Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Điểm thi THPT 2022

Tỷ lệ sinh viên nữ trúng tuyển cao chưa từng có ở ĐH Bách Khoa TP.HCM

Trong kỳ tuyển sinh năm nay, lần đầu tiên ĐH Bách khoa TP.HCM có tới gần 22% tân sinh viên là nữ.

Theo lãnh đạo ĐH Bách khoa TP.HCM, trong kỳ tuyển sinh 2022, các ngành Khoa học máy tính và Kỹ thuật Máy tính vẫn là sự ưu ái của thí sinh. Tuy nhiên sự chênh lệch điểm chuẩn giữa các ngành không quá lớn cho thấy sức hút các thí sinh có năng lực tốt đã được trải đều khắp các ngành.

Mặc dù trường dùng thang điểm quy đổi, khó có sự đánh giá và so sánh, xét từng thành phần điểm thì có đến 66,68% thí sinh trúng tuyển có điểm thi tốt nghiệp THPT từ 25 điểm trở lên và 69,66% thí sinh trúng tuyển có điểm thi đánh giá từ 700 điểm trở lên, trong đó có thủ khoa và á khoa kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2022 và thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT khối A00 của TP.HCM đều đăng ký vào trường.

nu sinh Bach khoa anh 1

Năm 2022, ĐH Bách khoa TP.HCM có hai thủ khoa đầu vào. Đó là Nguyễn Hoàng Tú, thủ khoa xét điểm thi tốt nghiệp THPT, đạt 29,8 điểm, trúng tuyển ngành Khoa học máy tính. Tú cũng là thủ khoa khối A của TP.HCM và là 1 trong 4 á khoa khối A toàn quốc.

Phạm Tuấn Đạt là thủ khoa kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức đạt 1107/1200 điểm, trúng tuyển ngành Khoa học máy tính.

Ngoài ra, Trần Như Mai Anh, thí sinh thủ khoa kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức cũng trúng tuyển ngành Kỹ thuật máy tính.

nu sinh Bach khoa anh 2

Thống kê của ĐH Bách khoa TP.HCM cho thấy 783 thí sinh, chiếm 15,66 % tổng thí sinh, được chuyển đổi điểm thi ngoại ngữ khi có chứng chỉ IELTS đạt từ 5.0 trở lên. Các tân sinh viên chương trình Tiếng Anh đều đạt mức ngoại ngữ sơ tuyển tối thiểu 100%.

Hầu hết ngành đào tạo Tiếng Anh có điểm chuẩn có điểm chuẩn cao hơn hoặc bằng với chương trình Tiếng Việt, mặc dù năm nay, trường có sơ loại chuẩn đầu vào Tiếng Anh.

Một điều đặc biệt là trong kỳ tuyển sinh vào ĐH Bách khoa TP.HCM năm 2022, 21,58% tân sinh viên là nữ. Mọi năm, tỷ lệ thí sinh nữ vào trường chỉ đạt xấp xỉ 18%. Những ngành có tỷ lệ nữ cao như Kỹ thuật dệt; Công nghệ may (nhóm ngành) chiếm 76,92%, Quản lý Công nghiệp chiếm 73,66%.

Đối với các vùng miền, địa phương có số thí sinh trúng tuyển ĐH Bách khoa TP.HCM nhiều nhất là TP.HCM với 1.776 thí sinh. Các địa phương khác nằm trong top 10 là Đồng Nai, Tiền Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Định, Long An, Quảng Ngãi, An Giang, Bình Dương, Lâm Đồng.

nu sinh Bach khoa anh 3

Xét theo trường phổ thông thì Trường THCS - THPT Nguyễn Khuyến (TP.HCM) có số thí sinh trúng tuyển ĐH Bách khoa TP.HCM nhiều nhất.

nu sinh Bach khoa anh 4

200 trường đại học công bố điểm chuẩn 2022

Đến chiều 16/9, khoảng 200 trường đại học trên cả nước đã công bố điểm trúng tuyển năm 2022.

Điểm thi THPT 2022

https://vietnamnet.vn/lan-dau-tien-hon-1-5-thi-sinh-trung-tuyen-dh-bach-khoa-tp-hcm-la-nu-2061591.html

Lê Huyền / Vietnamnet

Bạn có thể quan tâm