Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Trận đấu của Nadal dừng 1 tiếng vì mưa lớn

Tối 30/6, trận đấu giữa Rafael Nadal và Ricardas Berankis tại vòng hai Wimbledon tạm dừng khoảng một tiếng vì trời mưa trước khi Nadal thắng chung cuộc 3-1.

Hạt giống số hai Rafael Nadal đã có trận thứ hai liên tiếp cần đến 4 set để đi tiếp. Tay vợt vừa bước sang tuổi 36 vượt qua Ricardas Berankis với các tỷ số 6-4, 6-4, 4-6 và 6-3.

Trong set 4, Nadal đã giành 12 trong 13 điểm đầu tiên để dẫn 3-0 trước khi trời đổ mưa, khiến trận đấu tạm dừng và mái che sân trung tâm phải đóng lại. Trận đấu trở lại sau gần một giờ đồng hồ. Tay vợt hạng 106 thế giới nỗ lực có được 3 game thắng còn Nadal khép lại trận đấu bằng điểm ace.

Nadal Wimbledon anh 1

Nadal thắng trận thứ 307 tại Grand Slam. Ảnh: Reuters.

"Mỗi ngày, mỗi trận đấu với tôi đều là thử thách. Mọi đối thủ đều khó chơi vì chúng tôi đang thi đấu với những tay vợt hay nhất thế giới và đặc biệt trong những điều kiện như thế này. Tôi đã không chơi trên sân cỏ trong 3 năm qua. Vì vậy, mỗi ngày là một cơ hội để tôi cải thiện. Tôi hạnh phúc vì mình vẫn tiếp tục hành trình", Nadal chia sẻ sau trận.

Trước đó, Nadal thắng hai set đầu với cùng kịch bản. Anh đều giành break ở game cuối để thắng với tỷ số 6-4. Trong set 3, Berankis có break ngay game đầu tiên với cú trái tay ấn tượng. Tay vợt người Lithuania giữ vững lợi thế để thắng set duy nhất với tỷ số 6-4.

Chiến thắng tổng 3-1 trước Berankis giúp Nadal tiếp tục cuộc chơi tại Wimbledon. Nhưng anh cần thể hiện tốt hơn ở những vòng tới nếu muốn lần thứ 3 đăng quang tại đây bởi đối thủ sẽ ngày càng mạnh hơn. Các thống kê cho thấy Nadal mắc tới 39 lỗi tự đánh hỏng, nhiều bất thường, trong khi ghi 35 điểm winner.

Tại vòng 3, "Vua đất nện" sẽ gặp hạt giống số 27 người Italy Lorenzo Sonego, tay vợt đã vượt qua Gaston Hugo với những tỷ số 7-6, 6-4 và 6-4.

Nadal thắng nhọc trận ra quân Wimbledon

Hạt giống số hai Rafael Nadal mất 3 giờ 33 phút để vượt qua Francisco Cerundolo với các tỷ số 6-4, 6-3, 3-6 và 6-4 tại vòng một hôm 28/6.

Mladenovic phá bỏ định kiến trang phục tại Wimbledon

Kristina Mladenovic dừng bước ngay trong ngày khai mạc Wimbledon nhưng cô gây chú ý với bộ trang phục khác lạ.

Duy Minh

Bạn có thể quan tâm