Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tuyệt tác thạch nhũ trong hang Chà Lòi

Hang Chà Lòi (Quảng Bình) là điểm đến thích hợp cho hành trình ngắn, khoảng 2 ngày 1 đêm, với nhiều trải nghiệm thú vị.

hang cha loi anh 1

Trong chuyến đi khám phá bản làng của người Bru Vân Kiều ở Quảng Bình, blogger Vinh Gấu đã dành thời gian đến hang Chà Lòi.

hang cha loi anh 2

Trước chuyến đi, đơn vị tour sẽ phát cho du khách mũ bảo hiểm có đèn soi đường, giày bộ đội phục vụ trekking và găng tay để leo trèo...

hang cha loi anh 5

Điểm ấn tượng đầu tiên chính là những khối thạch nhũ trong hang. Blogger này thừa nhận đã "mắt chữ A, mồm chữ O" khi ngắm nhìn những tuyệt tác thiên nhiên của hang Chà Lòi. Được biết, mỗi năm, thạch nhũ chỉ dài ra khoảng 0,03 mm. Do đó, du khách tuyệt đối không chạm, sờ vào chúng trong quá trình khám phá hang.

hang cha loi anh 8

Một khối thạch nhũ có hình dáng giống tượng bán thân của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ngoài ra, hang Chà Lòi cũng có cái tên khác là "hang Ông Giáp".

hang cha loi anh 9

Góc nhìn rõ hơn về khối thạch nhũ nổi tiếng trong hang.

hang cha loi anh 10

Trong hành trình khám phá hang, bạn cũng cần chuẩn bị tinh thần lội nước. Một số đoạn nước chỉ ngang đầu gối. Tuy nhiên, có đoạn nước cao đến ngực.

hang cha loi anh 11

Những bức hình ấn tượng khi check-in trong hang là điều bạn có thể kỳ vọng với chuyến khám phá này.

hang cha loi anh 12

Hành trình khám phá hang Chà Lòi kéo dài khoảng 4 giờ. Theo Vinh Gấu, đây là hành trình tương đối vừa sức với mọi đối tượng. "Trong đoàn tôi có một cô 60 tuổi và hai bé mới 6 tuổi nhưng đi lại đều không khó khăn", anh nói.

hang cha loi anh 13

Sau chuyến phiêu lưu trong hang, đoàn di chuyển tới Bản Còi. Nơi đây có khu vực thung lũng tình yêu thích hợp cho việc cắm trại đêm.

hang cha loi anh 14

Chỉ có 3 hộ dân người Bru Vân Kiều sống ở khu vực này.

hang cha loi anh 15

Dựng lều trại xong xuôi, bạn có thể đắm mình trong con suối mát lành để gột sạch bụi bẩn trong quá trình khám phá hang Chà Lòi. "Cảm giác đã gì đâu. Một mình một cõi, tha hồ vùng vẫy", Vinh Gấu chia sẻ.

hang cha loi anh 16

Các món ăn sẽ được người Bru Vân Kiều chuẩn bị. Lần này, đoàn thưởng thức thịt lợn quay, gà đi bộ và cá sông tươi ngon.

hang cha loi anh 17

"Một trong những điều tôi thích nhất ở đây là mọi người nói chuyện với nhau nhiều hơn. Khu vực này không có sóng điện thoại nên những tin nhắn, thông báo mạng xã hội chẳng thể khiến ta mất tập trung", anh kể.

Mèo thần tài của Nhật Bản hay Trung Quốc?

Con mèo thần tài (hay mèo may mắn) phổ biến khắp nơi trên thế giới nhờ niềm tin sẽ đem đến tiền bạc, bình an cho gia chủ.

Xung đột đạo đức và đặc quyền của hộ chiếu vaccine

Tương lai của du lịch thế giới hứa hẹn có sự thay đổi lớn khi khái niệm hộ chiếu vaccine được phổ biến rộng rãi.

Hoài Anh

Ảnh: Vinh Gấu

Bạn có thể quan tâm