Các sinh viên hẳn không xa lạ gì với các loại đậu trên bánh mì nướng để có một chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng nhưng một căng tin trường đại học ở Brussels, Bỉ đã khiến cho các sinh viên ngỡ ngàng khi phục vụ cả những món ăn khác nhau được làm từ các loại thực phẩm dựa trên nguyên liệu là côn trùng.
Một món ăn từ côn trùng của trường đại học ở Brussels, Bỉ. |
Căng tin trường đại học này đã trở thành nhà ăn thương mại đầu tiên phục vụ những món ăn đáng sợ như “bánh mì kẹp thịt sâu” và “bánh cốm sâu”.
Thực đơn giới thiệu món ăn từ côn trùng. |
Ngoài ra, còn rất nhiều những mặt hàng thực phẩm khác từ côn trùng được bày bán rộng rãi trong các siêu thị của Bỉ.
Côn trùng được sử dụng trong món ăn phục vụ sinh viên. |
Sở dĩ người dân Bỉ ưa dùng các mặt hàng thực phẩm từ côn trùng bởi vì những mặt hàng này được cho là cung cấp cho con người một loạt các vitamin, khoáng chất và axit béo. Cũng chính vì lý do đó mà căng-tin một trường đại học ở Bỉ đã quyết định sẽ thêm những món ăn được làm từ côn trùng vào thực đơn để giúp các sinh viên có thể dung nạp được nhiều chất dinh dưỡng hơn, có một cơ thể khỏe mạnh, đầu óc sáng láng.
Tuy nhiên, vì độ ghê rợn của các món ăn nên mặc dù được quảng cáo là nhiều chất bổ và các vitamin nhưng không nhiều sinh viên muốn nếm thử món ăn giàu dinh dưỡng này.