Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tuyển sinh điều dưỡng làm tại Đức theo chương trình chuyển đổi bằng

Chương trình chuyển đổi với nhiều học bổng hấp dẫn, đem lại cơ hội lấy bằng và làm việc trong ngành điều dưỡng tại Đức.

Hội thảo “Cơ hội hợp tác và phát triển nguồn nhân lực điều dưỡng Việt - Đức” được tổ chức bởi Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo - Bộ Y tế, Công ty TNHH VICAT Toàn cầu và Công ty Cmind Solution GmbH đã diễn ra ngày 29/3 tại Hà Nội.

Hội thảo kết nối 109 trường cao đẳng, đại học đào tạo ngành điều dưỡng tại Việt Nam với nhà tuyển dụng tại Đức, mở ra cơ hội sang Đức làm việc cho sinh viên thông qua chương trình "Chuyển đổi bằng điều dưỡng Đức". Đặc biệt, chương trình còn được các nhà tuyển dụng Đức và hai công ty VICAT, Cmind tài trợ toàn bộ chi phí, với gói học bổng toàn phần trị giá 265 triệu đồng/học viên.

Hoc dieu duong tai Duc anh 1

Toàn cảnh hội thảo “Cơ hội hợp tác và phát triển nguồn nhân lực điều dưỡng Việt - Đức”

Số lượng học bổng không giới hạn mở ra cơ hội việc làm cho sinh viên điều dưỡng sau tốt nghiệp, giải quyết bài toán đầu ra cho các đơn vị đào tạo và cũng là đòn bẩy trong việc tuyển sinh ngành điều dưỡng tại Việt Nam. Cũng tại hội thảo, công ty VICAT đã cam kết triển khai chương trình học bổng này tới đông đảo sinh viên các trường cao đẳng, đại học trên toàn quốc.

Thông tin chương trình “Chuyển đổi bằng điều dưỡng Đức”

“Chuyển đổi bằng điều dưỡng Đức” là chương trình vừa học - vừa làm (có lương) dành riêng cho đối tượng tốt nghiệp cao đẳng, đại học chuyên ngành điều dưỡng tại Việt Nam, có nhu cầu sang Đức làm việc. Với chương trình này, sinh viên sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí thông qua suất học bổng toàn phần.

Hoc dieu duong tai Duc anh 2

Chị Nguyễn Thị Hương - Giám đốc điều hành công ty VICAT - giới thiệu về chương trình chuyển đổi bằng và gói học bổng toàn phần.

Đối tượng tham gia là công dân Việt Nam từ 18 đến 32 tuổi, sinh viên chuyên ngành điều dưỡng tại các trường cao đẳng, đại học tại Việt Nam (đang theo học hoặc đã tốt nghiệp).

Tất cả đều cần không có án tích theo quy định của Luật Lý lịch tư pháp Việt Nam, đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài theo quy định của Bộ Y tế, tiền sử chưa mắc bệnh lao phổi và các bệnh truyền nhiễm khác.

Hoc dieu duong tai Duc anh 3

Hoàng Thu Thảo - Sinh viên VICAT, cựu sinh viên trường Cao đẳng Y tế Hà Nội đã hoàn thành chương trình Chuyển đổi bằng điều dưỡng Đức - chia sẻ về quá trình học tập, làm việc tại buổi hội thảo.

Lộ trình đào tạo và làm hồ sơ

Sinh viên được công nhận quá trình học cao đẳng/đại học điều dưỡng tại Việt Nam. Do đó, khi sang CHLB Đức, bạn chỉ cần học chuyển đổi 6-10 tháng để nhận bằng cao đẳng điều dưỡng đa khoa quốc tế mà không phải đào tạo lại từ đầu.

Trong thời gian học chuyển đổi, sinh viên nhận mức lương tối thiểu 2.000 euro/tháng (khoảng 52 triệu đồng). Sau tốt nghiệp, bạn sẽ nhận lương 2.700-3.200 euro/tháng (khoảng 70-85 triệu đồng) và có cơ hội làm việc tại mọi cơ sở y tế ở Đức.

Hoc dieu duong tai Duc anh 4

Lộ trình học tập theo chương trình “Chuyển đổi bằng điều dưỡng Đức”.

Song song quá trình sinh viên học tiếng Đức và các khóa học bổ trợ, VICAT sẽ tiến hành chuẩn bị hồ sơ để đảm bảo khi kết thúc các khóa học và đạt yêu cầu, sinh viên có thể bay ngay sang Đức.

Điều kiện để nhận được học bổng toàn phần là sinh viên phải có chứng chỉ B1 tiếng Đức và đạt phỏng vấn với nhà tuyển dụng. Đối với bằng B1, trong trường hợp thi lần đầu không đạt, sinh viên sẽ được ôn luyện, sắp xếp lịch thi tiếp theo. Sinh viên được thi tối đa 3 lần trong vòng 4 tháng.

Khi phỏng vấn với nhà tuyển dụng, trong trường hợp phỏng vấn lần đầu không đạt, sinh viên được tư vấn, bổ sung kỹ năng và sắp xếp lịch phỏng vấn tiếp theo. Sinh viên được phỏng vấn tối đa 3 lần trong vòng 3 tháng.

Quyền lợi và trách nhiệm của sinh viên

Tham gia chương trình, sinh viên sẽ được tài trợ toàn bộ các chi phí sau: Học tiếng Đức từ A1 đến B2; các khóa học bổ trợ (văn hóa hội nhập, tiếng Đức chuyên ngành điều dưỡng); lệ phí ôn và thi B1, B2; chi phí thẩm định, chuẩn bị hồ sơ, phỏng vấn xin visa; vé máy bay, vé tàu và bảo hiểm tại Đức khi mới sang. Đồng thời, sinh viên được tư vấn, chăm sóc và hỗ trợ trong suốt quá trình học và làm việc tại Đức.

Hoc dieu duong tai Duc anh 5

Sinh viên VICAT cùng đồng nghiệp, quản lý, người điều hành viện trong buổi chào mừng các bạn vừa đến Đức để nhập học ở Mecklenburg.

Sinh viên có trách nhiệm cam kết học tập nghiêm túc và hoàn thành lộ trình, tuân thủ các quy định, điều kiện khi tham gia chương trình, không sử dụng bằng cấp, giấy chứng nhận giả mạo. Đồng thời, khi sang Đức sinh sống, học tập và làm việc, bạn phải thực hiện các quy định, cam kết trong hợp đồng lao động đã ký với nhà tuyển dụng.

Bạn đọc xem thông tin chi tiết về hội thảo “Cơ hội hợp tác và phát triển nguồn nhân lực điều dưỡng Việt - Đức” tại đây. Các ứng viên quan tâm và muốn đăng ký nhận học bổng toàn phần chương trình “Chuyển đổi bằng điều dưỡng Đức” điền thông tin tại đây, hoặc liên hệ trực tiếp với Công ty TNHH VICAT Toàn cầu.

Địa chỉ: Số 20, ngõ 124 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 097.134.1199 | Website: vicat.edu.vn

Facebook: VICAT - Du học nghề điều dưỡng CHLB Đức

Diệp Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm