Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Format-Lifestyle

Triển lãm Tỏa IV - không gian tồn tại khác với thế giới của con người

Những tác phẩm tại triển lãm Tỏa IV với chủ đề “Phương thức đối thoại với thiên nhiên” giúp người xem đi vào không gian của cảm xúc, không gian tồn tại khác với thế giới con người.

VCCA anh 1

Triển lãm Tỏa IV - The Foliage IV

Mở cửa tự do

Thời gian: 10h - 21h, từ 16/9 tới hết 30/11

Địa điểm: Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA), B1-R3, Vincom Mega Mall Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

VCCA anh 2

Ngày 16/9, triển lãm Tỏa IV đã diễn ra tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA). Triển lãm quy tụ gần 40 tác phẩm nghệ thuật được hơn 20 nghệ sĩ trong nước và quốc tế sáng tác với chủ đề "“Phương thức đối thoại với thiên nhiên”, do hai nhà nghiên cứu nghệ thuật Abhijan Toto và Đỗ Tường Linh đồng giám tuyển.

VCCA anh 3

Với chủ đề “Phương thức đối thoại với thiên nhiên”, Tỏa IV mang sắc thái hoàn toàn mới mẻ và độc đáo, mở ra chuỗi ý tưởng của các nghệ sĩ, các nhà nghiên cứu trong việc thiết lập lại suy nghĩ về mối quan hệ giữa đời sống thiên nhiên và thế giới con người. Các tác phẩm tại triển lãm mang đậm dấu ấn cá nhân với những thử nghiệm táo bạo.

VCCA anh 4

Triển lãm lấy điểm khởi đầu từ lịch sử hệ sinh thái tự nhiên trong và ngoài khu vực Đông Nam Á, đồng thời đưa ra những góc nhìn khác nhau về lịch sử và hiện tại, chuyển trọng tâm giữa trải nghiệm của con người và môi trường, hướng tới mối quan hệ tương hỗ, chăm sóc, bao bọc lẫn nhau giữa con người và thiên nhiên.

VCCA anh 5

Phần thứ hai là hoạt động thông qua các mối quan hệ tình cảm giữa con người và thực vật.

VCCA anh 6

Phần ba là các đề xuất cho những mối liên kết tiềm năng chưa được khai thác giữa thực vật và cuộc sống con người.

VCCA anh 7

Phần bốn mở ra thế giới tương lai, nơi con người và thiên nhiên hòa quyện vào nhau tạo thành những hình thức hiện hữu mới.

VCCA anh 8

Mỗi tác phẩm tại triển lãm Tỏa IV là một phần của cuộc đối thoại với thiên nhiên.

VCCA anh 9

Nghệ sĩ Oanh Phi Phi đặt lại khái niệm thời gian thông qua hình ảnh bể cá phản chiếu trên chất liệu sơn mài.

VCCA anh 10

Thông qua tác phẩm của mình, nghệ sĩ Trần Thảo Miên gợi nhắc cho chúng ta rằng sau cùng, thiên nhiên vẫn là nơi lưu giữ ký ức của vạn vật. "Tôi nhận thấy cây cối chứa đựng nhiều tiềm thức của thiên nhiên, một cái cây chết đi không chỉ đơn thuần là thay thế bằng cách trồng một cái cây mới, mà cần phải tưởng nhớ nó, nghĩ về những quãng thời gian mà cái cây đó đã sống trên đời này", nữ nghệ sĩ chia sẻ.

VCCA anh 11

Tác phẩm tranh cát mang tên Bài học về phong cảnh của tác giả Châu Nguyễn khiến nhiều người xem cảm thấy thích thú.

VCCA anh 12

Các tác phẩm được thể hiện trên nhiều chất liệu khác nhau, mang lại những trải nghiệm thú vị cho người xem.

VCCA anh 13

Buổi triển lãm thu hút rất đông người yêu nghệ thuật đến thưởng thức.

VCCA anh 14

"Tôi nghĩ đây là một triển lãm rất thú vị. Bên cạnh cuộc sống hiện đại ào ào ngoài kia, không gian triển lãm này giúp chúng ta sống chậm lại, ngắm các tác phẩm nghệ thuật và chiêm nghiệm nhiều hơn về thiên nhiên và về môi trường", chị Hoàng Thị Thùy Trang (Hà Nội) chia sẻ.

VCCA anh 15

Tại buổi khai mạc, giám tuyển Abhijan Toto chia sẻ: “Các tác phẩm nghệ thuật, tài liệu nghiên cứu được trình bày tại triển lãm tạo thành một câu chuyện phi tuyến tính, làm sáng tỏ những dấu mốc thường bị bỏ qua, đưa chúng ta đến một không gian của cảm xúc, một không gian tồn tại khác với thế giới của con người".

Choi golf de tim viec de hon hinh anh

Chơi golf để tìm việc dễ hơn

0

Tại Mỹ, kỹ năng chơi golf giúp các ứng viên dễ dàng nhận được cơ hội việc làm tốt hơn. Doanh nghiệp ngày càng ưu tiên tuyển dụng nhân sự thành thạo bộ môn này.

Việt Linh - Giang Trân Nguyên

Bạn có thể quan tâm