rằng việc sử dụng cơm nguội thường xuyên có thể dẫn tới ung thư đường tiêu hóa, đặc biệt là ung thư dạ dày. Thực hư điều này ra sao?
7 thực phẩm những người sống thọ nhất thế giới thường ăn
Những người sống từ 100 tuổi trở lên trên thế giới thường sử dụng các nguyên liệu nấu ăn chủ yếu là thực phẩm có nguồn gốc thực vật.
Cách đơn giản để nhận biết sớm bệnh ung thư dạ dày
Ung thư dạ dày hoàn toàn có thể phòng ngừa, nhận biết sớm và điều trị hiệu quả nếu phát hiện ở giai đoạn đầu.
Bệnh nhân mất cơ hội sống vì nhầm ung thư thành trĩ
"Khi bệnh nhân tìm đến chúng tôi, bệnh ung thư đã ở giai đoạn rất muộn. Thời gian sống của họ chỉ còn tính bằng tháng”, PGS.TS Nguyễn Xuân Hùng nói.