Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Trích xuất camera vụ học sinh lớp 1 bị bố của bạn hành hung

Hiệu trưởng trường Tiểu học Hữu Nghị (Hòa Bình) cho biết công an đã trích xuất camera để làm rõ vụ việc bé trai lớp 1 bị bố của bạn học hành hung dã man.

Sáng 14/7, bà Dương Thị Thanh Hương - Hiệu trưởng trường Tiểu học Hữu Nghị (TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) - thông tin nhà trường đã gửi báo cáo tới cơ quan chức năng về việc em N.G.K. (7 tuổi, học sinh lớp 1A3), bị bố của bạn cùng lớp đánh phải nhập viện.

“Quan điểm của nhà trường cho rằng đây là hành vi vi phạm pháp luật, cần phải xử lý nghiêm, đủ sức răn đe, để làm gương cho các trường hợp khác. Ban giám hiệu đã họp với giáo viên, đề nghị quan tâm hơn nữa đối với học sinh, khi có vấn đề cần báo ngay cho ban giám hiệu, cũng như phụ huynh để giải quyết”, bà Hương cho hay.

Lãnh đạo trường Tiểu học Hữu Nghị cho biết thêm công an đã làm việc và trích xuất camera sự việc.

hoc sinh lop 1 bi bo cua ban hanh hung anh 1

Trường Tiểu học Hữu Nghị, nơi bé K. đang theo học. Ảnh: VTC News.

Phòng GD&ĐT TP Hòa Bình cũng có báo cáo ban đầu. Theo đó, sự việc xảy ra chiều 10/7. Học sinh N.G.K. đang ở cổng, bị Phạm Duy Đức (SN 1978), phụ huynh của em P.H.L. (bạn học cùng cháu K.), dụ dỗ, yêu cầu đi theo đến chỗ khuất để bạo hành, khiến nạn nhân chảy máu mũi, miệng.

Nguyên nhân sự việc được cho là trước đó hai ngày (8/7), K. và L. trêu đùa nên xảy ra mâu thuẫn trong giờ ra chơi. Sau đó, học sinh L. báo cô giáo chủ nhiệm. Cô giáo cũng gặp riêng 2 em để lắng nghe, giải thích và đề nghị 2 bạn xin lỗi nhau.

Mặc dù sự việc đã được nhà trường và giáo viên chủ nhiệm giải quyết, Phạm Duy Đức đưa con đi học, gặp cháu K. ngoài cổng trường, đã bức xúc chuyện mâu thuẫn giữa 2 cháu và hành hung bé K. Phạm Đức Duy đã bị tạm giữ để tiếp tục điều tra.

Trước thông tin bé trai bị bắt từ trong trường, đưa ra ngoài hành hung, Phòng GD&ĐT TP Hòa Bình cho rằng chưa chính xác, vì thời điểm đó học sinh chưa vào lớp. Sự việc xảy ra ngoài phạm vi nhà trường.

hoc sinh lop 1 bi bo cua ban hanh hung anh 2

Cháu N.N.K. bị bố của bạn đánh dã man, phải nhập viện. Ảnh: VTC News.

Ngoài ra, chị Ngô Thị Ngọc (mẹ bé K.) cho biết con chị vẫn bị sang chấn tâm lý, sợ không dám đến trường. Gia đình chưa có đơn từ khiếu nại về việc này, bởi đang rất lo lắng cho sức khỏe của con.

“Quan điểm của gia đình là phải làm rõ nguyên nhân con tôi bị đánh. Trách nhiệm của nhà trường về việc để người lạ vào trường đưa con tôi ra ngoài hành hung (nếu có)”, chị Ngọc cho hay.

Phòng GD&ĐT Hòa Bình nói về việc phụ huynh hành hung bé lớp 1 Phòng GD&ĐT thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình, cho rằng không có chuyện phụ huynh bắt cóc học sinh trong trường. Kẻ đánh bạn học của con đã bị tạm giữ hình sự.

Học sinh nhảy lầu tự tử ở Trung Quốc, giáo viên bị kỷ luật

Nữ giáo viên bị giáng chức vì có những lời lẽ xúc phạm, khiến học sinh tự tử. Nhà trường cam kết tăng cường biện pháp giáo dục an toàn cho học sinh.

https://vtc.vn/trich-xuat-camera-lam-ro-vu-hoc-sinh-lop-1-bi-bo-cua-ban-hanh-hung-da-man-ar557577.html?fbclid=IwAR0WskWMPrbUQcWiFh9flrKW1xWdhsGCOF4T6nCDRv_yedr0jtiCzlNdC4w

Minh Tuệ - Tùng Lâm / VTC News

Bạn có thể quan tâm