Chế độ ăn dựa trên thực vật giúp giảm cholesterol và nguy cơ trầm cảm
Ăn trái cây, rau, các loại hạt và ngũ cốc có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường, trong khi dưa hấu giúp tăng cường sức khỏe tim mạch.
1.331 kết quả phù hợp
Chế độ ăn dựa trên thực vật giúp giảm cholesterol và nguy cơ trầm cảm
Ăn trái cây, rau, các loại hạt và ngũ cốc có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường, trong khi dưa hấu giúp tăng cường sức khỏe tim mạch.
Giao mùa, cần nhớ 4 cách chăm sóc trẻ để phòng bệnh
Thời tiết thay đổi thất thường, từ nóng chuyển sang lạnh, nắng chuyển sang mưa sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt ở trẻ em khi sức đề kháng của các con còn non yếu.
Những điều nên và không nên làm khi vừa phát hiện bệnh cúm
Cổ họng khó chịu, đau nhức hay sốt là các dấu hiệu đầu tiên khi bị sốt. Khi có dấu hiệu này, người bệnh nên tránh một số việc để tình trạng bệnh không trở nên nghiêm trọng hơn.
Phòng ngừa lão hóa miễn dịch từ khi còn trẻ
Để làm chậm quá trình lão hóa miễn dịch, cơ thể ngay từ khi còn trẻ cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, bổ sung đầy đủ các vi chất dinh dưỡng cần thiết.
3 dấu hiệu cảnh báo trẻ có hệ miễn dịch yếu
Thường xuyên ốm đau, biếng ăn và chấn thương chậm hồi phục là những dấu hiệu quan trọng cảnh báo trẻ có hệ miễn dịch kém.
Nam giới mắc ung thư cao hơn 20% so với nữ giới
Các nghiên cứu quan sát dài hạn cho thấy ngay cả khi xét đến các yếu tố như hút thuốc và sử dụng rượu, tỷ lệ mắc ung thư ở nam giới vẫn cao hơn nữ giới.
1.000 người cao tuổi được mừng thọ, thăm khám sức khỏe miễn phí
Sáng 25/9, tại Hội trường Thành ủy TP.HCM, hơn 1.000 người cao tuổi được tổ chức Lễ mừng thọ, thăm khám sức khỏe và tư vấn dinh dưỡng miễn phí.
Thức ăn tốt cho hàng tỷ vi khuẩn trong đường ruột của bạn
Vi khuẩn đường ruột có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần, nguy cơ bệnh tim, tăng cân và giấc ngủ. Để bảo vệ đường ruột bạn cần ăn nhiều loại chất xơ và thực phẩm lên men.
Những người nên và không nên tiêm phòng cúm
Bệnh cúm có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng, nhập viện và tử vong. Ngay cả những người trưởng thành trẻ tuổi, khỏe mạnh cũng có nguy cơ mắc bệnh và lây nhiễm.
Yoga làm chậm quá trình lão hóa
Trang Statista báo cáo yoga phổ biến đến mức ngành công nghiệp này có doanh thu lên đến 11,56 tỷ USD chỉ trong năm 2020.
Nhiều trẻ tại Hà Nội phải nhập viện do mắc bệnh hô hấp
Mỗi ngày, một bệnh viện thuộc Hà Nội phải tiếp nhận tới khoảng 30 trường hợp bệnh nhi mắc bệnh về đường hô hấp vào điều trị nội trú.
Tỏi không chỉ là hương liệu phổ biến trong nấu ăn mà còn là dược liệu giúp ngăn ngừa và điều trị nhiều tình trạng như cảm cúm, giảm huyết áp, giảm nguy cơ sinh non,...
Vitamin D không có tác dụng chống lại Covid-19
Các nhà nghiên cứu tin rằng vitamin D tăng cường khả năng miễn dịch và có thể chống lại bệnh đường hô hấp. Do đó, họ cũng hy vọng chất này có thể bảo vệ con người khỏi Covid-19.
Ăn bao nhiêu chuối mỗi ngày là đủ?
Chuối là thực phẩm quen thuộc được nhiều người yêu thích. Chuối chứa nhiều dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Nhưng nếu ăn quá nhiều cũng tiềm ẩn nguy cơ.
Làm gì để tránh bị ốm trong thời tiết giao mùa
Bổ sung vitamin D, C kết hợp lối sống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên giúp bạn có sức đề kháng tốt hơn, giảm nguy cơ mắc bệnh.
Bổ sung sữa chua uống Betagen cho mùa tựu trường vui khỏe
Để hỗ trợ quá trình học tập và vận động tại trường cho trẻ, Betagen giúp bổ sung lợi khuẩn, cân bằng hệ vi sinh đường ruột, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Ốc Thanh Vân bật mí cách nuôi dạy con trở thành đứa trẻ hạnh phúc
Với Ốc Thanh Vân, điều con trẻ cần được dạy không chỉ là chăm học, vâng lời hay lễ phép mà còn “học” để trở thành những em bé hạnh phúc.
Khắc phục tình trạng nhẹ cân vì táo bón ở trẻ
Táo bón ở trẻ em có thể dẫn đến biếng ăn, chậm tăng cân, thậm chí suy dinh dưỡng. Tình trạng này khá phổ biến, tạo ra vòng lặp luẩn quẩn khiến nhiều phụ huynh lo lắng.
Bí kíp tươi khỏe để giữ mãi thanh xuân
Cuộc sống dành tặng cho mỗi người thanh xuân quý giá. Tuy nhiên, nếu không biết cách tự mình “thưởng vị”, thanh xuân liệu có còn mãi?
Thực phẩm tốt cho người bệnh trong thời kỳ hậu Covid-19
Cha mẹ và con gái của tôi vừa khỏi Covid-19. Tôi nên chuẩn bị chế độ ăn ra sao và có cần bổ sung thêm thực phẩm chức năng không?