Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Trường công an, quân đội sẽ công bố kết quả trúng tuyển từ ngày 29/7

Theo dự kiến, các trường khối công an, quân đội sẽ công bố kết quả trúng tuyển trong khoảng thời gian từ ngày 29/7 đến 31/7.

Theo Bộ GD&ĐT, sau 17h ngày 25/7, các trường cũng như các nhóm trường đại học sẽ được bộ cho phép tải dữ liệu đăng ký nguyện vọng của thí sinh về để phân tích và tiến hành chạy thử phần mềm xét tuyển.

Bên cạnh đó, tất cả trường đại học đã có kết quả xét tuyển, tuyển thẳng, các trường có thi môn năng khiếu đều phải cập nhật thông tin lên hệ thống.

diem chuan truong cong an quan doi anh 1
Học viên Học viện Cảnh sát Nhân dân. Ảnh: Lê Hiếu. 

Từ ngày 28/7 đến 30/7, các trường thực hiện việc lọc ảo. Dự kiến, cuối ngày 30/7, công đoạn lọc ảo chung hoàn tất, các trường có được danh sách trúng tuyển chính thức để công bố kết quả chậm nhất vào 17h ngày 1/8.

Đặc biệt, rút kinh nghiệm từ mùa tuyển sinh năm 2016, nhiều trường top trên có tỷ lệ thí sinh ảo lớn do rất nhiều em điểm cao chọn vào học các trường công an và quân đội. Vì vậy, năm 2017, Bộ GD&ĐT đã thống nhất với Bộ Quốc phòng và Bộ Công an đẩy nhanh tiến độ xét tuyển của các trường khối công an, quân đội. Điều này sẽ giúp các trường bên ngoài khối có đủ thông tin và thêm cơ sở để lọc ảo. 

Theo kế hoạch, các trường công an, quân đội sẽ công bố kết quả sớm hơn so với lịch chung của khối dân sự. Dự kiến nhiều khả năng các trường khối công an, quân đội sẽ công bố kết quả trong khoảng thời gian từ ngày 29/7 đến 31/7.

Học viện An ninh Nhân dân tuyển thẳng 7 thí sinh

Học viện An ninh Nhân dân vừa công bố danh sách 7 thí sinh được tuyển thẳng vào 2 ngành học của trường.

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm