Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Trường đại học thưởng sinh viên đạt từ 26 điểm trở lên

Đại diện ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cho hay học bổng năm nay dành cho 23 tân sinh viên có số điểm cao nhất mỗi ngành với tổng điểm thi THPT năm 2022 trên 26 điểm.

Ngày 9/11, trao đổi với Zing, ông Trần Thanh Thưởng, Trưởng phòng Tuyển sinh và Công tác sinh viên ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, cho biết trường dành hơn 600 triệu đồng để thưởng cho các tân sinh viên có thành tích cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm nay.

Theo đó, học bổng khuyến tài 2022 dành cho thí sinh có tổng điểm 3 môn xét tuyển trong kỳ thi THPT năm nay (không tính điểm ưu tiên, điểm thưởng) từ 26 điểm trở lên, mỗi điểm một triệu đồng. Mỗi ngành chỉ có một sinh viên có điểm xét tuyển cao nhất được nhận học bổng này.

"Năm 2022, trường trao học bổng cho 23 tân sinh viên. Học bổng sẽ được chuyển khoản cho sinh viên theo 4 đợt, tương ứng với 4 học kỳ chính tính từ học kỳ đầu tiên nhập học. Nếu sinh viên nghỉ học tại trường, nhà trường sẽ ngừng cấp học bổng", ông Thưởng bổ sung ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM bắt đầu trao học bổng này cách đây 7 năm, từ năm 2015.

hoc bong tren 26 diem anh 1

ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. Ảnh: HCMUTE.

Ngoài học bổng khuyến tài, trường cũng có một số học bổng khác dành cho nhiều đối tượng sinh viên khác nhau.

Sinh viên theo học hệ đào tạo nhân tài dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh ngành Robot và Trí tuệ nhân tạo cũng có cơ hội được nhận học bổng toàn phần trong 4 năm học. Cụ thể, nhà trường sẽ miễn học phí riêng năm học đầu tiên. Các năm tiếp theo, sinh viên cần đạt kết quả trên 8 để có cơ hội tiếp tục được nhận học bổng.

Dành cho các nữ sinh học ngành kỹ thuật, ông Thưởng cho hay trường có học bổng giảm 50% học phí học kỳ 1 cho nữ sinh học 11 ngành kỹ thuật; 25% học phí học kỳ 1 cho nữ sinh học 7 ngành kỹ thuật. Bên cạnh đó, trường cũng trao học bổng 50% học phí học kỳ 1 cho các sinh viên là cựu học sinh trường chuyên. Các học kỳ tiếp theo căn cứ vào kết quả học tập để xét giảm học phí.

Các sinh viên có anh, chị ruột đã hoặc đang theo học tại trường cũng được giảm 20% học phí toàn khóa.

Ngoài ra, ông Thưởng cho biết các sinh viên có kết quả học tập tốt hoặc hoàn cảnh khó khăn cũng sẽ được nhận học bổng từ trường.

Mục Giáo dục gợi ý những tựa sách hay cho những độc giả quan tâm đến vấn đề khám phá và phát triển bản thân.

Xem thêm: Phát triển bản thân cùng sách

hoc bong tren 26 diem anh 2

Sau 4 năm, Singapore lần đầu mất vị trí số 1 trong xếp hạng ĐH châu Á

Đại học Bắc Kinh lần đầu tiên giành vị trí số 1. Việt Nam có 11 đại diện được xếp hạng, giữ nguyên số lượng so với năm 2022.

Linh Thùy

Bạn có thể quan tâm