Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Trái dưa hấu chưng 7 tháng vẫn còn tươi nguyên

Trái dưa hấu trên thuộc sở hữu của gia đình chị Dương Ngọc Thủy ở ấp Đông Khánh, xã Tân Khánh Đông, TP. Sa Đéc (Đồng Tháp).

Chị Thủy cho hay, trái dưa hấu thuộc loại dưa vỏ vàng, ruột đỏ được vợ chồng chị chọn mua ngẫu nhiên tại một vựa dưa ở chợ Sa Đéc vào ngày 28/1/2014 để chưng Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014.

Đều lạ là 3 trái dưa hấu cùng chủng loại được chị Thủy mua cùng thời điểm tại vựa dưa trên về chưng chỉ được hơn 10 ngày đã bị hỏng, phải đem bỏ, nhưng trái dưa hấu này vẫn tươi nguyên, thấy vậy, nhà chị Thủy để chưng trên bàn thờ cho đến nay.

Chị Dương Thị Thủy và trái dưa hấu “lạ”
Chị Dương Thị Thủy và trái dưa hấu “lạ”

Hiện, bề mặt trái dưa hấu da rất cứng, màu sắc còn tươi, tuy nhiên do để lâu ngày nên trọng lượng quả dưa giảm từ hơn 3kg xuống còn trên 2,5kg.

Chị Thủy khẳng định gia đình không có dùng hóa chất tác động lên trái dưa. Thỉnh thoảng, chị Thủy chỉ dùng vải sạch lau bụi bám trên bề mặt trái dưa hấu cho sáng đẹp. Việc trái dưa hấu vẫn tồn tại trong thời gian dài khiến nhiều người rất ngạc nhiên.

Cam để 2 tháng, vỏ vẫn tươi nguyên, hạt nảy mầm tứ tung

Bề ngoài quả cam vẫn tươi, bên trong múi có màu vàng tươi nhưng rễ và chồi từ hạt đã mọc dài.

http://www.baodongthap.com.vn/newsdetails/1D3FE187359/Trai_dua_hau_chung_7_thang_van_con_tuoi_nguyen.aspx

Theo PT/ Báo Đồng Tháp online

Bạn có thể quan tâm