Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Trải nghiệm công nghệ của sinh viên ĐH FPT

Sinh viên ĐH FPT được học và thi trong phòng lab tiêu chuẩn quốc tế, sử dụng nhiều tiện ích nhờ chuyển đổi số và có cơ hội thể hiện kiến thức ở các cuộc thi trí tuệ về CNTT.

Sớm trải nghiệm các ứng dụng công nghệ ngay từ khi còn đi học là cách học sinh, sinh viên tiếp cận tri thức khoa học hiện đại, áp dụng vào thực tiễn cũng như tăng khả năng hội nhập với thế giới.

Học và thi tại phòng lab tiêu chuẩn quốc tế

Ở mỗi campus, trường đều trang bị phòng lab hiện đại, phục vụ nhu cầu học tập và thi cử của sinh viên.

Trong đó, phòng lab tại ĐH FPT Cần Thơ có dàn 20 máy tính iMac cấu hình cao. ĐH FPT Hà Nội hiện sở hữu phòng lab SAP Next-Gen đầu tiên ở Việt Nam. Đây là kết quả hợp tác giữa trường ĐH FPT và SAP - một trong những công ty phần mềm lớn trên thế giới. Phòng lab SAP Next-Gen tạo cơ hội cho sinh viên trải nghiệm công nghệ ERP (Enterprise Resource Planning).

DH FPT anh 1

Sinh viên trải nghiệm công nghệ tại phòng lab của trường.

Chia sẻ về công nghệ này, bà Josephine Galla - Tổng giám đốc SAP Việt Nam - cho biết: “Chúng tôi mang đến ĐH FPT phòng lab SAP Next-Gen đầu tiên ở Việt Nam nhằm giúp sinh viên có không gian thực hiện các dự án thực tế của môn học hoặc của doanh nghiệp”. Tại đây, sinh viên trường có cơ hội học tập, trải nghiệm xu hướng công nghệ mới nhất, thi cử, làm các bài tập mô phỏng dự án thực tế của doanh nghiệp công nghệ.

Tham gia các cuộc thi trí tuệ về CNTT

Sinh viên trường được khuyến khích tham gia nhiều cuộc thi trí tuệ về CNTT như Olympic tin học sinh viên, ACM/ICPC, Cuộc đua số... Nhiều lần, sinh viên ĐH FPT giành giải thưởng cao, gần đây là danh hiệu Quán quân Cuộc đua số 2020 với sản phẩm xe tự hành. Những sân chơi này đem đến cơ hội giao lưu học hỏi, tích lũy kỹ năng cho sinh viên.

DH FPT anh 2

Sinh viên trường tham gia sân chơi công nghệ xe tự hành.

Ngoài những cuộc thi công nghệ quy mô lớn, sinh viên ĐH FPT còn có sân chơi thể hiện tài năng lập trình, phát triển sản phẩm riêng. Ở cuộc thi tổ chức theo format Hackathon nổi tiếng thế giới, trải qua vòng loại, các đội thi gồm thành viên là sinh viên CNTT của ĐH FPT trên toàn quốc sẽ tranh tài tại vòng chung kết bằng việc lập trình liên tục, để hoàn thiện sản phẩm trong vòng 48 tiếng đồng hồ.

Nhiều sản phẩm xuất phát từ cuộc thi Hackthon của sinh viên trường được đánh giá cao ở công nghệ và khả năng thương mại hóa. Nhóm sinh viên ĐH FPT Cần Thơ phát triển ứng dụng “Hệ thống quản lý bệnh cúm gia cầm cải tiến”. Ứng dụng AI cùng trải nghiệm từ thực tế, phân tích dữ liệu lớn, nhóm sinh viên tăng độ chính xác trong nhận diện và quản lý bệnh hơn 90%, kèm nhiều tính năng hỗ trợ người dùng. Hiện ứng dụng này được phát triển theo hướng VietGAP và GlobalGAP, mở ra khả năng thương mại hóa cao.

Đời sống tiện ích nhờ chuyển đổi số

Sinh viên trường có thể dễ dàng tra cứu hay đăng ký lịch học, tra cứu thư viện điện tử 24/7, sử dụng ví điện tử... nhờ các ứng dụng quản lý và mạng Wi-Fi phủ sóng toàn học xá.

Nhờ chuyển đổi số các dịch vụ, sinh viên được trải nghiệm công nghệ tiện ích và tiếp cận những kỹ năng, xu hướng của tương lai. Một số bạn còn lấy thực tế ở ĐH FPT đưa vào đồ án tốt nghiệp với những nghiên cứu về website, app ứng dụng công nghệ cao như IoT, AI...

Trải nghiệm công nghệ ở trường ĐH, sinh viên trường có đời sống phong phú, tiện lợi. Những trải nghiệm này góp phần trang bị cho sinh viên kỹ năng sống, khả năng thích ứng linh hoạt với đời sống thực tế sau khi tốt nghiệp.

Ngoài công nghệ, sinh viên ĐH FPT còn tham gia các hoạt động và khóa học về kỹ năng thế kỷ XXI, trải nghiệm văn hóa Việt Nam và văn hóa Á Đông, các khóa học và hoạt động để trở thành lãnh đạo tương lai, nắm bắt xu thế xã hội và văn hóa tương lai, hiểu hơn về thế giới đa văn hóa. Các trải nghiệm này đều giúp sinh viên tự trang bị kỹ năng sống, có khả năng thích ứng linh hoạt với môi trường, tự định hình bản thân và kiến tạo tương lai.

DH FPT anh 3

ĐH FPT xét học bạ online, giúp thí sinh giảm áp lực thi cử. Thí sinh đủ điều kiện sơ tuyển vào trường khi điểm học bạ thuộc top 50 THPT toàn quốc năm nay (chứng nhận thực hiện tại đây).


Giang Tiểu San

Bình luận

Bạn có thể quan tâm