Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Trường đại học Mỹ mở lớp học sinh tồn ngày tận thế

Từ năm 2021, nhiều trường đại học Mỹ đã cung cấp các khóa học nghiên cứu cũng như cách đối phó và sinh tồn khi xuất hiện thây ma, theo Fox News.

ĐH Nam California là một trong nhiều cơ sở giáo dục tại Mỹ cung cấp khóa học liên quan đến thây ma. Ảnh: AP.

Nhiều trường đại học Mỹ vốn nổi tiếng với việc triển khai nhiều khóa học lập dị, trong số đó có thể kể đến là lớp học cách sinh tồn qua ngày tận thế khi xuất hiện xác sống.

Theo một báo cáo từ College Fix, nhiều trường đại học như ĐH Đông Tennessee, ĐH Saint Xavier, ĐH George Mason... đã và đang cung cấp những khóa học có chủ đề tương tự trên.

Mùa thu năm 2022, Hội đồng ĐH East Tennessee đã phê duyệt khóa học có tên "Chuyên gia hướng dẫn cách sinh tồn sau ngày tận thế xuất hiện thây ma".

Theo đó, khóa học sẽ cung cấp phương pháp tiếp cận liên ngành đối với xác sống, đồng thời cho phép sinh viên phát triển cá nhân, tư duy và ý nghĩa của cuộc sống đại học.

Trước đó, vào năm 2021, ĐH Southern California cũng cung cấp khóa học "Sinh tồn khi xuất hiện thây ma" vào học kỳ xuân năm 2021.

Theo mô tả, khóa học đặt ra giả thiết 17 sinh viên bị mắc kẹt trong Thư viện Triết học Hoose thuộc khuôn viên trường trong khi bên ngoài thây ma xuất hiện. Họ sẽ phải tìm hiểu thêm về triết học để tìm đường sống cho bản thân mình.

Bên cạnh đó, ĐH Saint Xavier cũng đưa ra khóa học "Nghiên cứu sinh vật học về xác sống" và "Xác sống: Mở đầu về Văn hóa đại chúng" như một học phần không bắt buộc cho sinh viên năm nhất vào năm 2021.

Trong khi đó, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis phản đối các học phần nghiên cứu về xác sống trong bài phát biểu ký kết dự luật về cải cách giáo dục đại học.

"Tôi rất tin tưởng vào giáo dục đại học nhưng tôi không tin rằng mọi người nên gánh khoản nợ 150.000 USD chỉ với tấm bằng 'Nghiên cứu về xác sống'. Đó không phải là con đường dẫn đến thành công", ông DeSantis phát biểu vào tháng 6/2022, theo WUSF.

Những cuốn sách dành cho người đứng trước cánh cửa nghề nghiệp

Mục Giáo dục giới thiệu đến bạn đọc một số cuốn sách về chủ đề nghề nghiệp, hướng nghiệp, dành cho những bạn trẻ đang băn khoăn trước cánh cửa nghề nghiệp hay người trưởng thành quan tâm đến sự biến đổi nghề nghiệp trong xã hội hiện đại.

Chiến đạo giống cuộc đối thoại, gợi mở các câu hỏi của cuộc đời, giúp người trẻ chủ động định hướng nghề nghiệp, kiến tạo tương lai.

Eight - 8 cách làm chủ trí thông minh nhân tạo: “Đa số công việc mà công viên chức đang phụ trách cuối cùng đều sẽ bị thay thế bởi trí thông minh nhân tạo", cuốn sách này sẽ giải đáp câu hỏi đó.

Nữ huấn luyện viên của Harvard bị cáo buộc xúc phạm sinh viên

Nữ huấn luyện viên trưởng của đội khúc côn cầu trên băng trường Đại học Harvard đối mặt với nhiều cáo buộc về hành vi phỉ báng. Nhiều sinh viên đã khiếu nại và rời khỏi đội.

Linh Thùy

Bạn có thể quan tâm