7 đặc sản từ tôm, mực ở miền Trung
Từ nguồn lợi tôm, mực tươi sống khai thác được ở biển khơi, đầm, phá... người dân miền Trung đã chế biến nên đủ loại đặc sản hấp dẫn như chả, mắm, khô, bún...
39 kết quả phù hợp
7 đặc sản từ tôm, mực ở miền Trung
Từ nguồn lợi tôm, mực tươi sống khai thác được ở biển khơi, đầm, phá... người dân miền Trung đã chế biến nên đủ loại đặc sản hấp dẫn như chả, mắm, khô, bún...
Cách người Nhật làm món cơm tôm tươi trộn trứng sống
Cơm tôm tươi và trứng sống là sự kết hợp lạ lùng trong ẩm thực được người Nhật ưa thích. Các thành phần món ăn hoàn toàn không nấu chín khiến nhiều thực khách cảm thấy rùng mình.
Bánh xèo tôm nhảy là món ngon ở tỉnh nào?
Sử dụng những con tôm tươi sống, còn nhảy tanh tách, người dân tỉnh Nam Trung Bộ này đã chế biến nên món bánh xèo vàng ruộm, hấp dẫn, chấm nước mắm pha đậm đà, cuốn hút du khách.
Đuôi tôm hùm đất, 100% hàng Trung Quốc, giá siêu rẻ ngập thị trường
Thời gian gần đây, sản phẩm tôm hùm đất nguyên đuôi đổ bộ về thị trường bán với giá siêu rẻ, được các bà nội trợ mua về ăn.
Bánh căn Phan Rang khác bánh khọt Vũng Tàu thế nào?
Bánh khọt, bánh căn là đặc sản nổi tiếng ở một số địa phương, trong đó có Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) và Phan Rang (Ninh Thuận). Đây cũng là "cặp đôi" khiến nhiều người nhầm lẫn.
Mắm tôm chà Gò Công là đặc sản nổi tiếng của tỉnh nào?
Mắm là một trong những món ăn quen thuộc với người Việt, nhất là ở khu vực miền Trung, miền Tây. Bạn biết gì về các đặc sản mắm có hương vị thơm ngon, đậm đà, nổi tiếng cả nước?
Gỏi tôm hải sản đơn giản dễ làm, tươi ngon như ngoài biển
Không cần ra nhà hàng mới có đĩa gỏi tôm thơm ngon, người nội trợ có thể mua tôm sú tươi sống về làm gỏi hải sản đãi gia đình ngày cuối tuần với công thức sau đây.
Cách dạy con không giống ai của diva Hồng Nhung
Không giống các bà mẹ hiện đại, Hồng Nhung hướng hai con sống gần với thiên nhiên, bồi đắp tâm hồn cho hai bé bằng âm nhạc, đọc sách.
Bún rạm là món ngon nức tiếng ở tỉnh nào?
Tận dụng sản vật địa phương như các loại thủy hải sản, dừa, nếp... người dân tỉnh này đã chế biến nên nhiều món ăn ngon nổi tiếng như bún rạm, bánh xèo, bánh tráng, bánh hồng...
Đặc sản nào của Tiền Giang từng được tiến cung dưới triều Nguyễn?
Cách TP.HCM khoảng 70 km, vùng đất Tiền Giang không chỉ có con sông Tiền hiền hòa uốn lượn bồi đắp phù sa mà còn có những đặc sản nổi danh, ai đến cũng phải tìm thưởng thức.
Ba mẹ con cùng nấu tiệc trưa cho các nhà lãnh đạo APEC
Để phục vụ bữa ăn trong buổi tiệc chiêu đãi 21 nhà lãnh đạo cấp cao APEC, ba mẹ con nghệ nhân Ánh Tuyết cùng vào bếp với các thành viên ở Khu nghỉ dưỡng InterContinental Đà Nẵng.
Phạt tiểu thương bơm tạp chất vào tôm sú ở chợ hải sản Đà Nẵng
Nhà chức trách đã kiểm tra và xử phạt một tiểu thương ở Đà Nẵng vì bơm tạp chất vào tôm sú.
Thưởng thức ẩm thực Italy theo phong cách Nhật Bản
Với kỹ thuật khéo léo và dày dặn, các đầu bếp Nhật Bản tại nhà hàng Bastahiro đã biến tấu các món phương Tây theo cảm nhận độc đáo riêng của người Nhật.
Vùng biển phía Tây Nam gần đây lại nóng lên với những chuyến tàu ráo riết đổ về săn tìm tôm giống, tạo nên cơn sốt làm giàu của nhiều người.
Bóc gỡ chiêu trò bơm tạp chất vào tôm sú
Bơm bột agar vào tôm sú để biến tôm đông lạnh trở nên có màu tươi sống và tăng được trọng lượng là chiêu trò đang được nhiều chủ kinh doanh tôm sú áp dụng.
Phân biệt tôm bị bơm bột, đạm urê thế nào?
Người ăn phải tôm bị bơm hoạt chất sẽ có nguy cơ ngộ độc, mắc các bệnh nguy hiểm như tả, tiêu chảy, thương hàn, rối loạn tiêu hóa…
Phân biệt tôm bị bơm bột, đạm urê thế nào?
Người ăn phải tôm bị bơm hoạt chất sẽ có nguy cơ ngộ độc, mắc các bệnh nguy hiểm như tả, tiêu chảy, thương hàn, rối loạn tiêu hóa…
Mục sở thị tôm sú bơm tạp chất
Để tôm sú đông lạnh có màu tươi như còn sống, các cơ sở kinh doanh thủy sản ngấm ngầm bơm tạp chất Agar (bột rau câu) vào mình tôm để tăng trọng lượng, đẹp mẫu mã.
Nếm thử món ngon xứ Đài tại nhà hàng Vương Quốc Tôm
Ngày nay không cần đi đâu xa, thực khách vẫn có thể thưởng thức ẩm thực xứ Đài tại nhà hàng Vương Quốc Tôm (TP.HCM).