Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tuyệt kỹ làm kẹo kéo ở Trung Quốc

Để làm nên kẹo kéo dẻo và ngọt, người thợ chiết xuất đường từ mầm lúa mỳ rồi đun tới khi nó đặc quánh. Sau đó họ nhào, đập để nguyên liệu chuyển sang màu trắng.

vav
Chen Jinshui, một người thợ làm kẹo kéo, đang dạy con gái các kỹ năng trong khu bếp của cửa hàng tại thị trấn Anchang, thành phố Thiệu Hưng, tỉnh Triết Giang, Trung Quốc hôm 2/6.
okm
Dù hơn 80 tuổi, Chen vẫn tỏ ra khéo léo và nhanh nhẹn khi thực hiện động tác kéo mật để làm kẹo.
Ông học nghề làm kẹo kéo từ khi còn là thiếu niên 13 tuổi.
Ông học nghề làm kẹo kéo từ khi còn là thiếu niên 13 tuổi.
Cửa hàng kẹo kéo của ông là một trong những điểm thu hút du khách thập phương. Để làm kẹo kéo, Chen chiết xuất đường từ mầm cây lúa mỳ. Ông nấu chảy đường tới khi nó trở nên đặc quánh.
vnam
Quá trình nhào, đập nguyên liệu diễn ra tới khi khối chất sền sệt chuyển từ màu nâu sẫm sang màu trắng.
vam
Cuối cùng, khi nguyên liệu trở nên cứng và trắng ở mức hợp lý, Chen cắt chúng thành những khúc ngắn để bán cho khách hàng.

Nghề đu dây trên vách núi để lấy mật ong

Nepal là quê hương của loài ong mật lớn nhất thế giới và nghề lấy mật ong là một yếu tố quan trọng đối với nền văn hóa của quốc gia nhỏ bé ở Nam Á.

Kim Ngân

Ảnh: Tân Hoa Xã

Bạn có thể quan tâm