![]() |
Chen Jinshui, một người thợ làm kẹo kéo, đang dạy con gái các kỹ năng trong khu bếp của cửa hàng tại thị trấn Anchang, thành phố Thiệu Hưng, tỉnh Triết Giang, Trung Quốc hôm 2/6. |
![]() |
Dù hơn 80 tuổi, Chen vẫn tỏ ra khéo léo và nhanh nhẹn khi thực hiện động tác kéo mật để làm kẹo. Ông học nghề làm kẹo kéo từ khi còn là thiếu niên 13 tuổi. |
![]() |
Cửa hàng kẹo kéo của ông là một trong những điểm thu hút du khách thập phương. Để làm kẹo kéo, Chen chiết xuất đường từ mầm cây lúa mỳ. Ông nấu chảy đường tới khi nó trở nên đặc quánh. |
![]() |
Quá trình nhào, đập nguyên liệu diễn ra tới khi khối chất sền sệt chuyển từ màu nâu sẫm sang màu trắng. |
![]() |
Cuối cùng, khi nguyên liệu trở nên cứng và trắng ở mức hợp lý, Chen cắt chúng thành những khúc ngắn để bán cho khách hàng. |
Nghề đu dây trên vách núi để lấy mật ong
Nepal là quê hương của loài ong mật lớn nhất thế giới và nghề lấy mật ong là một yếu tố quan trọng đối với nền văn hóa của quốc gia nhỏ bé ở Nam Á.
Cảnh công nhân làm việc trên đường dây điện cao thế
Giống như nghệ sĩ xiếc, các công nhân Trung Quốc lắp đặt đường dây điện cao thế phải bước, bám và giữ thăng bằng trên những sợi dây kim loại ở độ cao hàng chục mét.
Những bảo tàng kỳ lạ ở Bắc Kinh
Thủ đô của Trung Quốc là nơi duy nhất có bảo tàng về thái giám. Ngoài ra, người ta còn có thể tới Bắc Kinh để thăm bảo tàng về ong mật, dưa hấu, cá vàng.